Tổng hợp những cách tìm kiếm Google hay nhất

Google là một trong những công cụ tìm kiếm nhanh nhất và mạnh mẽ nhất trên toàn thế giới đến thời điểm hiện tại. Có nhiều thứ hay ho với google hơn là một công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các thủ thuật, cách tìm kiếm để tối ưu nhất, tận dụng công cụ này tốt nhất cho mục đích của mình.

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm với Google. Ví dụ: đọc sách, truyện tranh, xem video, xem ảnh, tải tệp xuống và hơn thế nữa. Cùng với đó, nó bao gồm rất nhiều thủ thuật có thể giúp bạn tìm kiếm mọi thứ nhanh hơn trên Google. Những thủ thuật tìm kiếm này có thể được thực hiện trên Google bằng cách sử dụng các từ khóa đặc biệt, trích dẫn, cường điệu, v.v.

Tổng hợp những cách tìm kiếm Google hay nhất

Vì vậy, chúng ta cùng xem qua “Tổng hợp những cách tìm kiếm Google hay nhất”. Có thể có ích cho bạn

1. Tìm kiếm các bài đăng ở một thời điểm cụ thể

tim kiem bai dang o thoi diem cu the

Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu bạn cần mà đã đăng vào các thời điểm và ngày cụ thể trên Google. Để làm điều này, trước tiên hãy tìm kiếm từ khóa của bạn trên Google, sau đó nhấp vào các công cụ từ phía bên phải và bây giờ bạn có thể chọn khoảng thời gian cho các bài viết đã đăng. Bằng cách này, bạn cũng có thể tìm thấy các tài liệu mới nhất cho mình.

2. Sử dụng dấu ngoặc kép (”“)

Sử dụng dấu ngoặc kép

Google cho phép bạn tìm cụm từ hoặc tiêu đề chính xác bằng cách sử dụng dấu ngoặc kép trong các truy vấn từ khóa tìm kiếm của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn tra cứu 6 cách kiếm tiền online không nên làm trên Google, chỉ cần đặt tiêu đề này vào dấu ngoặc kép như “6 cách kiếm tiền online không nên làm”, sau đó tìm kiếm nó trên google. Sẽ ra kết quả chính xác có từ khóa như bạn muốn tìm. Còn đây là bài viết 6 cách kiếm tiền online không nên làm có thể bạn muốn đọc

3. Sử dụng dấu hoa thị (*)

Dấu hoa thị (*) hoạt động giống như một trình gợi ý trong công cụ tìm kiếm Google. Nó thực sự hữu ích để tìm các từ bị thiếu hoặc chưa biết trong một cụm từ. Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm bây giờ là*, Google sẽ hoàn thành cụm từ. Bạn cũng có thể thử một số cụm từ khác nhau như tên bài hát, tên sách, v.v.

4. Tung đồng xu trên tìm kiếm của Google

Tung đồng xu trên tìm kiếm của Google

Có những lúc bọn khó quyết định một vấn đề nào đó. Lúc này lật đồng xu là một lựa chọn không tồi. Bạn tìm kiếm “Tung đồng xu” trong thanh tìm kiếm của Google và nó sẽ tung một đồng xu hên xui cho bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm “Con quay”, “Đổ xúc xắc” cũng ra tương tự như “Tung đồng xu” để giống như vậy.

5. Xem múi giờ khác nhau với tìm kiếm của Google

Xem múi giờ khác nhau với tìm kiếm của Google

Google cung cấp tính năng xem giờ trên các múi giờ trên thế giới bằng công cụ tìm kiếm của mình. Để xem giờ của bất kỳ quốc gia, khu vực nào. Ví dụ chỉ cần nhập “Giờ (Tên quốc gia hay khu vực)” và tìm kiếm.

 

6. Làm khung tìm kiếm bị Nghiêng bằng từ khóa “Askew”

Làm khung tìm kiếm bị Nghiêng bằng từ khóa "Askew"

Sử dụng thủ thuật tìm kiếm của Google này, bạn có thể nghiêng toàn bộ trang web, ngịch khá hay. Để làm như vậy, chỉ cần gõ “Askew” trong Google và tìm kiếm nó.

7. Sử dụng Google Reverse tìm kiếm hình ảnh

Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google để tìm kiếm các hình ảnh tương tự có sẵn trên Google. Đây là cách để làm điều đó:

Sử dụng Google Reverse tìm kiếm hình ảnh

 • Mở trang web Google Hình ảnh
 • Nhấp vào logo máy ảnh bên phải ô tìm kiếm
 • Nhấp vào tải ảnh lên hoặc Dán URL của hình ảnh.
 • Bây giờ hãy chọn tệp lên hoặc dán url
 • Tìm kiếm nó.

