VideoProc Vlogger: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

VideoProc Vlogger là một một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính cực kì dễ sử dụng cho các hệ điều hành Windows và Mac. Là một phần mềm tuyệt vời để bạn thể hiện bạn sự sáng tạo. 

Bây giờ. Phần lớn nhu cầu sử dụng Internet là xem video trên các nền tảng như Facebook và YouTube. Nếu bạn muốn tạo video, thì phần quay phim khá đơn giản vì bạn có thể thực hiện trực tiếp bằng điện thoại thông minh của mình. Nhưng làm thế nào để bạn chỉnh sửa chúng?

Khi nói đến trình chỉnh sửa video. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là bạn nên sử dụng trình chỉnh sửa nào?

Đa số các phần mềm rất phức tạp đối với người không chuyên. Trong khi những cái dễ sử dụng thì rất hạn chế tính năng. 

Bài viết này xin giới thiệu phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính VideoProc Vlogger. Một phần mềm có sự cân bằng phù hợp giữa các tính năng và sự thân thiện với người dùng, miễn phí sử dụng cho các hệ điều hành Windows và Mac .

Thật sự là cũng mới sử dụng qua thời gian ngắn, nhưng cảm thấy phần mềm này rất là hay, rất dễ sử dụng. Trước dùng Camtasia nhưng cảm thấy phần mềm này cũng rất tuyệt. Nhất là cho những bạn mới tập làm quen chỉnh sửa video.

Bạn cần gì trong trình chỉnh sửa video?

Nếu bạn là người mới bắt đầu chỉnh sửa video, thì ưu tiên của bạn sẽ là một giao diện dễ hiểu. 

Ngoài ra, một trình biên tập video tốt phải hỗ trợ nhiều định dạng tệp video như .mp4, .mkv, .flv, v.v. để người dùng hoàn toàn linh hoạt. Ngoài các tính năng, phần mềm chỉnh sửa cũng phải có khả năng xuất video ở nhiều độ phân giải và tỷ lệ khung hình. Đặc biệt là ngày nay khi video dọc đang trở nên phổ biến rộng rãi.

Thì VideoProc Vlogger nên là lựa chọn của bạn.

Xem thêm:

VideoProc Vlogger là gì?

VideoProc Vlogger là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính. Dễ sử dụng với người mới bắt đầu tập chỉnh sửa. Cung cấp mọi thứ cần thiết để tạo video chất lượng cao. Nó có một số tính năng như Chỉnh sửa chuyển động và Cắt xén động, rất lý tưởng cho các Vlogger.

Giao diện được thiết kế theo kiểu kéo thả giúp trải nghiệm của những người lần đầu chỉnh sửa video trở nên dễ dàng hơn.

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Nếu bạn đã quen với việc chỉnh sửa video cơ bản. Và muốn thêm nhiều hiệu ứng sáng tạo hơn vào video của mình. VideoProc Vlogger cũng sẽ giúp bạn. Nó cũng cung cấp cho bạn các tính năng chỉnh sửa nâng cao như phím tắt, phím màu, hiệu ứng chuyển động, v.v…

Phần mềm đi kèm với hơn 50 cài đặt trước cho tất cả các tùy chọn. Và cũng cho phép bạn thêm cài đặt trước tùy chỉnh theo cách thủ công. Các cài đặt trước này đi kèm với phần mềm miễn phí. Bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản nào.

Tại sao bạn nên sử dụng VideoProc Vlogger?

VideoProc Vlogger cho phép người dùng hoàn toàn tự do chỉnh sửa video theo phong cách của họ. Nó hỗ trợ độ phân giải đầu ra lên đến 4K và có rất ít yêu cầu hệ thống. Phần mềm được tối ưu hóa tốt để chạy trên các máy tính có cấu hình thấp mà không ảnh hưởng đến bất kỳ tính năng nào.

Ngoài ra, nó còn đi kèm với hỗ trợ tăng tốc phần cứng để chạy hiệu quả hơn trên hệ điều hành của bạn. Bạn có thể thêm nhiều loại file video khác nhau trong trình chỉnh sửa này và bắt đầu chỉnh sửa.

Danh sách các loại file video được hỗ trợ là:

 • File video từ tất cả các thiết bị Apple và Android, DSLR, Action Camera, v.v.
 • Video MP4, MKV, MOV, AV1, VOB, WebM, 360 dgree.

Nếu bạn gặp bất kỳ trở ngại nào trong khi chỉnh sửa video. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn trực tuyến của họ. Nơi họ đã đề cập chi tiết từng tính năng. Bạn cũng có thể liên hệ với họ qua email vì họ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng miễn phí trực tuyến.

