Tổng hợp 25 cách sử dụng google keep hiệu quả nhất

Khi bạn có lượng thông tin phải nhớ quá nhiều, bạn bắt đầu ghi chú online. Và chọn Google Keep. Đó là sự lựa chọn của nhiều người. Nếu bạn đang dùng nó. Hãy đọc qua các cách sử dụng google keep hiệu quả nhất ở bài viết này.

Nó hoạt động tốt trên máy tính, trình duyệt cũng như Android và IOS. Có thể đồng bộ ghi chú từ thiết bị này sang thiết bị khác rất tốt. Bài viết này tổng hợp các cách sử dụng trên điện thoại, trên máy tính cũng sẽ tương tự vậy.

Xem thêm: Tổng hợp những cách tìm kiếm Google hay nhất

Sau đây là 25 cách sử dụng google keep hiệu quả nhất

1. Gắn nhãn ghi chú

Cũng giống như Gmail, Keep dựa vào nhãn thay vì thư mục để giúp bạn dễ quản lý ghi nhớ. Bạn có thể thêm nhãn vào ghi chú bằng cách nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc dưới bên trái màn hìnhcủa ứng dụng và chọn “Tạo nhãn mới” – hoặc bằng cách chạm và giữ ghi chú trong chế độ xem danh sách chính, sau đó nhấn vào nhãn ở góc trên bên phải của màn hình đó.

(Bạn có thể chọn nhiều ghi chú cùng một lúc. Chỉ cần chạm và giữ nhiều ghi chú để thêm chúng vào danh sách kết hợp.)

cách sử dụng google keep hiệu quả

Bạn cũng có thể nhập nhãn trực tiếp vào ghi chú bằng cách đặt trước nhãn bằng thẻ bắt đầu bằng dấu thăng #. Ví dụ: “#Cá nhân”, “#Dự án B” hoặc “#Ý tưởng kinh doanh”…. Keep sẽ hiện lên các đề xuất cho các nhãn có trước đó ngay khi bạn bắt đầu nhập.

2. Chọn màu sắc nổi bật cho ghi chú

Trong những cách sử dụng google keep hiệu quả. Chọn màu sắc là tính năng khá nổi bật của Keep. Ngoài nhãn, Keep cho phép bạn sắp xếp ghi chú theo màu sắc.

Bạn có thể để tất cả ghi chú liên quan đến công việc của bạn có màu xanh lá cây. Và ghi chú cá nhân của bạn có màu xanh lam. Hoặc có thể các ghi chú khẩn cấp có màu đỏ trong khi tất cả các ghi chú khác có màu xám.

Để thay đổi màu của ghi chú, hãy chạm vào biểu tượng bảng màu phía dưới màn hình chỉnh, và chọn màu bạn muốn. Từ giao diện danh sách chính, bạn cũng có thể chọn bất kỳ ghi chú nào (hoặc kết hợp các ghi chú) rồi chạm vào biểu tượng bảng màu ở khu vực phía dưới của màn hình đó.

3. Sử dụng tính năng ghim của keep

Dễ dàng truy cập các ghi chú quan trọng của bạn bằng cách sử dụng chức năng ghim của Keep.

Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đinh ghim ở góc trên bên phải trong khi chỉnh sửa ghi chú. Hoặc sau khi chọn ghi chú đó trong danh sách ghi chú chính của bạn.

 • Ghi chú đó sẽ xuất hiện trong phần “Đã ghim”.
 • Ghi chú đã ghim sẽ nằm đầu màn hình. Bạn không không bao giờ bỏ lỡ ghi chú của mình
 • Để bỏ ghim một ghi chú chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng đinh ghim của nó

4. Lưu trữ

Khi một ghi chú đã qua thời gian, hay không cần chú ý nữa. Hãy đưa ghi chú đó ra khỏi danh sách ghi chú chính bằng cách vuốt sang trái hoặc phải từ chế độ xem. Hoặc nhấn vào biểu tượng lưu trữ (một biểu tượng thư mục có mũi tên chỉ xuống) trong góc trên bên phải khi bạn đang chỉnh sửa nó. 

Cho dù bạn làm theo cách nào, điều có thể lưu trữ ghi chú lại. Sau này nếu bạn muốn xem lại có thể thông qua tìm kiếm để mở lại nó.

5. Tìm kiếm dễ dàng

Nói về tìm kiếm. Chức năng tìm kiếm của Keep có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ tìm kiếm văn bản cơ bản.