8. Tìm kiếm bài viết từ một trang web cụ thể

Đây là một trong những thủ thuật tìm kiếm tốt nhất trên Google.

Sử dụng thủ thuật này để tìm kiếm các bài báo hoặc bài đăng trên blog từ một trang web.

Bạn có thể tìm kiếm một bài báo cụ thể bằng cách sử dụng tên của nó cùng với từ khóa “site:tênweb.com”. Ví dụ: “site:tuoitre.vn”.

9. Sử dụng tìm kiếm của Google làm máy tính

Sử dụng tìm kiếm của Google làm máy tính

Đôi khi chúng ta đang lướt web mà cần tính toán nhanh, Google cung cấp một máy tính khoa học trong tìm kiếm của Google. Để sử dụng máy tính, hãy tìm kiếm “ Máy tính”  mà không cần có dấu ngoặc kép. Bạn sẽ thấy một máy tính trên đầu trang.

10. Tìm kiếm bất cứ thứ gì gần bạn

Google là một công cụ tìm kiếm rất thông minh và hiện tại có thể nói thông minh nhất trong các công cụ. Cho ta biết tất cả những gì chúng ta muốn tìm kiếm một cách chính xác. Có một số thủ thuật hoặc lệnh tìm kiếm hữu ích của Google mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm thời gian hỏi một người khác.

Chỉ cần nhập các từ khóa và tìm kiếm nó trên Google hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp những lệnh này từ trợ lý của Google. Ví dụ:

 • Tôi ở đâu ?: Nó sẽ cho bạn biết vị trí chính xác mà bạn đang ở.
 • Khách sạn gần tôi: Để tìm khách sạn gần bạn
 • Trạm xăng gần tôi: Để tìm kiếm một trạm xăng gần vị trí của bạn
 • ATM gần tôi, khi đi xa không đem tiền mặt, tôi thường tìm từ khóa này, rất hiệu quả.
 • Ngân hàng gần tôi
 • Cao đẳng / Đại học gần tôi
 • Cửa hàng gần tôi

Tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm những thứ này trong ứng dụng Map google hay trình duyệt Map cũng được. Có thể chỉ ra được đường đi, thời gian, vị trí gần như chính xác cho bạn.

11. Tìm kiếm định dạng tệp cụ thể với tìm kiếm của Google

Tôi thường dùng cách này để tìm tài liệu học tập.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tệp nào đó trên Google thì việc sử dụng từ khóa filetype: sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, và rất hiệu quả.

Tìm kiếm định dạng tệp cụ thể với tìm kiếm của Google

Ví dụ: Nếu tôi tìm kiếm loại tệp pdf cho truyện kiều đi. Tôi tìm “filetype truyen kieu:pdf”, Nó sẽ chỉ hiển thị cho bạn các kết quả liên quan đến truyện kiều có chứa tệp .doc. Bạn thử xem.

12. Thực hiện các phép toán nhanh với tìm kiếm của Google

Bạn có thể thực hiện nhiều thao tác khác nhau mà không cần tính toán nhiều và không lãng phí thời gian của mình.

Tổng hợp những cách tìm kiếm Google hay nhất

Ví dụ:

 • Thay đổi oF thành độ oC Celcius hoặc oC thành oF. Ví dụ: 37 độ c sang độ f
 • Chuyển đổi tiền tệ như USD sang VND hoặc Euro sang VND. Ví dụ 1 eur = vnd
 • Tìm diện tích tam giác, hình tròn, hình vuông, v.v…
 • Có thể tính toán tỷ lệ phần trăm rất nhanh. Ví dụ: 58% of 4511

13. Sử dụng dấu trừ để ẩn các trang chứa từ đó

Chúng ta có thể sử dụng dấu trừ (-) để loại trừ từ đó khỏi trang tìm kiếm của Google. Tặng độ chính xác cho kết quả tìm kiếm, giảm các kết quả không đúng ý đinh tìm.

Cách này sẽ xác nhận từ sau dấu trừ sẽ không được hiển thị trên trang tìm kiếm. Ví dụ: “hòa bình -tỉnh” (không có dấu ngoặc kép) sẽ hiển thị tất cả các bài đăng liên quan đến hòa bình nhưng từ tỉnh sẽ bị loại trừ.

