Tải Story Facebook siêu nhanh, siêu đơn giản với 3 cách

Story vốn là một tính năng được nhiều Facebooker yêu thích. Bởi vì người dùng có thể dễ dàng đăng tải hình ảnh, video ngắn lên để chia sẻ các câu chuyện trong đời sống. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tải Story Facebook trực tiếp trên nền tảng này vì Facebook không có tính năng đấy. Vậy chúng ta phải làm gì khi muốn lưu một video ấn tượng trên Story? Tham khảo ngay nội dung bên dưới nhé.

Tính năng Story Facebook

Mặc dù phát triển tính năng Story sau nhiều đàn anh đàn chị đi trước. Tuy nhiên, Facebook lại mang đến một phiên bản hết sức đặc biệt và rất đáng để thử dùng.

Được ra mắt vào năm 2017, Story được Facebook đưa vào nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Với Story, bạn được phép đăng tải hình ảnh, video nhưng nội dung được chia sẻ sẽ chỉ tồn tại trong 24h. Sau đó, tất cả sẽ được lưu trữ lại và chỉ có chủ sở hữu mới có thể xem lại được.

Tính năng Story trên Facebook

Không giống những dòng trạng thái hay các bức ảnh được đăng lên thông thường. Story có nhiều tính năng hỗ trợ giúp nội dung chia sẻ trở nen thú vị hơn. Bởi vì bạn có thể chỉnh sửa cơ bản, chèn icon, thêm nhạc hay cả những hiệu ứng rất đã mắt. Đảm bảo độc nhất vô nhị, giúp hình ảnh, video thu hút hơn gấp nhiều lần.

Tuy có nhiều tính năng bổ trợ nhưng Story Facebook lại hạn chế việc tải nội dung về. Điều này nhằm đảm bảo sự riêng tư cho người dùng. Mặc dù biết điều đó là tốt nhưng đôi khi chúng ta chỉ muốn lưu lại vài khoảnh khắc thú vị của người thương nhưng lại không thể tải về. Lúc này, bạn sẽ được Ngayhomdo trợ giúp với các cách tải Story cực đơn giản dưới đây.

>>>> Có thể bạn chưa biết:

Cách tải Story Facebook về máy tính cực nhanh

Như đã bật mí, việc tải Story Facebook sẽ cần đến các công cụ hỗ trợ bên ngoài. Nếu bạn đang truy cập bằng máy tính, hãy thử ngay các bước sau.

Bước 1: Gõ từ khóa “Story Saver” để tìm và bắt đầu cài đặt trên trình duyệt của bạn. Sau đó, sẽ thấy biểu tượng của Story Saver xuất hiện ở trên thanh công cụ Chrome.

Tải và cài đặt Story Saver để tải Story trên Facebook

Bước 2: Người dùng mở Facebook trên trình duyệt và nhấn vào tin để bắt đầu xem.

Bước 3: Khi thấy Story muốn lưu về, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Story Saver. Tiếp theo, hãy đặt tên File để dễ tìm thấy rồi nhấn Save là hoàn tất quá trình.

Nhấn vào biểu tượng để tải Story Facebook

2 Cách tải Story Facebook về điện thoại di động

Bạn đang dùng điện thoại nhưng không biết cách tải Story Facebook như thế nào? Hãy thử làm theo 2 cách cơ bản đã được Ngayhomdo chia sẻ dưới đây.

Tải Story Facebook về điện thoại Android

Đối với những bạn đang dùng hệ điều hành Android, chúng ta sẽ dùng phần mềm có tên là Save Story. Các bước thực hiện cụ thể:

Bước 1: Người dùng mở cửa hàng ứng dụng CH Play để tải Save Story và cài đặt.

Tải ứng dụng về

Bước 2: Đăng nhập vào Save Story thông qua tài khoản Facebook.

Đăng nhập để tải story Facebook về

Bước 3: Bắt đầu xem Story bằng cách nhấn vào mục Tin.

Xem tin để bắt đầu

Bước 4: Khi thấy Video thú vị muốn lưu lại, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình dấu 2 chấm bên dưới rồi chọn Tải về.

Nhấn tải về

Tải Story Facebook về điện thoại Iphone

Khi muốn tải Story Facebook về, Fan của nhà táo khuyết sẽ không có ứng dụng hỗ trợ. Vì vậy, Ngayhomdo sẽ bật mí một mẹo khác để bạn vẫn có thể lưu lại Video Story yêu thích. Đơn giản thôi, bạn hãy dùng tính năng quay màn hình có sẵn trên Iphone. Tuy nhiên, hãy lưu ý về dung lượng nhớ nếu không muốn bị ngăt quãng khi quay.

Bước 1: Người dùng nhấn vào phần Cài đặt để bắt đầu. Sau đó, bạn hãy chọn Trung tâm điều khiển.

Vào trung tâm điều khiển

Bước 2: Để mở tính năng quay màn hình, bạn hãy nhấn vào dấu +.

Mở tính năng quay màn hình

Bước 3: Người dùng tìm chọn Story mà mình yêu thích rồi tiến hành quay màn hình lại. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy vuốt màn hình từ phía dưới lên. Tại Trung tâm điều khiển, hãy nhấn vào biểu tượng hình tròn có chấm trắng nhỏ bên trong. Khi muốn lưu, bạn cũng ấn vào biểu tượng quay màn hình như vừa rồi là được.

Tiến hành quay lại story yêu thích

Tạm kết

Ngayhomdo vừa hướng dẫn bạn tải Story Facebook về một cách đơn giản. Vì vậy, người dùng hãy thử làm ngay đi nhé. Đừng để những khoảnh khắc thú vị trôi qua một cách vô ích. Đặc biệt, hãy truy cập vào đây nếu muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức và các thủ thuật hay ho hơn.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.