Nhấn vào hộp tìm kiếm ở đầu màn hình chính của ứng dụng, sau đó cuộn xuống một chút. Bạn sẽ thấy các công cụ lọc ghi chú của mình. Bạn có thể hiển thị những ghi chú có lời nhắc, danh sách, hình ảnh hoặc URL được đính kèm cũng như chỉ ghi chú được gán cho một màu hoặc nhãn cụ thể.

Bạn cũng có thể duyệt qua các ghi chú của mình theo nhãn bằng cách nhấn vào biểu tượng menu ba dòng ở góc trên bên trái của ứng dụng. Sau đó chọn bất kỳ nhãn nào bạn muốn xem.

6. Kiểm tra thùng rác

Nếu bạn không thể tìm thấy ghi chú gần đây, hãy xem qua phần Thùng rác của Keep để xem liệu nó có thể vô tình xóa không. 

 • Chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu ba dòng ở góc trên bên trái của ứng dụng.
 • Sau đó chọn Thùng rác từ bảng điều khiển xuất hiện.

Điều đó sẽ cho phép bạn xem mọi ghi chú đã xóa trong bảy ngày qua. Và tùy chọn khôi phục bất kỳ mục nào về trạng thái hoạt động, nếu bạn muốn. 

Bạn cũng có thể dọn sạch thùng rác của mình theo cách thủ công khi ở đó.

7. Đặt lời nhắc

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Keep là hệ thống nhắc nhở đa nền tảng của Google.

Khi bạn cần nhớ xem ghi chú tại một thời điểm hoặc thậm chí địa điểm cụ thể: như nhà riêng, văn phòng của bạn, sân bay hoặc cửa hàng tạp hóa. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng chuông ở góc trên bên phải của màn hình chỉnh sửa ghi chú và đặt lời nhắc.

 • Điều đó sẽ cho phép bạn đặt bất kỳ điều kiện nào bạn muốn khi ghi chú sẽ bật lên dưới dạng thông báo trên điện thoại của bạn.
 • Lời nhắc cũng sẽ xuất hiện trong Lịch Google cũng như trong tab “Cập nhật” của ứng dụng Google Android. Và do đó cũng xuất hiện trong bảng điều khiển của Google nằm ở bên trái màn hình chính trên một số thiết bị Android nhất định.
 • Ở tất cả những nơi đó. Bạn sẽ thấy lời nhắc Keep của mình được nhóm cùng với lời nhắc được đặt từ ứng dụng Google, ứng dụng Lịch Google và trang web, mọi thiết bị Google Home và mọi lời nhắc tìm kiếm trên Google.

8. Tìm lại lời nhắc

Bạn không thể nhớ lời nhắc nào đang chờ xử lý?

Nhấn vào biểu tượng menu ba dòng ở góc trên bên trái của Keep và chọn “Lời nhắc”. Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách mọi ghi chú mà bạn đã đính kèm lời nhắc và chính xác thời gian hoặc vị trí nó được đặt để cảnh báo cho bạn. Bạn cũng sẽ thấy các ghi chú mà lời nhắc đã được gửi nhưng chưa bao giờ được đánh dấu là “xong”.

9. Ghi chú bằng giọng nói

Một trong cách sử dụng google keep hiệu quả đó là ghi chú bằng giọng nói.

Khi đang di chuyển hay làm gì đó bạn không thể viết ghi chú. Thì hãy ghi chú bằng giọng nói.

Bạn có thể bắt đầu ghi âm theo một trong ba cách:

 1. Nhấn vào biểu tượng micrô trong thanh công cụ dưới cùng của Keep.
 2. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên trái. Sau đó chọn “Ghi âm” trong khi chỉnh sửa ghi chú.
 3. Nhấn vào biểu tượng micrô trong tiện ích màn hình chính của Keep.

Khi bạn hoàn tất, Keep sẽ đặt bản ghi âm của nó vào phần nội dung của ghi chú và đồng thời đính kèm bản ghi âm giọng nói của bạn.

10. Lưu ảnh thông minh

Bạn có một tài liệu hoặc hình ảnh khác mà bạn muốn giữ lại để tham khảo trong tương lai?

Trong khi chỉnh sửa ghi chú, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên trái màn hình và chọn “Chụp ảnh”.

Sau đó, bạn có thể chụp nhanh một bức ảnh để đính kèm vào ghi chú. Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh hiện có từ thư viện trên điện thoại của mình, hãy chọn “Thêm hình ảnh”.

Điều đặc biệt hữu ích là Keep có thể lấy các từ ra khỏi hình ảnh và biến chúng thành văn bản thông thường. Bạn có thể tìm kiếm những từ đó để tìm thông tin sau này quên.

