Cách tìm tài khoản Facebook nhanh, tiện và chính xác nhất

Khi tìm tài khoản Facebook của người khác, bạn thường sẽ gõ tên người đó ở phần tìm kiếm để tìm nick của họ. Tuy nhiên còn có nhiều cách khác với độ chính xác cao sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Tại sao bạn nên tìm tài khoản Facebook?

Giả sử có người muốn liên lạc và kết bạn Facebook để duy trì mối quan hệ lâu dài. Thế nhưng, bạn lại không hề biết tên họ mà chỉ có các thông tin về gmail, số điện thoại. Vậy chúng ta cần làm gì để tìm được tài khoản của họ đây?

Với số điện thoại thì bạn chỉ cần copy sổ và dán lên thanh tìm kiếm. Tài khoản, các bài đăng liên quan sẽ xuất hiện nếu người ta sử dụng số điện thoại đó với tài khoản ngân hàng.

Nếu người đó không sử dụng số điện thoại thì ta có thể sử dụng ID và gmail để có thể tìm Facebook. Vì thế bạn sẽ cần trang bị nhiều cách tìm Facebook để có thể linh hoạt cho từng trường hợp. Không để bạn chờ lâu nữa, sau đây là các cách tìm tài khoản Facebook mà bạn đang ngóng chờ.

Tìm tài khoản Facebook bằng tên

Khi biết tên người mà bạn cần tìm đó, bạn chỉ cần tìm kiếm qua thanh công cụ. Sau đó hàng loạt cái tên tương tự sẽ xuất hiện. Để tìm chính xác người đó bạn cần phải cần phải xem xét Avatar của từng nick có giống với người bạn cần tìm không.

Tìm tài khoản Facebook bằng tên

Đây là cách đơn giản nhất cũng là cách khó nhất. Dễ nếu Avatar rõ hình người đó, khó khi Avatar đó không để ảnh mình hoặc họ không để tên thật của mình trên tài khoản Facebook. Thậm chí, nhiều khi chúng ta tìm kiếm nhưng phải lọc quá nhiều tên người dùng trùng tên.

Tìm tài khoản Facebook với số điện thoại

Cách này cũng tương tự như cách tìm tài khoản Facebook bằng tên. Bạn cũng đơn giản dán số điện thoại vào ô tìm kiếm. Sau đó tài khoản sử dụng số điện thoại trên sẽ hiện ra. Tuy nhiên hạn chế ở đâu là vì tài khoản có khả năng người đó không sử dụng số điện thoại để tạo tài khoản mới. 

Tìm tài khoản Facebook với số điện thoại

>>> Xem thêm: Bỏ túi các cách tìm Facebook qua số điện thoại cực đơn giản

Tìm tài khoản Facebook với địa chỉ Gmail

Với cách này ta sẽ sử dụng Gmail để tìm kiếm. Lúc này tài khoản sử dụng mail trên để thiết lập sẽ hiện ra. Và tài khoản của người bạn cần sẽ xuất hiện.

Tìm tài khoản Facebook với địa chỉ Gmail

Tìm tài khoản Facebook với ID

Việc tìm kiếm bằng tài khoản ID cũng được sử dụng khá nhiều. Bạn chỉ cần copy đường link Facebook của bản thân hoặc của bất cứ người nào đó. Sau đó bạn vào trang Findmybid và dán đường link vào ô tìm kiếm. Chọn vào nút Find number ID. 

Sau đó hệ thống sẽ trả về kết quả vừa tìm được là một dãy số. Bạn chỉ cần nhập theo công thức: Facebook.com + ID sẽ ra Facebook của họ. Hãy chú ý đến đường truyền mạng để không ảnh hưởng đến qua trình tải hay cài đặt.

Tìm tài khoản Facebook với ID

Tiện ích tìm tài khoản của Facebook

Mạng xã hội nổi tiếng Facebook hỗ trợ người dùng tìm kiếm tài khoản của bạn bè với công cụ “Tìm bạn bè”. Đây là tính năng rất hay tuy nhiên lại ít người để ý đến.

Với ưu điểm là dễ sử dụng khi ở trong phần thanh tìm kiếm bạn chỉ cần nhập số điện thoại, tên người dùng, gmail. Sau đó sử dụng các bộ lọc như: Bạn chung, Thành phố, Nơi làm việc, Trường học,…

Bạn chỉ cần nhập thông tin vào các bộ lọc này, Facebook sẽ trả về những tài khoản có mức độ liên quan nhiều nhất cho bạn. Việc cuối cùng bạn cần làm chỉ là tìm đến đúng tên người dùng có ảnh đại diện bạn cho là chính xác nhất. Tuy nhiên, hãy click vào trang cá nhân của họ để chắc chắn bạn đã tìm đúng người.

Kết luận

Tìm tài khoản Facebook đã trở nên đơn giản hơn bởi có các cách tìm kiếm đơn giản, tiết kiệm thời gian mà chúng tôi tổng hợp trên đây. Mong bạn sẽ thành công trong việc tìm kiếm bạn bè của mình. Hãy theo dõi chúng tôi tại đây đễ có những thông tin thú vị nhất nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.