Cách tắt trạng thái online trên Facebook giúp bạn tàng hình ngay lập tức

Bạn muốn tìm các cách tắt trạng thái online trên Facebook nhanh, gọn, đơn giản? Vậy thì đừng vội mà bỏ qua những chia sẻ hữu ích bên dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

Cách tắt trạng thái online trên Facebook

Trạng thái online trên Facebook là gì?

Facebook sẽ hiển thị đèn sáng khi chúng ta online. Khi đó nếu vào Messenger, chúng ta sẽ nhìn thấy những dấu chấm tròn nhỏ màu xanh. Điều đó chứng tỏ rằng chủ nhân của tài khoản Facebook đó đang hoạt động. Tính năng này giúp người khác biết được bạn đang trong trạng thái nào, online hay offline để có thể nhắn tin chát chít.

Trạng thái online trên Facebook là gì?

Tuy nhiên bạn không thích tính năng này của Facebook vì không muốn bị làm phiền hoặc chỉ đơn giản là không thích. Tắt trạng thái hoạt động trên Facebook là tính năng mà các nhà điều hành đã thiết lập để giành cho những trường hợp trên. Khi đã tắt thành công, dấu chấm xanh cũng bị tắt đi và bạn cũng sẽ không bị làm phiền nữa.

Những lưu ý cần biết trước khi tắt trạng thái online trên Facebook

Một số chú ý cần biết khi bạn sử dụng tính năng này của Facebook như sau:

  • Khi tắt trạng thái online trên Facebook, người dùng sẽ phải phải tắt hoạt động trên cả Messenger. Quá trình đó cần áp dụng trên tất cả thiết bị bạn đăng nhập tài khoản Facebook. Nếu không nó vẫn xuất hiện dấu chấm khi bạn online. Bạn cũng có thể dễ dàng bật lại nếu muốn.
  • Khi tắt trạng thái online trên Facebook đồng nghĩa với việc bạn không thấy được trạng thái hoạt động của người dùng Facebook khác.

Tắt trạng thái online trên Facebook Messenger cho cả IOS và Android

Bước 1: Người dùng vào Facebook và nhấn vào hình 3 dấu gạch ngang để bắt đầu quá trình. Khi giao diện mới hiện ra, bạn vui lòng chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp theo đó, hãy chọn Cài đặt và chuyển sang bước 2.

Tắt trạng thái online trên Facebook Messenger cho cả IOS và Android

Bước 2: Tại phần Đối tượng và chế độ hiển thị, người dùng tìm đến mục Trạng thái hoạt động và gạt công tắc sang trái để tắt. Ngay sau đó sẽ có thông báo hiện lên là đã thành công.

Tắt trạng thái online trên Facebook Messenger cho cả IOS và Android

Bước 3: Sau đó bạn vào ứng dụng Messenger rồi truy cập vào tài khoản của bạn qua ảnh Avatar. Sau đó bạn tìm mục Trạng thái hoạt động. 

Tắt trạng thái online trên Facebook Messenger cho cả IOS và Android

Bước 4: Người dùng cũng thực hiện tương tự như trên để tiến hành tắt trạng thái online của Messenger. Lưu ý, chỉ khi tắt đủ cả trên Facebook và Messenger thì bạn mới được coi là đã thành công trong việc tắt hoạt động. Khi ấy, mọi người sẽ không thể nhìn thấy chấm tròn xanh của bạn và bạn cũng không thể thấy của người khác.

Tắt trạng thái online trên Facebook Messenger cho cả IOS và Android

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook?

Tắt trạng thái online trên Facebook cho máy tính

Bước 1: Vào đường link facebook.com và tiến hành đăng nhập tài khoản như bình thường.

Bước 2: Nhấn biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải. Sau khi chọn Messenger, chọn dấu ba chấm.

Bước 3: Phần cài đặt chat hiện ra, ấn chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Tắt trạng thái online trên Facebook cho máy tính

Bước 4: Lúc này hộp thoại sẽ xuất hiện ba tùy chọn như sau:

Lựa chọn một trong 3 lựa chọn và nhấn OK”

  • “Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ” là tắt trạng thái online trên Facebook với tất cả mọi người
  • “Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ” cho phép bạn loại trừ một vài người nhất đinh có thể xem trạng thái của bạn, còn lại thì không
  • “Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ” ẩn trạng thái hoạt động với một số cá nhân nhất định.
Tắt trạng thái online trên Facebook cho máy tính

Lựa chọn một tùy chọn, nhấn Ok. Như vậy là đã xong các bước tắt trạng thái hoạt động. Khi muốn mở lại, bạn cũng làm y hệt các bước hướng dẫn bên trên.

Tại sao một số người lại muốn tắt trạng thái hoạt động trên Facebook?

Bới vì họ cần sự riêng tư nhiều hơn người khác. Hoặc họ không muốn một số người dùng nào đó biết họ đang hoạt động trên nền tảng này. 

Có vô số lý do để ẩn nick. Dù có bất cứ lý do thì thì mỗi người dùng có quyền riêng đối với chính mình và chúng ta không thể phán xét họ.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn tắt trạng thái online trên Facebook rất dễ hiểu và chi tiết. Hãy tiếp tục theo dõi những thủ thuật khác bằng cách truy cập TẠI ĐÂY nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.