Toxic là gì trên Facebook? Dấu hiệu nhận biết Toxic Person

Toxic là một từ không quá xa lạ nhưng mới được cư dân mạng sử dụng nhiều trong những ngày gần đây. Vậy Toxic là gì trên Facebook? Toxic có các ý nghĩa như thế nào? Có cách nhận biết một người Toxic hay không? Tất cả lời giải sẽ có ngay trong nội dung bài viết của Ngayhomdo, mời bạn theo dõi.

Toxic là gì trên Facebook

Toxic là gì? Toxic là gì trên Facebook?

Toxic vốn là một từ tiếng Anh được nhiều người thường xuyên nhắc đến trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, ít ai biết rằng từ này có khá nhiều ý nghĩa và có thể dùng trong các hoàn cảnh khác nhau. 

Toxic là gì?

Trước khi tìm hiểu Toxic là gì trên Facebook chúng ta sẽ cùng cắt nghĩa Toxic. Đây là một từ tiếng Anh khá thông dụng, được sử dụng nhiều trong giao tiếp và trên mạng xã hội. Trong đó, Toxic được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là độc hại. 

Nguồn gốc của Toxic còn đến từ tiếng Latin cổ với từ Toxicum hay Toxikon Pharmakon của Hy Lạp với ý nghĩa là thuốc độc được bôi lên mũi tên của quân đội khi dùng để trừng phạt các tù binh. 

Toxic là gì? Toxic là gì trên Facebook?

Đó mới chỉ là nghĩa đen, còn với nghĩa bóng Toxic có thể được hiểu là những vấn đề xấu gây ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy từ này khi giao tiếp trên mạng xã hội, trong game hay nhiều lĩnh vực khác. 

Toxic là gì trên Facebook?

Nếu bạn chưa biết Toxic là gì trên Facebook thì đây là từ dùng để chỉ những bình luận hay trạng thái độc đoán, thiếu văn minh. Gây ảnh hưởng đến không gian chung trên mạng xã hội. Tác động tiêu cực đến một bộ phận người dùng Facebook. Đó có thể là những bài viết liên quan đến các vấn đề nhạy cảm, bạo lực hay các tư tưởng xấu đang bị xã hội lên án… 

Xem thêm:

Ý nghĩa khác của từ Toxic

Ngoài các ý nghĩa cơ bản trên, từ Toxic còn được dùng nhiều trong các tình huống khác nhau. Cụ thể: 

 • Toxic trong game: Chỉ những game thủ có thái độ và hành động không tích cực khi chơi. Đơn cử như chửi thề, hay kể lể, than vãn. Phá game và thậm chí là đập phá đồ đạc khi không được như ý muốn. Điều đó có thể khiến những người đồng đội trong game cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến cả kết quả của toàn Team. 
 • Toxic trong Kpop: Từ dùng để chỉ các bạn Fandom thần tượng mù quáng. Họ có tính chiếm hữu cao, luôn muốn thần tượng làm theo yêu cầu của mình. Thậm chí là tỏ thái độ không tốt với các thành viên khác trong Fandom. Vì vậy, họ sẽ gây chia rẽ nội bộ và làm phá hủy Fandom ngay từ bên trong.
 • Toxic trong Anime: Toxic ở đây được hiểu là những bộ phim Anime chứa những mối quan hệ độc hại. Đó có thể là việc mà những nhân vật coi thường chính đồng loại của mình hay có thái độ không tốt như phán xét người khác… 

Thế nào là Toxic Person?

Ngoài ra, chúng ta còn có khái niệm Toxic Person. Cụm từ này dùng để ám chỉ những người chuyên đi gieo rắc những điều tiêu cực. Họ thường mang đến những cảm xúc không tốt lành cho mọi người bằng những hành động, thái độ, cử chỉ thiếu hòa nhã. Điều đó ảnh hưởng đến cả cuộc sống của nhiều người xung quanh. 

Thế nào là Toxic Person?

Để nhận biết được đâu là một người Toxic, bạn chỉ cần nhìn vào các dấu hiệu dưới đây: 

 • Hay đổ lỗi: Những người Toxic thường hiếm khi nhận lỗi về phía mình và họ sẽ luôn cố gắng để đổ lỗi cho người khác.
 • Hay suy nghĩ tiêu cực: Phần lớn sự Toxic đều bắt nguồn từ chính các suy nghĩ tiêu cực. Vì không thể nghĩ thoáng hơn nên Toxic Person sẽ luôn nhìn nhận các vấn đề một cách phiến diện.
 • Hay đố kỵ: Thường thì những người Toxic sẽ hay có suy nghĩ tiêu cực. Vậy nên họ làm việc sẽ không năng suất. Thay vì cố gắng, họ sẽ cố hạ thấp người khác như một cách để tự an ủi bản thân. 
 • Hay mất kiểm soát: Việc kiểm soát cảm xúc đối với những người Toxic thường là một điều gì đó vô cùng khó khăn. Họ rất hay cáu giận và thậm chí là có thể chửi thề mọi lúc, mọi nơi. 
 • Hay phán xét: Những nhường Toxic rất hay phán xét người khác dù chưa hiểu hết về đối phương. 
 • Ích kỷ: Họ luôn thích kiểm soát mọi thứ xung quanh, chỉ luôn nghĩ cho lợi ích của bản thân mà không quan tâm đến bất cứ vấn đề nào khác.

Làm sao để hết Toxic?

Khi đã hiểu được người Toxic là gì trên Facebook thì chắc chắn bạn cũng biết rằng đây là kiểu người dễ khiến người khác ghét nhất. Vậy, làm sao để chúng ta loại bỏ dần được những thứ Toxic trong cuộc sống của mình? 

Toxic là gì trên Facebook? Làm sao để hết Toxic?
 • Tìm gặp bác sĩ tâm lý: Nếu bạn đang có nhiều cảm xúc tiêu cực bủa vây khiến tâm trạng bất ổn. Vậy thì hãy nhanh chóng tìm đến sự giúp đỡ của một bác sĩ tâm lý. Người sẵn sàng lắng nghe và cho bạn biết cách giải tỏa những năng lượng xấu. 
 • Nhìn nhận mọi việc qua nhiều lăng kính: Thay vì nghĩ tất cả mọi thứ đều xấu xa bạn có thể chọn cách nghĩ theo hướng tích cực hơn. 
 • Mở lòng để tiếp thu ý kiến: Bạn nên mở lòng để đón nhận những lời nhận xét chân thực đến từ người khác. Đây là cách tốt nhất để chúng ta nhận biết được những thứ tiêu cực đang tồn tại. Từ đó có giải pháp loại bỏ nhanh chóng.
 • Rèn luyện sức khỏe: Có thể bạn chưa biết nhưng việc rèn luyện sức khỏe thể chất có thể tác động đến tinh thần. Đây sẽ là tiền đề để những suy nghĩ tiêu cực không thể bủa vây bạn mãi.
 • Thay đổi chế độ sinh hoạt: Thay vì nghĩ quá nhiều về những vấn đề tiêu cực. Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, ngủ nghỉ để các cảm xúc tức giận hay cáu gắt không thể tiếp tục ngự trị. 

Tạm kết

Vậy là chúng tôi vừa giúp bạn hiểu được khái niệm Toxic là gì trên Facebook. Cùng với đó là các dấu hiệu nhận biết một người Toxic. Cách thức giúp bạn giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Nếu thấy những thông tin trên là hữu ích, hãy chia sẻ cho những người khác cùng biết thêm. Bên cạnh đó, đừng quên ghé thăm Ngayhomdo thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho khác nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.