Um là gì trên Facebook? Giải thích ý nghĩa của Um

Ngày nay, giới trẻ rất thích dùng từ viết tắt bởi vì vừa tiết kiệm được thời gian gõ chữ mà lại còn thể hiện được cá tính riêng. Vì vậy, có vô vàn cụm từ mới được ra đời. Làm cho từ điển mạng xã hội trở nên đa dạng chẳng kém nội dung trên Wikipedia. Vậy bạn có biết um là gì trên Facebook không? Nếu chưa trả lời được thì hãy xem ngay nội dung dưới đây.

Um là gì? Um là gì trên Facebook?

Um vốn là một từ viết tắt đang được rất nhiều dân chơi mạng xã hội sử dụng. Tuy nhiên, bạn có dám chắc mình đã hiểu hết các ý nghĩa của từ này hay chưa? Thực tế là có rất nhiều người còn nhầm lẫn với ý nghĩa thông thường của từ Um. Bởi vậy, hãy cùng Ngayhomdo cắt nghĩa và tìm hiểu chi tiết ngay bây giờ.

Ý nghĩa của từ Um

Um trong văn viết hoặc văn nói sẽ chỉ sự đồng ý với một ý kiến, quan điểm nào đó. Sở dĩ từ này có ý nghĩa như vậy là vì khi đọc lên Um có âm tiết khá giống với từ “ừ”. Vì vậy mà Um cũng mang thái độ khá miễn cưỡng cưỡng và không máy vui vẻ.

Um là gì? Um là gì trên Facebook?

Một ví dụ nhỏ:

A; Hôm nay đi ăn ốc Hoàng Thắng đi!

B: Um cũng được.

Đó là ý nghĩa cơ bản trong tiếng Việt, vậy nếu trong tiếng Anh, Um có thể được hiểu như thế nào? Xem ngay ví dụ để dễ hình dunh hơn:

A: Will you mary me? (Làm vợ anh nhé!)

B: Um, I don’t Know. (Ừm, em cũng không biết nữa)

Trong trường hợp vừa rồi, chàng trai đã cầu hôn cô gái mà mình thầm thương nhớ. Tuy nhiên, cô gái dường như đang đắn đo và chưa biết nên trả lời như nào. Vậy là cô ấy đã dùng “Um” ở đây như một thán từ để diễn tả âm thanh. Biểu hiện là bản thân đang suy nghĩ về vấn đề đang đươc chàng trai đề cập.

Um là gì trên Facebook?

Um là gì trên Facebook? Ý nghĩa có giống 2 cách giải thích cơ bản ở trên không?

Thực tế là từ Um trên Facebook còn được hiểu theo một nghĩa khác hoàn toàn. Đó chính là “Yêu em”. Nguên nhân bắt nguồn từ chính cách đọc tiếng anh của từng thành phần ghép lại. U được phát âm gần giống “iu”, còn m thì được đọc là “em”. Như vậy, Um = Iu em. Bởi vậy mới thấy được sức sáng tạo của cộng đồng mạng Facebook không phải dạng vừa đâu.

Um là gì trên Facebook?

Nếu không để ý kỹ thì chắc chắn nhiều người sẽ không biết đến ý nghĩa đặc sắc này. Bởi vì chúng ta thường quen dùng từ Um với ý nghĩa là đồng tình nhiều hơn.

Như vậy, người dùng có thể sử dụng từ Um để tạo ra một lời tỏ tình hết sức ý nghĩa. Thậm chí có thể khiến đối phương hao tâm khổ tứ để nghiên cứu chi tiết. Nếu người ấy chưa từng tìm hiểu Um là gì trên Facebook.

>>> Có thể bạn chưa biết:

Ý nghĩa khác của từ Um

Ngoài các ý nghĩa cơ bản trên, Um cũng được dùng nhiều trong một số lĩnh vực khác. Và tất nhiên, cách hiểu cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Do đó, bạn cần chú ý để sử dụng đúng lúc, đúng chỗ. Cụ thể:

  • Um trong bảo hiểm: Um = Uninisured Motorist Coverage. Nghĩa của Um ở đây là không có bảo hiểm lái xe ô tô. Ngoài ra, từ viết tắt này còn ám thị một chức danh trong công ty bảo hiểm.
  • Um trong kinh doanh: Um = Unit Manager, nghĩa là trưởng nhóm kinh doanh.
  • Um trong âm nhạc: Um = Unity Music, tên một bản nhạc điện tử.
  • Um trong Tiếng Anh là từ viết tắt của nhiều cụm như: University of Manitoba; University of Miami; Unit of Measure; Ultrarapid Metabolism; University of Melbourne; University of Montana; Ultrarapid Metabolism; University of Maine; Unconventional Medicine…

Tạm kết

Lời giải cho vấn đề um là gì trên Facebook đã được Ngayhomdo bật mí chi tiết bên trên. Như vậy, từ um được hiểu theo khá nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về bối cảnh để sử dụng sao cho hiệu quả. Ngoài ra, hãy truy cập tại đây để tìm hiểu thêm các từ viết tắt khác trên Facebook.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.