Giao diện người dùng

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Giao diện người dùng thân thiện của VideoProc Vlogger là một trong những điểm nổi bật chính của nó. 

Toàn bộ phần mềm cung cấp cho bạn trải nghiệm kéo và thả và bạn không cần phải tìm hiểu sâu hơn để truy cập tất cả các chức năng. 

Giao diện người dùng gọn gàng và không có sự lộn xộn của các menu. Vì vậy, là người mới bắt đầu, bạn không bị ngập trong quá nhiều tùy chọn. Phần mềm tập trung vào sự đơn giản trong khi cung cấp cho bạn tất cả các tùy chọn chỉnh sửa cần thiết như cắt, lớp phủ, hiệu ứng chuyển động, v.v.

Chuyển tiếp

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Như đã đề cập trước đó, ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn kéo và thả các hiệu ứng ở mọi nơi.

Bạn có thể chỉ cần thêm hiệu ứng chuyển đổi giữa hai clip bằng cách kéo một hiệu ứng từ thư viện cài sẵn. 

Bạn cũng có thể chia nhỏ video và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp vào giữa. Bạn nhận được 61 chuyển đổi cài đặt trước trong phần mềm. Và không có giới hạn về số lượng chuyển đổi mà bạn có thể thêm vào một video.

Trình chỉnh sửa chuyển động

Bạn có thể cắt thành một phần nhất định của video theo phong cách hoạt hình để tạo thêm cảm giác điện ảnh.

Phần tốt nhất là bạn không phải nhập các giá trị theo cách thủ công cho các khung hình chính. 

Thay vào đó, tất cả những gì bạn phải làm là kéo con trỏ chuột qua điểm bắt đầu và kết thúc nơi bạn muốn áp dụng chuyển động và sau đó chọn hiệu ứng từ các cài đặt trước. 

Bằng cách này, bạn có thể thêm hiệu ứng chuyển động vào video clip của mình mà không cần xử lý khung hình chính theo cách thủ công.

Lớp phủ Phương tiện và Văn bản

Lớp phủ là một cách tuyệt vời để thêm bản xem trước của clip. Hoặc thêm văn bản tham chiếu vào video của bạn.

Bạn có thể thay đổi kiểu của văn bản bằng cách thêm hoạt ảnh tùy chỉnh, độ chuyển màu hoặc sửa đổi phông chữ. 

Có rất nhiều kiểu văn bản động trước mà bạn có thể sử dụng, với cả kiểu văn bản cảnh tín dụng. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn là một nhà quay phim và muốn thêm tín dụng vào cuối video của mình. 

Bạn có thể thêm bao nhiêu lớp phủ tùy thích và cũng có thể tải tệp phụ đề vào video của mình bằng cách sử dụng Lớp phủ phụ đề ở dưới cùng.

Chỉnh sửa màu với Bộ lọc và Đường cắt

VideoProc Vlogger cho phép bạn điều chỉnh độ bão hòa, màu sắc, độ sáng, độ sắc nét và nhiều khía cạnh khác của video của bạn.

Nó cũng cho phép bạn thêm các đoạn trích dẫn vào clip, giúp thêm hiệu ứng điện ảnh hoặc kịch tính vào video của bạn, tùy thuộc vào lựa chọn và sự sáng tạo của bạn.

Bạn cũng có thể thêm các bộ lọc như hiệu ứng trục trặc hoặc lóa màu trong video của mình. Các hiệu ứng này có thể được chọn từ thư viện hiệu ứng. Nơi bạn có thể chọn giữa 50 hiệu ứng trong số chúng.

Chỉnh sửa màn hình xanh (Chroma Key)

Chroma Key là quá trình mà nền của chủ thể có thể được thay đổi hoàn toàn khi video được quay trên màn hình màu xanh lục. 

Có thể chỉnh sửa Chroma Key trong VideoProc Vlogger. Để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần một video có phông nền màu xanh lá cây. Sau khi bạn kéo video này trên dòng thời gian của mình. Hãy điều hướng đến Bảng kiểm tra, nằm ở bên phải của bảng xem trước, sau đó bật Chroma Key.

Bây giờ hãy chọn bất kỳ hình ảnh hoặc video tĩnh nào làm nền mới cho video của bạn. Hướng dẫn chỉnh sửa từng bước có sẵn trên trang web chính thức. Link dưới bìa viết

Trộn âm thanh

Âm thanh là một phần quan trọng của trải nghiệm video tổng thể. 