Để thực hiện điều đó:

 • Nhấn vào một hình ảnh trong ghi chú bất kỳ.
 • Sau đó hấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc dưới bên phải của màn hình
 • Chọn “Lấy văn bản hình ảnh” từ menu xuất hiện.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa, tô sáng hoặc vẽ trên hình ảnh bằng cách chọn biểu tượng cọ vẽ từ cùng menu đó.

11. Chuyển văn bản thành lời nói

Nếu bạn từng có ý tưởng trực quan muốn ghi lại, hãy chạm vào biểu tượng cọ vẽ trong thanh công cụ hoặc tiện ích của Keep (hoặc nếu bạn đang chỉnh sửa ghi chú, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng rồi chọn “Vẽ”). Bạn có thể phác thảo hoặc viết trên màn hình – bằng bút stylus hoặc thậm chí chỉ bằng ngón tay – và sau đó lưu trữ kết quả của bạn cùng với bất kỳ thành phần ghi chú nào khác.

Phần thú vị nhất: Cũng giống như với các hình ảnh được chụp bằng máy ảnh, bạn có thể yêu cầu Keep lấy bất kỳ từ nào ra khỏi bản vẽ của bạn và sau đó biến chúng thành văn bản có thể tìm kiếm và sẵn sàng sao chép.

Chọn bản vẽ, sau đó nhìn vào biểu tượng menu ba chấm tương tự ở góc trên bên phải của màn hình để tìm lệnh.

12. Biến bất kỳ ghi chú nào thành một danh sách

Bạn có biết bạn có thể chuyển đổi bất kỳ ghi chú hiện có nào thành danh sách bằng một vài thao tác nhấn nhanh không?

Trong khi chỉnh sửa ghi ch.

 • Hãy chạm vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên trái của màn hình.
 • Sau đó nhấn vào “Hộp kiểm”. Keep sẽ thêm một hộp kiểm vào đầu mỗi dòng mới.
 • Và sau đó bạn đã có danh sách ghi chú.

13. Sao chép

Bạn có thể sao chép tạo một ghi chú mẫu. Khi cần ghi chú mới chỉ cần mở mẫu lên tạo ghi chú trên mẫu đó.

 • Mở ghi chú.
 • Sau đó nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc dưới bên phải.
 • Chọn “Tạo bản sao”.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến một bản sao chính xác của ghi chú trong khi phiên bản gốc của bạn vẫn còn nguyên.

14. Hoàn tác khi cần

Trước kia, Keep thiếu một trong những lệnh quan trọng nhất của bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào. Đó là tính năng “Hoàn tác”.

Đến nay, trường hợp đó không còn xảy ra nữa.

Bây giờ khi bạn vô tình xóa toàn bộ một phần văn bản hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi không mong muốn nào khác. Hoàn tác bằng cách tìm nhấn mũi tên quay xung quanh bên trái ở khu vực dưới cùng giữa màn hình.

Khi bạn đã hoàn tác đoạn nào đó, bạn cũng sẽ thấy một mũi tên quay vòng sang bên phải. Bạn cũng có thể quay lại những gì bạn hoàn tác nếu cần.

15. Tủy chỉnh chế độ xem

Theo mặc định, Keep có thể hiển thị ghi chú của bạn trong nhiều cột, nhưng bạn không cần phải giữ nó theo cách đó.

Bạn có thấy biểu tượng có hai đường kẻ ngang dày về phía đầu thanh tìm kiếm của ứng dụng không?. Nhấn vào nó và ứng dụng sẽ chuyển từ chế độ xem đa cột tiêu chuẩn (còn gọi là Chế độ xem lưới) sang cấu hình cột đơn ít dày đặc hơn (Chế độ xem danh sách).

16. Phím tắt

Ứng dụng này cũng có một số phím tắt ẩn tiện dụng cho phép bạn chuyển trực tiếp đến một số chức năng được sử dụng phổ biến nhất của nó.

Để tìm chúng, hãy nhấn và giữ ngón tay của bạn vào biểu tượng Keep trên màn hình. Điều đó sẽ bật lên một loạt phím tắt để tạo ghi chú văn bản mới, ghi chú âm thanh, ghi chú ảnh hoặc ghi chú danh sách. Và một mẹo bổ sung: Ngoài việc truy cập chúng ở đó, bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ phím tắt nào trong số đó rồi kéo chúng lên màn hình chính để truy cập dễ dàng hơn bằng một lần chạm.

