Zalo bao giờ thu phí? Thông tin mới nhất cho người dùng Zalo

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp xôn xao khi một ứng dụng quốc dân nay lại có động thái mới khi muốn thay đổi cơ chế hoạt động. Theo đó, Zalo đã đưa ra các điều khoản liên quan đến quyền sử dụng của người dùng. Điều này khiến nhiều người lo lắng và tự hỏi Zalo bao giờ thu phí của mình. 

Zalo bao giờ thu phí?

Thông tin Zalo sẽ thu phí người dùng

Zalo vốn là ứng dụng gọi điện, nhắn tin được đông đảo người Việt yêu thích sử dụng. Sở dĩ nền tảng này nhận được nhiều sự quan tâm là nhờ việc có nhiều tính năng hữu ích. Hỗ trợ người dùng tối đa trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt hơn cả là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của nhiều năm về trước. Hiện tại, Zalo đã có những bước đi táo bạo hơn trong việc thiết lập lại cơ chế hoạt động của mình. Mở đầu cho kế hoạch đó là việc đổi mới chính sách sử dụng từ ngày 1/8/2022. Trong đó, người dùng sẽ bị hạn chế một số tính năng để tăng tính riêng tư. Đặc biệt là để đảm bảo an toàn thông tin khi sử dụng. Theo như chia sẻ của VNG – Công ty chủ quản của Zalo cho hay.

 

Thông tin Zalo sẽ thu phí người dùng

Nhìn chung, các chính sách mới đều xoay quanh việc hạn chế các tính năng kết bạn, trao đổi thông tin với người lạ. Trước đó, Đại diện VNG đã triển khai gói dịch vụ trả phí cho doanh nghiệp. Vì thế, sự thắt chặt quyền sử dụng đã khiến nhiều người quan ngại. Họ cho rằng Zalo rất có thể sẽ chuyển hướng sang thu phí người dùng trong thời gian tới. Và câu hỏi được đặt ra lúc này là Zalo bao giờ thu phí?

Zalo bao giờ thu phí?

Như đã bật mí từ trước, việc Zalo bao giờ thu phí đang là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là vì đây là ứng dụng đang có lượng người Việt sử dụng đông đảo nhất. 

Tính đến năm 2021, Zalo có 620 tỷ tin nhắn, 52 tỷ phút gọi video và có khoảng 70 triệu tài khoản người dùng. Một con số biết nói cho chúng ta biết sự phụ thuộc rất lớn của người Việt đối với ứng dụng này. Đó cũng là lý do vì sao con dân đông Lào lại vô cùng quan tâm đến các chính sách thay đổi mới của Zalo.

alo bao giờ thu phí?

>>> Xem thêm: HOT – Ng sáng lập Facebook và kế hoạch Metaverse đầy tham vọng

Zalo đã triển khai thu phí doanh nghiệp 

Đúng vậy, Zalo đã chính thức triển khai gói cước sử dụng cho các tài khoản doanh nghiệp (Tài khoản OA) vào ngày 22/6/2022. Theo đó, chúng ta sẽ có 4 hạn mức cơ bản gồm: 

  • Gói cơ bản: Miễn phí.
  • Gói dùng thử: 10.000 VNĐ/Tháng.
  • Gói nâng cao: 59.000 VNĐ/Tháng.
  • Gói Premium: 399.000 VNĐ/Tháng.

Ngoài các dịch vụ cơ bản được sử dụng, các gói OA sẽ được trang bị thêm các tính năng, tiện ích khác. Đơn cử như: Chatbot, lượt tương tác nâng cao, API, khả năng nhận diện thương hiệu… Tùy thuộc vào gói dịch vụ mà Zalo sẽ tích hợp vào cho từng loại tài khoản.

Chính động thái này đã khiến nhiều người quan ngại rằng có nhiều khả năng Zalo sẽ thu phí người dùng trong tương lai gần. Nhất là khi VNG lại có thêm thông báo mới về việc thay đổi cơ chế sử dụng một số tính năng trên ứng dụng kể từ ngày 1/8/2022.

Zalo bao giờ thu phí người dùng?

Ngay khi thông báo về việc thay đổi chính sách được ban hành. Đã có rất nhiều người đặt ra câu hỏi vậy Zalo bao giờ thu phí? Để trả lời cho vấn đề này thì VNG cho biết, họ đang cố gắng hỗ trợ người dùng bảo mật thông tin tốt hơn. Bởi vậy mà hầu hết các chính sách đều xoay quanh vấn đề trao đổi dữ liệu với người lạ. 

Zalo bao giờ thu phí người dùng?

Bên cạnh đó, VNG cũng chưa có bất cứ thông báo nào về việc sẽ thu phí người dùng trong thời gian tới. Tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán của cư dân mạng. 

Tuy nhiên, không phải là không có khả năng xảy ra. Nhất là khi Zalo đang có vị thế quan trọng trong lòng người tiêu dùng Việt. Bằng chứng cụ thể nhất là có đến 24% người ưu tiên Zalo là phương tiện liên lạc hằng ngày. Nhiều hơn hẳn so với các ứng dụng khác như Messenger hay Telegram. Thêm vào đó, có đến 48% người dùng lựa chọn Zalo khi được hỏi về một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Tạm kết

Như vậy là chúng ta đã có lời giải cho câu hỏi Zalo bao giờ thu phí? Thực tế là Zalo đã có 4 gói cước riêng dành cho các doanh nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, thông tin về việc sẽ thu phí người dùng vẫn còn là một ẩn số chưa có lời giải. Vì vậy, chúng ta vẫn có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí như bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên có những phương án dự phòng nếu tình huống xấu nhất xảy ra. Hãy cùng cập nhật thêm những thông tin mới nhất tại đây nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.