VideoProc Vlogger cung cấp cho bạn Bộ cân bằng 10 bit, nơi bạn có thể điều chỉnh cao độ, âm trầm, độ trong, tăng và giảm âm thanh từ các video clip của mình. 

Ngoài ra, bạn có thể xuất âm thanh từ bất kỳ clip nào dưới dạng tệp .MP3 riêng biệt. Cho phép bạn thuyết minh trực tiếp trong phần mềm với bản xem trước video trực tiếp chạy trong nền. Bằng cách này, bạn có thể khớp bài phát biểu của mình với tham chiếu chính xác đến video.

Xuất theo nhiều tỷ lệ khung hình

Phần mềm chỉnh sửa video VideoProc Vlogger

Video được chỉnh sửa có thể được xuất ra ở nhiều định dạng và thậm chí dưới dạng tệp âm thanh.

Bạn có thể đặt tỷ lệ khung hình. Hoặc chọn tỷ lệ tiêu chuẩn 16: 9, 9:16, 4: 3, 19,5: 9, v.v...

Dưới đây là danh sách tất cả các tỷ lệ khung hình và độ phân giải mà VideoProc Vlogger có thể xuất:

 • 16: 9 (4K, 2K, 1080p, 720p)
 • 9:16 (Video dọc)
 • 3: 2 (DVD)
 • 1: 1 (Hình vuông)
 • 19,5: 9 (Phù hợp nhất cho iPhone)
 • 4: 3 (Phù hợp nhất cho iPad hoặc máy tính bảng)
 • 20: 9 (Xem tốt nhất trên các thiết bị Android được chọn)
 • 18,5: 9 (Các thiết bị Android khác nhau)
Phần mềm chỉnh sửa video VideoProc Vlogger

Trình chỉnh sửa video cũng hỗ trợ codec HEVC H.265, cùng với codec H.264 thông thường.

Bạn cũng có thể đặt tốc độ bit và tốc độ khung hình của video trong khi xuất. Tốc độ lấy mẫu âm thanh cũng có thể được điều chỉnh trong cài đặt xuất. 

Nếu bạn muốn có chất lượng video tốt nhất. Bạn có thể sử dụng chế độ Công cụ chất lượng cao, chế độ này sẽ xử lý và xuất video theo cách không mất dữ liệu, có nghĩa là không có kỹ thuật nén nào sẽ được áp dụng cho video của bạn. Nó sẽ được xuất ở chất lượng ban đầu từ cảnh quay thô với lớp phủ chỉnh sửa của bạn.

Tóm lại

 • VideoProc Vlogger là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có sẵn cho cả hệ thống Windows và Mac.
 • Nó đi kèm với giao diện người dùng dễ hiểu và rất thân thiện với người mới bắt đầu với chức năng kéo và thả để chỉnh sửa video.
 • Ngay cả với một giao diện người dùng đơn giản, trình chỉnh sửa này không thỏa hiệp về các tính năng mà cung cấp rất nhiều tính năng.
 • Nó có yêu cầu hệ thống rất thấp và có thể chạy trên tất cả các loại máy tính với khả năng tăng tốc phần cứng tích hợp.

Nếu bạn cần một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính. Đơn giản dễ sử dụng mà đầy đủ tính năng thì VideoProc Vlogger thật sự rất phù hợp.

Phần mềm này rất đơn giản để sử dụng. Nó có nguyên tắc kéo và thả xuyên suốt để có trải nghiệm chỉnh sửa liền mạch. Nó cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa, bao gồm lớp phủ, đường cắt, chỉnh sửa chuyển động, v.v… Nhưng vẫn duy trì sự đơn giản trong giao diện người dùng. Phần mềm chỉnh sửa video có sẵn cho Windows và Mac và miễn phí.

Tải phần mềm ở trang chủ tại đây.

Sau khi tải xuống phần mềm, bạn sẽ được nhắc nhập mã kích hoạt. Để có được điều này, bạn sẽ phải nhập địa chỉ email của mình trên trang web của họ. Sau đó mã sẽ được gửi cho bạn. Không có khoản phí nào trong quá trình này.

Ngoài các phần mềm chỉnh sửa video đã giới thiệu ở trên thì bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm: ProShow, Adobe Audition, Adobe Premiere,…

Nếu bạn là người sáng tạo video, vlogger, sinh viên hoặc người mới bắt đầu tập edit video. VideoProc Vlogger rất có tiềm năng để trở thành trình chỉnh sửa video hoàn chỉnh cho bạn.

Chúc các bạn tạo video thành công!

 


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.