14. Làm xoay vòng trang tìm kiếm

Đây là một thủ thuật thực sự thú vị với tìm kiếm của Google. Bạn có thể xoay một vòng trang Google bằng cách sử dụng từ khóa “Do a barrel roll”. Đơn giản chỉ cần tìm kiếm nó trên Google, nó sẽ làm trang tìm kiếm của bạn xoay vòng. Bạn cũng có thể thử.

Làm xoay vòng trang tìm kiếm

15. Chơi game Atari Breakout với tìm kiếm của Google

Breakout là một trò chơi phổ biến cho điện thoại bàn phím. Bạn vẫn có thể chơi trò chơi này mà không cần tải xuống từ cửa hàng Google Play.

Tìm kiếm Google Atari Breakout Game trên Google search và nhấp vào liên kết đầu tiên, từ đây bạn có thể chơi game Breakout. Giải trí tí cũng vui.

16. Tìm những trang web nội dung chủ đề giống nhau

Bạn thường theo dõi một trang web nào đó, nhưng bạn cảm thấy nhàm chán, hoặc bạn xem hết nội dung đó rồi, muốn tìm nguồn khác tương tự. Thì đây là cách bạn tìm.

 • Bạn sử dụng cú pháp related:website, ví dụ: related:thegioididong.vn. Sẽ ra các trang tương tự như nguyenkim, muare… cho bạn tham khảo.

17. Tìm nhiều cụm từ cùng lúc.

Để giảm thời gian tìm kiếm bạn có thể tìm 2 từ khóa cùng lúc trên công cụ tìm kiếm của Google.

Bạn dùng “or” giữa các từ khóa tìm kiếm.

Ví dụ: “Hướng dẫn làm kim chi” or ” gà nấu lá giang”. Kết quả sẽ trả về sẽ trả lời được 2 câu tìm kiếm này, việc bạn là tìm nội dung thích hợp.

18. Tìm kiếm bằng giọng nói của bạn

Không còn xa lạ với tính năng này. Bạn có thể tìm kiếm bằng giọng nói từ điện thoại hoặc qua trình quyệt. Bạn nói ” Ok google” hoặc bấm vào chọn Micrô trong trình duyệt. Cách này rất tiện cho những lúc tìm bài hát Karaoke.

19. Tìm dự báo thời tiết nhanh bằng tìm kiếm google

Thời tiết luôn là tìm kiếm hàng đầu của tôi khi có công việc phải đi ra đường.

Để tìm dự báo thời tiết bạn tìm: Thời tiết + địa điểm. Ví dụ: Thời tiết Hồ Chí Minh

Tìm dự báo thời tiết nhanh bằng tìm kiếm google

20. Tìm kiếm kết quả trên mạng xã hội trên google

Không hiểu sao tôi tìm kiếm nội dung trên mạng xã hội khác như facebook nhưng dùng công cụ của google lại ra kết quả phù hợp hơn.

Nếu bạn tìm kiếm trên chính trang mạng xã hội của bạn mà không ra kết quả, bạn có thể qua Google bằng cách: Đặt biểu tượng @ ở trước một từ để tìm kiếm nội dung trên mạng xã hội.

Ví dụ: yêu bếp @facebook

21. Tìm kiếm với từ Fun Facts

Tổng hợp những cách tìm kiếm Google hay nhất

Fun Facts tạm dịch là những điều thú vị. Đúng như tên của nó khi bạn gõ vào ô tìm kiếm Fun Facts. Sẽ hiện những thông tin, kiến thức lý thú. Tuy nhiên hiện mình chỉ thấy có bản tiếng anh thôi.

22. Xem lịch chiếu phim.

Tôi thường đi xem phim rạp, để chọn phim hay thay vì vào các trang của rạp xem lịch thì tôi vào tìm nhanh bằng tìm kiếm google, kết quả nhanh mà đầy đủ thông tin cho mình lựa chọn.

Bạn tìm theo từ khóa: lịch chiếu phim. Để xem lịch phim cụ thể bạn tìm: lịch chiếu phim +  tên phim + địa điểm.

23. Tìm các từ có nghĩa gần nhau

Vì nhiều vùng miền có nhiều từ địa phương khác nhau cùng một ý nghĩa. Để tìm kết quả chính xác hơn, bạn dùng dấu (~) giữa các từ.

Ví dụ: thịt heo ~ thịt lợn

 

CÒN CẬP NHẬT


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.