Thùng rác Facebook ở đâu? Làm sao để khôi phục ảnh, video trong thùng rác?

Thùng rác Facebook là nơi chứa các nội dung đã bị xóa từ bài viết, hình ảnh đến video. Ngay khi bạn thực hiện thao tác xóa, những thông tin đó sẽ được chuyển trực tiếp vào thùng rác và lưu trữ trong khoảng 30 ngày. Trong thời gian ấy, người dùng vẫn có thể khôi phục lại nếu muốn. Vậy thùng rác ở đâu và làm cách nào để khôi phục ảnh, video đã bị xóa? Xem ngay tại đây.

Tìm thùng rác Facebook ở đâu?

Cũng như tính năng của điện thoại và máy tính, thùng rác Facebook cũng dùng để chứa các têp tin đã xóa. Tuy nhiên, chỉ sau 30 ngày thì tất cả mới biến mất hoàn toàn. Vì vây, nhiều khi, người dùng vẫn có thể vào đó để tìm kiếm thông tin, hoặc thậm chí là khôi phục những dữ liệu quan trọng. Lúc này, họ mới tự hỏi, thùng rác ở đâu, làm sao để vào thùng rác?

Thực tế là Facebook không dành một mục riêng cho tính năng này. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tìm thấy vị trí của thùng rác trong hộp thoại Nhật ký hoạt động. Cách vào thì vô cùng đơn giản và cũng được Ngayhomdo tổng hợp chi tiết trong nội dung phần tiếp theo.

Cách vào thùng rác Facebook

Như đã bật mí thì cách vào thùng rác Facebook không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Thay vào đó, bạn chỉ cần chú ý theo dõi các chỉ dẫn dưới đây để dễ dàng truy cập.

Lưu ý: Dưới đây là hướng dẫn trên điện thoại, để thực hiện trên máy tính, người dùng sẽ thao tác gần tương tự.

Vào thùng rác trên Facebook qua nhật ký hoạt động

Để vào thùng rác theo cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản như sau:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc truy cập bằng bản web. Tiếp theo, bạn nhấn vào trang cá nhân để bắt đầu.

Bước 2: Tại giao diện Facebook, bạn nhấn chọn vào biểu tượng 3 chấm để mở menu tính năng.

Bước 3: Tìm đến mục Thùng rác ở ngay góc trên của màn hình. Như vậy, bạn đã có thể vào xem những nội dung mà mình từng xóa để khôi phục lại tùy ý.

Vào thùng rác bằng cách xóa nội dung bất kỳ

Ngoài cách đơn giản trên, chúng ta còn có thể vào thùng rác bằng cách xóa một nội dung bất kỳ trên Facebook. Cụ thể, bạn cần làm các bước theo chỉ dẫn như sau:

Bước 1: Người dùng cũng truy cập vào Facebook để đăng nhập vào như bình thường.

Bước 2: Bạn vào trang cá nhân bằng cách nhấn vào hình ảnh đại diện và đợi vài giây để hệ thống Load.

Bước 3: Tìm đến một bài viết, ảnh hay video bất kỳ. Tại đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng. Kéo xuống dưới để chọn Chuyển vào thùng rác rồi nhấn vào Chuyển.

Bước 4: Khi xuất hiện thông báo đang chuyển bài viết vào thùng rác, bạn vui lòng chọn Đi đến thùng rác là hoàn thành.

Chỉ với vài bước cơ bản trên là bạn đã có thể truy cập vào mục thùng rác một cách dễ dàng. Tại đây, các thông tin mà bạn đã xóa từ trước sẽ được hiển thị chi tiết cả về ngày thực hiện, thời gian còn lại trước khi đến hạn xóa vĩnh viễn.

>>>> Xem thêm: Cách khôi phục lại cài đặt Facebook cực hiệu quả

Hướng dẫn bạn cách khôi phục ảnh, video trong thùng rác cực nhanh

Đã biết cách vào thùng rác Facebook rồi, giờ đây, bạn đã có thể tung hoành ngang dọc với các tính năng chuyên biệt khác. Giả dụ như: Chọn, lưu trữ, khôi phục hay xóa. Nếu nhấn vào lưu trữ, hệ thống sẽ lưu vào phần mới là Lưu trữ. Tính năng này được dùng để lưu lại những thông tin quan trọng, có giá trị. Nếu nhấn vào xóa thì ảnh và video hay bất cứ nội dung nào cũng sẽ biến mất vĩnh viễn.

Bên cạnh đó còn có tính năng khôi phục, cho phép người dùng được mở lại nội dung đã đăng trước đó. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào Facebook để vào trang cá nhân. Sau đó, bạn tiến hành vào thùng rác thông qua 1 trong 2 cách vừa rồi.

Bước 2: Nhấn vào các ô trống để chọn nội dung muốn khôi phục, bao gồm hình ảnh; video hay cả bài viết.

Bước 3: Khi đã chọn xong, người dùng nhấn vào nút “Khôi phục”. Sau đó, hệ thống sẽ xử lý yêu cầu và bạn lại có thể xem những nội dung đó trên trang cá nhân. Những người đã từng được hiển thị thông tin sẽ tiếp tục nhìn thấy bài đăng.

Tạm kết

Thông tin vừa rồi đã giúp bạn đọc biết được thùng rác Facebook nằm ở vị trí nào. Cách để vào tính năng này. Ngoài ra còn có hướng dẫn khôi phục hình ảnh, Video đang nằm trong thùng rác. Hy vọng chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn, giúp quá trình sử dung Facebook được thuận tiện hơn. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ cho những người khác cùng biết. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết mới nhất của Ngayhomdo.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.