17. Chủ đề tối

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường thiếu sáng, hãy lưu ý rằng Keep sẽ tự động khớp với cài đặt Chủ đề tối trên thiết bị của bạn, miễn là bạn đang sử dụng Android 10 trở lên. Nhưng nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android cũ hơn và / hoặc chỉ muốn Keep trở nên tối hơn mà phần còn lại của điện thoại bị ảnh hưởng, hãy xem qua cài đặt của ứng dụng.

Ở đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là “Chủ đề”. Và bất kể bạn đang sử dụng loại thiết bị nào, bạn có thể điều chỉnh thiết bị đó để Keep luôn mặc định có họa tiết tối hơn để người xem bớt rối mắt hơn.

18. Loại bỏ các yếu tố không cần thiết

Khi bạn đưa các URL vào một ghi chú, Keep thường dán một loạt các hộp xem trước vào cạnh dưới cùng của ghi chú với các liên kết đến các trang web đó. 

Những hộp đó có thể là một cách thuận tiện để truy cập liên kết của bạn một cách nhanh chóng, nhưng chúng cũng có thể tạo ra nhiều thứ lộn xộn không cần thiết. Và đặc biệt nếu bạn có nhiều URL trong bản ghi nhớ của mình, chúng có thể nhanh chóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Nếu bạn thấy những hộp đó gây mất tập trung hơn là có lợi, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba dòng của Keep ở góc trên bên trái, chọn “Cài đặt” và hủy kích hoạt” Hiển thị bản xem trước liên kết”.

Kết quả là danh sách ghi chú của bạn sẽ gọn gàng hơn có ý nghĩa.

19. Kiểm soát cách sắp xếp danh sách ghi chú.

Theo mặc định, Keep sẽ thêm các mục mới vào cuối danh sách và gửi các mục đã chọn xuống cuối ghi chú, bên dưới tất cả các mục đang hoạt động.

Bạn có thể thay đổi cách sắp xếp đó.

 • Chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu ba dòng của Keep.
 • Chọn Cài đặt.
 • Sau đó hủy kích hoạt nút chuyển đổi bên cạnh “Thêm mục mới vào cuối” và / hoặc “Di chuyển các mục đã chọn xuống dưới cùng”.

Điều đó sẽ làm cho các mục mới và các mục đã đánh dấu tương ứng, hiển thị ở đầu danh sách thay vì ở cuối danh sách.

20. Tùy chỉnh thời gian nhắc nhở của Keep

Khi bạn đặt lời nhắc ghi chú mới, Keep cung cấp một loạt cài đặt mặt định cho buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Thời gian này có thể không phù hợp với bạn. Bạn có thể tùy chỉnh những khoảng thời gian đó cho phù hợp với lịch trình của riêng mình bằng cách:

 • Nhấn vào biểu tượng menu ba dòng của ứng dụng.
 • Chọn “Cài đặt”.
 • Sau đó điều chỉnh thời gian cho từng thời điểm trong ngày trong tiêu đề “Mặc định lời nhắc”.

Chỉ cần lưu ý rằng thời gian bạn đặt trong Keep cũng sẽ được chuyển sang Gmail và được sử dụng cho thời gian báo lại mặc định ở đó.

21. Lập nhóm với một đồng nghiệp

Kế tiếp không bỏ qua cách sử dụng google keep hiệu quả này. Đó là ghi chú nhóm với bạn bè đồng nghiệp?

Với Keep làm điều này rất dễ dàng:

 • Mở ghi chú, sau đó nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc dưới bên phải.
 • Chọn “Cộng tác viên”.
 • Bắt đầu nhập tên hoặc địa chỉ Gmail của người đó và Keep sẽ hiển thị cho bạn danh sách các đề xuất từ ​​các liên hệ của bạn khi bạn nhập.
 • Bạn có thể nhấn vào một trong các đề xuất. Hoặc tiếp tục nhập địa chỉ email theo cách thủ công. 
 • Và nếu bạn muốn thêm nhiều cộng tác viên hơn nữa, chỉ cần tiếp tục nhập tên hoặc địa chỉ Gmail nếu cần.

Khi những người trong nhóm ghi chú của bạn được kết nối. Tất cả bạn sẽ có thể chỉnh sửa ghi chú trên các thiết bị tương ứng của mình (cho dù chúng là Android, iOS hay bất kỳ nền tảng máy tính để bàn nào ). Và tất cả bạn sẽ thấy các thay đổi khi một người nào đó chỉnh sửa.

22. Chuyển đổi tài khoản một cách dễ dàng

Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Google. Chẳng hạn như một tài khoản cho công việc và một cho mục đích cá nhân.

