Dấu tích xanh trên Facebook là gì? Làm sao để đăng ký tích xanh?

Để giúp người dùng dễ dàng nhận diện nick Facebook và Fanpage chính chủ. Những nhà sáng lập đã tạo ra dấu tích xanh trên Facebook. Nhờ đó chúng ta đã không còn phải hoang mang khi có quá nhiều tài khoản mang tên Idol của mình nhưng không biết đâu là thật, đâu là giả. Nào, hãy cùng Ngayhomdo tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung chi tiết ngay dưới đây. 

Dấu tích xanh trên Facebook là gì?

Dấu tích xanh trên Facebook có tên gọi khác là Verified Profile/Verified Page với ý nghĩa là dấu xác thực tài khoản/Fanpage chính chủ. Sở dĩ, tích xanh được ra đời là để giải quyết vấn nạn mạo danh. Nhất là khi việc kiểm soát đăng ký sử dụng Facebook đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 

tích xanh trên Facebook

Những người nổi tiếng hay các tổ chức tầm cỡ quốc tế sẽ rất dễ bị lợi dụng hình ảnh, thương hiệu cho các mục đích xấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà còn là cả cộng đồng người chơi Facebook. Đó là lý do chính để tích xanh ra đời giúp cho chúng ta dễ dàng nhận dạng đâu mới là nick/Page chính chủ. 

Dấu tích xanh được dùng để làm gì? 

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người muốn đăng ký xác minh tích xanh trên Facebook. Chắc chắn phải có điều gì đó mới khiến chấm tròn nhỏ này trở nên hữu ích đến như vậy. 

  • Đối với cá nhân: Việc sở hữu tích xanh sẽ giúp người nổi tiếng, người có ảnh hưởng xác minh nick chính chủ của mình. Tránh việc bị mạo danh để thực hiện các hành vi lừa đảo. Bên cạnh đó, tích xanh còn có tác dụng đảm bảo sự an toàn cho tài khoản cá nhân. Tránh việc bị khóa hay hack khi hệ thống Facebook đã xác minh chính chủ trước đó.
  • Đối với Fanpage: Ngoài tác dụng xác thực là Page chính chủ thì tích xanh còn giúp tạo dựng tên, tuổi, niềm tin cho công chúng. Ngoài ra, Fanpage sở hữu tích xanh còn dễ dàng triển khai quảng cáo hay Livestream. Giúp tăng khả năng tiếp cận khán giả tiềm năng và tác động rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Điều mà tất cả người kinh doanh trên Facebook đều quan tâm và hướng đến.

Khi nào được đăng ký dấu tích xanh?

Khi vào trang cá nhân của những người nổi tiếng, bạn sẽ thấy hiển thị dấu tròn nhỏ màu xanh có thêm dấu tích ở giữa. Đó chính là dấu tích xanh.

tích xanh trên Facebook

Tuy nhiên, không phải ai muốn là cũng có thể được sở hữu được biểu tượng này. Thay vào đó, các tài khoản/Fanpage cần đáp ứng một số tiêu chí như:

  • Tài khoản cá nhân: Bạn cần có ít nhất 100.000 lượt theo dõi, được tối thiểu 10 trang báo lớn viết bài liên quan đến bạn. Ngoài ra, các tài khoản sẽ cần xác minh bằng các giấy tờ tùy thân để đảm bảo đây là tài khoản chính chủ.
  • Fanpage: Trang cần có ít nhất 100.000 Like và phải chứng minh được sự uy tín thông qua các chỉ số được hiển thị. Đơn cử như lượng like đều phải là like thật, Page vẫn sử dụng bình thường và không vi phạm các chính sách, quy định của Facebook khi đăng tải nội dung. Bên cạnh đó, Fanpage cần có đủ giấy tờ hợp lệ, chứng minh được là thuộc quyền quản lý của doanh nghiệp hay cá nhân nào đó.

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách đăng ký dấu tích xanh trên Facebook

Nếu bạn thấy tài khoản cá nhân hoặc Fanpage của mình đã đáp ứng được các điều kiện cơ bản bên trên. Vậy thì đây là lúc để chúng ta xác minh tích xanh trên Facebook. Các bước thực hiện không quá phức tạp nhưng sẽ tốn kha khá thời gian, đòi hỏi bạn cần kiên nhẫn.

Bước 1: Vào link xác minh

Người dùng truy cập vào đây để đề nghị cấp huy hiệu xác minh màu xanh da trời. 

Bước 2: Chọn đối tượng cần xác minh

Nhấn chọn đối tượng xác minh là Trang hoặc Trang cá nhân. 

tích xanh trên Facebook

Bước 3: Tải thông tin xác minh

Đăng tải thông tin theo yêu cầu từ Facebook bằng cách nhấn vào mục Choose Files. Trong đó: 

  • Tài khoản cá nhân: Chụp giấy tờ tùy thân với đầy đủ thông tin ngày sinh của bạn. VD như CCCD, Hộ chiếu.
  • Tài khoản đại diện cho tổ chức/Doanh nghiệp: Các giấy tờ gồm có điều lệ công ty; chứng nhận thành lập; số điện thoại hay các hóa đơn tiện ích; tài liệu có đóng dấu đỏ; tài liệu về việc đóng thuế, miễn thuế… 
tích xanh trên Facebook

Bước 4: Điền thông tin cơ bản, xác nhận sự đáng chú ý

Điền các thông tin gồm Chọn hạng mục cho trang hoặc Trang cá nhân, Tên quốc gia. 

tích xanh trên Facebook

Ngoài ra, bạn có thêm các thông tin bổ sung khác để tăng tỷ lệ xác minh thành công. Tuy nhiên, hãy đảm bảo cung cấp dữ liệu chính xác để quá trình được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.

Bước 5: Nhập lý do cần xác minh

Điền lý do cần xác minh Trang cá nhân/Page chính chủ một cách thuyết phục. Nếu viết được bằng Tiếng Anh thì việc xét duyệt sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

tích xanh trên Facebook

Bước 6: Gửi yêu cầu

Kiểm tra lại các thông tin vừa nhập để đảm bảo không có bất cứ sai sót gì. Sau đó, bạn nhấn gửi yêu cầu xét duyệt rồi đợi phản hồi sau khoảng 1 tuần.

tích xanh trên Facebook

Tạm kết

Việc sở hữu dấu tích xanh trên Facebook thực tế là không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Thay vào đó, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu và thực hiện xác minh theo chỉ dẫn. Chúc bạn thành công. 


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.