Vì sao một quảng cáo cứ xuất hiện nhiều lần

Nguyên nhân chính

Khi lướt web hay xem youtube chúng ta thường thấy một quảng cáo có cùng nội dung cứ xuất hiện lặp đi lặp lại. Có quảng cáo xem 1 lần còn được chứ quá nhiều lần sẽ dễ gây khó chịu. Vậy vì sao lại có quảng cáo xuất hiện nhiều lần như vậy.

Đó là nhà quảng cáo đang sử dụng hình thức Remarketing để tiếp cận khách hàng.

  • Remarketing là gì ?. Remarketing còn gọi là tiếp thị lại là hình thức sử dụng các nền tảng truyền thông (như website, mạng xã hội, email,…) để cung cấp nội dung nhằm gợi ý, nhắc nhở khách hàng về thao tác huỷ bỏ đột ngột hay quên chưa thanh toán đơn hàng mà họ đã tiến hành trước đó.

Vì sao một quảng cáo cứ xuất hiện nhiều lần

Vì theo khảo sát, rất ít khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên thấy sản phẩm, dịch vụ qua quảng cáo. Phần lớn khách hàng phát sinh nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ ở lần 2, lần 3, và thậm chí nhiều lần hơn.

Đó là lý do nhà cung cấp quảng cáo sử dụng hình thức này và chúng ta cứ gặp quảng cáo một nội dung nhiều lần.

Vì sao khi tìm kiếm gì đó trên mạng quảng cáo lại xuất hiện.

Đó là khi bạn hoạt động trên internet, xem phim, đọc báo, tìm kiếm, học tập… Các hành vi liên quan tới người truy cập sẽ được lưu lại trong máy tính (điện thoại, máy tính bảng…) ở dạng file cookies do các trang web tạo ra.

File cookies được gửi về máy chủ của nhà quảng cáo qua quá trình mình truy cập. Bằng các thuật toán họ sẽ phân tích quá trình truy cập của bạn và gửi về quảng cáo phù hợp nhất cho bạn.

Vì sao một quảng cáo cứ xuất hiện nhiều lần

Khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên mạng, thường nhà quảng cáo sẽ được xem là bạn có nhu cầu lớn về thứ tìm kiếm đó. Ví dụ như khi bạn tìm từ khóa: Loa máy tính, điện thoại… Lập tức sẽ có nhiều gợi ý quảng cáo liên quan tới điện thoại, loa máy tính. Tỷ lệ chuyển đổi, hiệu quả của quảng cáo rất tốt.

Hai nhà quảng cáo hàng đầu thế giới là Google và Facebook. Những năm đầu mới thành lập quảng cáo facebook rất kém hiệu quả. Nhưng các năm về sau, khi thuật toán hoàn thiện hiệu quả quảng cáo của facebook đã không kém gì Google. Giờ mỗi nền tảng điều có điểm mạnh riêng.

Vì sao những quảng cáo mình không quan tâm vẫn xuất hiện

Ví dụ như một số quảng cáo game, cứ lướt web, facebook, xem youtube là xuất hiện.

Mặc dù chúng ta không có nhu cầu chơi các game đó, chúng ta cũng không tìm kiếm từ khóa nào liên quan tới các sản phẩm, dịch vụ chữa bệnh trên, nó vẫn xuất hiện.

Đó là do đơn vị chạy quảng cáo họ chạy theo kiểu tiếp cận mở rộng nhiều đối tượng, không tập trung vào một đối tượng cụ thể nào.

Vì vậy bạn dù là sinh viên, đi làm hay nội trợ… cũng sẽ gặp những quảng cáo này. Kết hợp với Remarketing chúng ta sẽ gặp đi gặp lại nhiều lần một nội dung quảng cáo dù chúng ta không quan tâm, không thích là thế.

Có nhiều cách để loại bỏ các quảng cáo gây khó chịu trên, nhưng ở đây mình sẽ không đề cập tới vấn đề đó.

>>>>>>Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn chi tiết 3 cách tắt quảng cáo Youtube đơn giản nhất

Tóm lại

Bằng cách thu thập thông tin từ người sử dụng internet, nhà quảng cáo sẽ cố gắng gửi các quảng cáo phù hợp nhất cho bạn. Kết hợp với Remarketing chúng ta sẽ thấy quảng cáo một nội dung xuất hiện nhiều lần.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.