TT là gì trên Facebook? Tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của từ TT

Có bao giờ bạn nhìn thấy từ TT rồi giật mình không biết TT là gì trên Facebook không? Nếu là người bận rộn và không thường xuyên truy cập thì chắc chắn sẽ phải đứng hình với câu hỏi này. Vì hiểu được điều đó nên dưới đây sẽ là giải đáp chi tiết. Giúp bạn hết mờ mịt và thành pro ngay trong phút chốc. Tham khảo ngay nhé!

TT có nghĩa là gì?

Từ viết tắt sẽ được tạo thành bằng cách lấy chữ cái đầu của những từ cấu tạo nên từ ấy. Ví dụ như Đại học có thể được biểu thị bằng ĐH. Hay OMG có nghĩa là Oh My Ghost. 

TT là gì? TT lf gì trên Facebook?

Mỗi từ viết tắt đều có thể mang một hoặc thậm chí là rất nhiều ý nghĩa. Bởi vậy, nếu muốn hiểu TT là gì trên Facebook thì chúng ta cần biết TT có nghĩa gì, dùng trong các trường hợp nào. Cụ thể:

 • TT trong công nghệ: Đối với lĩnh vực này, TT = Thông tin.
 • TT trong thanh toán điện tử: TT = Telegraphic Transfer, có nghĩa là thanh toán bằng điện tử. Một kiểu thanh toán vô cùng tiện lợi và khá an toàn.
 • TT trong âm nhạc: TT = Twice, chỉ một nhóm nhạc nữ (Idol) nổi tiếng đến từ xứ sở kim chi.
 • TT trong tin nhắn: TT = Icon mặt khóc. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy 2 chữ T được đặt cạnh nhau sẽ cho ra hình dáng giống 2 dòng nước mắt đang tuôn trào.
 • TT trong đời sống: Ngoài những ý nghĩa cơ bản trên, từ TT vẫn được dùng với một só cách hiếu khác. Đơn cử như: Tiền tài, Thanh toán, Tiếp theo…

TT là gì trên Facebook?

TT có vẻ như là một từ viết tắt khá thông dụng. Vậy TT là gì trên Facebook? Ý nghĩa của nó có giống như trong các trường hợp bên trên hay không?

Trong Facebook, TT được hiểu là Tương Tác. Đây là cụm từ dùng để chỉ việc người dùng quan tâm đến các bài viết, ảnh hay hoạt động của một đối tượng nào đấy. Hiểu một cách đơn giản thì bất cứ khi nào bạn thả react (Like, Tym, Haha, Phẫn nộ, Buồn) hoặc bình luận, chia sẻ bài viết. Khi ấy, chúng ta đang tương tác với người khác.

TT là gì trên Facebook? Là Tương tác

Việc tương tác với nhau thường chỉ xảy ra khi người TT và người được TT có mối quan hệ nào đấy. Thường thì người dùng chỉ tương tác với bạn bè của họ. Hoặc bày tỏ quan điểm với các nội dung trên Fanpage hay các Group.

Tương tác mang tầm ý nghĩa khá quan trọng, tạo sự kết nối trên không gian mạng ảo mang tên Facebook. Đối với các bài viết trên Fanpage hay Group thì việc có nhiều tương tác giúp thương hiệu được nâng tầm ảnh hưởng. Cụ thể thì các Page có nhiều người like, share, bình luận thì sẽ nổi tiếng và dễ tiếp cận với nhiều người hơn.

Còn đối với cá nhân, việc tương tác qua lại với bạn bè của bạn sẽ mang lại niềm vui. Bởi vì có những người chơi Facebook vì muốn có một nơi để chia sẻ. Và tất nhiên, điều đó sẽ trở nên có vô nghĩa nếu chẳng có ai quan tâm hay muốn lắng nghe những lời bộc bạch của bạn.

>>> Xem thêm:

Tìm hiểu những ý nghĩa khác của TT

Khi tìm hiểu TT là gì trên Facebook bạn sẽ biết rằng từ viết tắt này rất đa nghĩa. Bởi vì trong mỗi lĩnh vực và ngữ cảnh khác nhau, chúng ta sẽ lại có được một ý nghĩa mới.

 • AN TT = An ninh trật tự.
 • B TT = Bão tương tác. Một người tương tác hàng loạt bài viết của bạn trên Facebook thì được gọi là B TT.
 • ACC Trắng TT = Tài khoản mới lập và chưa có bất cứ thông tin nào.
 • Bóp TT = Bóp tương tác. Các bài viết, hình ảnh bị thuật toán của Facebook hạn chế việc xuất hiện trên bảng tin của người khác. VD: Bài viết của bạn mới,…
 • Quỹ TT = Quỹ tử tuất. Quỹ này thuộc một dạng bảo hiểm thu nhập của người lao động. Mục đích của quỹ là giúp người thân của họ bảo đảm được cuộc sống nếu chẳng may có người lao động qua đời. Bên cạnh đó, quỹ TT còn hỗ trợ thêm một số chi phí khác.
 • Cảnh sát TT = Cảnh sát trật tự.

Tạm kết

Vậy là khái niệm TT là gì trên Facebook đã được Ngayhomdo giải thích chi tiết bên trên. Qua đây, chúng tôi hy vọng người dùng sẽ không còn bỡ ngỡ khi thấy từ TT. Đặc biệt, giúp bạn biết cách sử dụng cụm từ viết tắt này trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu muốn biết thêm các từ viết tắt khác đặc sắc hơn, hãy truy cập Ngayhomdo ngay tại đây nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.