Keep sẽ giúp việc chuyển đổi giữa các tính cách khác nhau trở nên cực kỳ đơn giản ngay trong ứng dụng.

 • Nhấn vào biểu tượng hồ sơ hình tròn ở góc trên bên phải của ứng dụng (biểu tượng hiển thị ảnh hồ sơ cá nhân của bạn hoặc chữ cái đầu tiên trong tên của bạn)
 • Ở đây bạn sẽ có thể chuyển sang bất kỳ tài khoản nào khác được liên kết với điện thoại của mình.
 • Bạn cũng có thể có thể thêm một tài khoản mới vào điện thoại của mình từ chính vị trí đó, nếu bạn cần.

Để có lối tắt chuyển đổi tài khoản nhanh hơn nữa, hãy vuốt ngón tay của bạn lên hoặc xuống trên biểu tượng hồ sơ thay vì chạm vào biểu tượng đó. Điều đó sẽ chuyển bạn qua tất cả các tài khoản được liên kết với điện thoại của bạn theo thứ tự tiến hoặc lùi.

23. Cho phép các ứng dụng khác cung cấp nguồn cấp dữ liệu cho Keep

Đừng quên rằng bạn có thể chia sẻ nội dung từ bất kỳ ứng dụng nào khác trên điện thoại vào ghi chú Keep. Cho dù đó là URL web, ảnh, ảnh chụp màn hình hay thậm chí là một đoạn văn bản được đánh dấu. 

Chỉ cần tìm lệnh hoặc biểu tượng “Chia sẻ”. Nội dung bạn đang xem sẽ chuyển ngay thành một ghi chú mới để bạn xem và lưu trữ lại.

24. Sử dụng Google Doc

Mặc dù Keep vượt trội trong so với nhiều ứng dụng ghi chú cơ bản khác. Nhưng nó cũng có giới hạn của nó. Một khi ghi chú nhiều hơn, với hàng ngàn văn bản và nhu cầu về các công cụ chỉnh sửa nâng cao. Keep có lẽ không phải là nơi bạn muốn làm việc.

May mắn thay, có một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề đó. Khi một ghi chú vượt quá khả năng của Keep:

 • Chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc dưới bên phải của màn hình chỉnh sửa.
 • Chọn “Gửi”.
 • Sau đó chọn “Sao chép vào Google Doc”.

Điều đó sẽ đưa toàn bộ ghi chú của bạn vào một Google Doc mới, nơi bạn có thể chỉnh sửa nội dung thoải mái hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn “Gửi qua các ứng dụng khác” trong cùng menu đó để gửi toàn bộ nội dung ghi chú của bạn vào bất kỳ ứng dụng nào khác có thể xử lý nó. Cho dù đó là một trình xử lý văn bản Android khác , ứng dụng email hoặc nhắn tin hoặc một công cụ cộng tác như Trello hoặc Slack.

>>>>Quan tâm thêm: 3DP Chip – công cụ tự động cập nhât driver cho máy tính

25. Truy cập Keep từ các ứng dụng khác của Google

Khi bạn đang làm việc trên máy tính và muốn xem các ghi chú trên điện thoại của mình. Bạn có thể truy cập ghi chú Keep của mình từ phiên bản dành cho máy tính để bàn của Gmail, Lịch Google và Google Doc. Và mọi thứ bạn đã lưu từ điện thoại của mình sẽ đồng bộ ngay sau đó.

Tại trang chủ Google. Hoặc bất kỳ một ứng dụng nào của Google như Gmail, lịch, youtube, Google Doc…

 • Góc phải màn hình chọn ô vuông 9 chấm.
 • Rồi chọn Google keep.
 • Hoặc vào trực tiếp trang keep: https://keep.google.com/
cách sử dụng google keep hiệu quả

Từ Google Tài liệu, bất kỳ ghi chú mới nào bạn ghi sẽ tự động chứa một liên kết đến tài liệu bạn đang làm việc tại thời điểm đó. 

Từ bảng Keep, bạn có thể nhấp vào biểu tượng menu ba chấm trong bất kỳ ghi chú nào để sao chép trực tiếp toàn bộ nội dung của nó vào tài liệu của bạn.

Tóm lại:

Trên là tổng hợp những cách sử dụng google keep hiệu quả nhất với ứng dụng ghi chú này. Với những lợi ích của Google keep mang lại. Thật sự nó giúp ích rất tốt cho việc ghi nhớ. Nhất là khi làm việc với quá nhiều thông tin cần nhớ tại một thời điểm.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.