Có nên mua máy tính Windows 10 bây giờ không?

Sự ra mắt của Windows 11 đã tạo ra nhiều câu hỏi về hệ điều hành mới này. Trong đó mọi người thường hỏi là: Có nên mua máy tính Windows 10 không? Cùng Ngayhomedo.net theo dõi bài viết dưới đây để có được đáp án nhé!

Có nên mua máy tính Windows 10 bây giờ không?

Sự xuất hiện của Windows 11 không gây bất ngờ cho bất kỳ ai. Trước khi ra mắt chính thức,chúng ta đã biết về nó qua một phiên bản phát triển đã bị rò rỉ và tiết lộ hầu hết các thông tin.

Những điều này đã gây ra một sự xôn xao lớn đối với người dùng. Vì đến nay Microsoft đã không đưa ra chính xác các thông số kỹ thuật cần thiết để một máy tính để bàn hoặc laptop cập nhật lên Windows 11 mà không gặp vấn đề gì. Công cụ có sẵn để kiểm tra thì thường bị lỗi.

Có nên mua máy tính Windows 10 bây giờ không?

Tất cả sự lộn xộn này đã gây ra nhiều câu hỏi. Trong đó có thắc mắc về thiết bị hiện đang được sử dụng và những thiết bị sẽ được mua cho đến khi Windows 11 chính thức ra mắt trên toàn thế giới. Không ai muốn mua một máy tính xách tay và sau đó không thể cập nhật phiên bản phần mềm mới đúng không?.

Quay lại với câu hỏi trên chúng ta xem xét các vấn đề sau:

Được nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11

Hiện tại các máy tính Windows 10 sẽ nâng cấp lên Windows 11 miễn phí. Tuy nhiên Microsoft vẫn chưa đưa ra thông tin chi tiết về việc này. Nhưng như trong bản cập nhật phần mềm trước, bản cập nhật này miễn phí cho tất cả các máy tính có phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Có nghĩa là windows 10 được nâng cấp miễn phí.

Ngoài ra, tất cả các máy tính, cả máy tính xách tay và máy tính để bàn được bán hiện nay, đều có Windows 10 tiêu chuẩn . Điều này cho thấy rằng bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 sẽ được đảm bảo cho đến khi có thay đổi.

Khả năng chạy các tính năng của Windows 11

Vậy giờ xem xét đến khả năng tận dụng tất cả các chức năng và tính năng của Windows 11 xem sao.

Phải nói rằng nhiều máy tính hiện nay. Ngay cả những máy mới nếu nâng cấp lên windows 11 vẫn có nhiều hạn chế. Ví dụ rõ ràng nhất là khả năng sử dụng các ứng dụng Android trong Windows 11. Để sử dụng các ứng dụng này, sẽ cần đến bộ vi xử lý Intel, ít nhất là từ Intel Core I8. Chúng ta điều biết không phải ai cũng có máy tính cấu hình như thế.

Còn bộ vi xử lý Intel Pentium và Celeron cũng có thể chạy các chứng năng trên. Nhưng Apollo Lake phải là thế hệ mới hoặc mới nhất. Sẽ giới hạn bộ vi xử lý từ năm 2017 đến nay sẽ không dùng được.

Đối với AMD, vẫn chưa có thông tin cụ thể nào.

Có nên mua máy tính Windows 10 bây giờ không?

Xem yêu cầu tối thiểu cho Windows 11

Ở đây sẽ cho bạn danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật tối thiểu cho Windows 11. Để các bạn tham khảo khi có ý định mua máy tính mới hoặc nâng cấp lên windows 11.

  • Bộ xử lý 1GHz trở lên, có 2 lõi trở lên tương thích với hệ thống .
  • 4 GB RAM.
  • 64GB dung lượng lưu trữ trở lên.
  • Firmware hệ thống UEFI và kích hoạt Secure Boot.
  • Hỗ trợ chuẩn TPM 2.0 trở lên.
  • Đồ họa tương thích DirectX12 / WDDM 2.x
  • Màn hình hơn 9 inch với độ phân giải HD.
  • Kết nối internet và có tài khoản Microsoft: (Khi cài đặt Windows 11 Home, bạn bắt buộc phải có kết nối internet và phải đăng nhập tài khoản Microsoft.)

Với việc bạn mua máy tính windows 10 nhưng có cấu hình mạnh thì bạn nâng cấp lên windows 11 lúc nào cũng được. Không cần phải chờ Microsoft phát hành mới mua máy, trong khi chúng ta đang cần máy tính để sử dụng.

Tóm lại

Sau khi đọc xong bạn có thể trả lời được việc có nên mua máy tính cài windows 10 hay không?

Tóm lại là việc mua máy cài windows 10 thời điểm hiện tại vẫn được. Vì có thể nâng cấp lên windows 11 bất cứ lúc nào. Quan trong là cấu hình máy đủ yêu cầu tối thiểu cho hệ điều hành mới.

Windows 11 là một trong những phiên bản hệ điều hành được mong đợi nhất của Microsoft, nhưng sự xuất hiện của nó đã đặt ra nhiều câu hỏi hơn cả mong đợi.

Trong thời gian tới, những vấn đề này sẽ biết rõ hơn nhờ thực tế là nhiều người dùng đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản beta của hệ điều hành .

Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ đợi đợt phát hành chính thức cho tất cả mọi người. Ngày này vẫn chưa được ấn định, mặc dù dự kiến ​​là vào quý cuối cùng của năm. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi tin tức từ Microsoft.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.