Làm sao để tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook?

Chế độ tiết kiệm dữ liệu của Facebook được tạo ra với mục đích tối ưu việc sử dụng mạng cho người dùng. Tuy nhiên, dung lượng hình ảnh giảm và một số tính năng bị hạn chế là điều khó lòng tránh khỏi. Vậy khi nào nên tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook và phải thực hiện như thế nào? Lời giải bạn đang tìm kiếm đã có ngay dưới đây, xin mời tham khảo.

tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook

Chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook là gì? Tại sao nên dùng?

Tính năng tiết kiệm dữ liệu là một món quà đặc biệt giúp giảm thiểu được lượng Data mạng sử dụng. Ý tưởng này được phát triển khi giá cả của mọi thứ đang leo thang chóng mặt. Điều đó khiến nhiều người dùng trở nên thận trọng hơn và thậm chí là rời xa mạng xã hội khi không có điều kiện.

Vì vậy, các nhà sáng lập Facebook đã và đang không ngừng cố gắng đưa chất lượng web đi lên. Đồng thời giảm thiểu dung lượng Data cần tiêu tốn. Và thế là chế độ “Data Saver” được ra đời với sứ mệnh vô cùng cao cả. Đó chính là mang đến giải pháp sử dụng mang hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn cho người dùng.

Khi bật chế độ này, Facebook sẽ dùng các thuật toán riêng để tối ưu hiển thị hình ảnh. Đó có thể là giảm bớt dung lượng, độ phân giải thấp hơn hay tắt tính năng tự phát Video… Tuy nhiên, phần ảnh bạn tải lên vẫn được giữ nguyên và không hề giảm chất lượng. Vì vậy, tính năng này được khá nhiều người ưa chuộng.

Chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook là gì? Tại sao nên dùng?

Khi nào cần tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook?

Dù mang đến nhiều lợi ích tối ưu nhưng tính năng tiết kiệm dữ liệu vẫn khiến người dùng gặp phải những phiền toái nhất định. Đó là khi bạn dùng mạng Wifi để truy cập nhưng các tính năng phát video tự động bị hạn chế. Hay cả phần ảnh cũng không được hiển thị đầy đủ dung lượng gốc.

Đương nhiên trải nghiệm của người dùng lúc này cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Lúc này việc tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook là cần thiết.

>>> Có thể bạn chưa biết: 5 cách lấy lại mật khẩu Facebook cực nhanh và đơn giản

Hướng dẫn cách tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook đơn giản nhất

Dù là bật hay tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu thì các thao tác thực hiện cũng đều rất đơn giản. Vì vậy, đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Với thiết bị chạy hệ điều hành Android

Khi muốn tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook, người dùng sẽ cần thực hiện một số thao tác. Các bước rất đơn giản, gồm có:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook lên và vào Menu tính năng.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook đơn giản nhất

Bước 2: Nhấn chọn “Trình tiết kiệm dữ liệu” ở dưới phần ngôn ngữ và trên phần trình tạo mã.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook đơn giản nhất

Bước 3: Khi giao diện của trình tiết kiệm dữ liệu được hiện ra, người dùng chỉ cần gạt nút xanh sang trái để tắt.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook đơn giản nhất

Khi đã hoàn tất 3 bước trên, Facebook sẽ gửi thông báo mới và hiển thị trên màn hình chính. Lúc này, bạn cần xác nhận muốn tắt và giải phóng các tính năng đã bị hạn chế trước đó.

Đối với thiết bị chạy hệ điều hành IOS

Đối với những tín đồ của IOS, chúng ta cũng có cách riêng để tắt tiết kiệm dữ liệu. Cụ thể, bạn sẽ cần làm theo vài bước sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, người dùng nhấn vào biểu tượng Facebook và truy cập như bình thường. Tiếp theo, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”. Trong hộp thoại mới, bạn nhấn chọn tiếp vào “Cài đặt”.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook đơn giản nhất

Bước 2: Trong mục “Cài đặt & quyền riêng tư”, người dùng trực tiếp nhấn vào “File phương tiện” và chọn tiếp “Trình tiết kiệm dữ liệu”.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook đơn giản nhất

Bước 3: Bỏ tích xanh để tắt tiết kiệm dữ liệu cho Facebook

Chỉ vời 3 bước cơ bản, người dùng đã lại có thể trải nghiệm được tất cả tiện ích của Facebook.

Việc tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu Facebook hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng mạng bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang lướt Facebook bằng Wifi thì lời khuyên ở đây là hãy hành động đi. Tắt ngay chế độ tiết kiệm để thả ga xem video, thả tym ảnh full HD và đặc biệt là được sử dụng tất cả tính năng đặc sắc của Facebook.  


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.