Lý do tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa và cách khắc phục

Bạn đang đăng nhập vào tài khoản Facebook nhưng lại thấy báo lỗi liên tục. Lúc này bạn mới hốt hoảng chạy đôn chạy đáo đi hỏi han bạn bè xung quanh hay lên trên mạng gõ đôi ba dòng chữ để tìm hiểu. Ngay sau đó nhận, bạn nhận được kết quả là dòng chữ “tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa”. Bạn hoang mang chưa rõ nguyên nhân và cách khắc phục. Vậy thì hãy để Ngayhomdo hỗ trợ ngay bây giờ nhé.

tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Khi nào thì tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa?

Hiện tại Facebook đang thắt chặt hệ thống bảo mật và an toàn thông tin cho người dùng. Bởi vậy, việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa có thể xảy ra bất chợt mà không cần thông báo trước. Vậy đâu sẽ là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn rơi vào vùng nguy hiểm? Dưới đây chính là lý do.

Khi nào thì tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa?

Với trường hợp vô hiệu hóa tạm thời

 • Facebook thanh lọc khi cập nhật cơ sở dữ liệu: Hệ thống sẽ quét và lọc tài khoản thường xuyên. Điều này nhằm tránh việc xuất hiện các tài khoản bị trùng lặp hay tài khoản giả mạo.
 • Bị báo cáo tài khoản: Một người nào đó đã dùng tính năng report để báo cáo rằng tài khoản của bạn giả mạo. Khi số lượng report đủ lớn, hệ thống sẽ quyết định vô hiệu hóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn.
 • Tài khoản vi phạm các quy tắc của Facebook: Khi vô tình vi phạm các quy tắc, người dùng sẽ được hệ thống thông báo, nhắc nhở. Nếu tình trạng đó vẫn tiếp tục tiếp diễn, Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản của bạn ngay lập tức.
 • Tài khoản người dùng có hoạt động đáng ngờ: Hệ thống nhận thấy tài khoản có các hành động lạ, spam nên vô hiệu hóa tạm thời.
 • Thêm bạn bè với số lượng lớn: Việc thêm hàng loạt bạn bè cũng khiến Facebook liệt kê bạn vào danh sách đen. (Bị coi là robot hay Spam).
 • Khác: Đăng nhập trên nhiều thiết bị, gửi nhiều yêu cầu tham gia các hội nhóm cùng một lúc, giả mạo người khác, ….

Với trường hợp bị khóa vĩnh viễn

 • Người dùng đăng tải những nội dung vi phạm các quy tắc chung của cộng đồng.
 • Dùng tên giả để đặt cho tài khoản Facebook.
 • Chia sẻ nội dung không phù hợp, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Quấy rối người khác qua các dịch vụ, thông tin khuyến mãi mà không có sự cho phép của Facenook.

Mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cực đơn giản với 5 cách

Việc tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa dù là tạm thời hay vĩnh viễn thì cũng gây hoang mang cho người dùng. Bởi vậy, Ngayhomdo, đã tổng hợp một số cách cực kỳ hiệu quả cho bạn ngay bên dưới.

Mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cực đơn giản với 5 cách

Cách 1: Kiểm tra các thiết bị đã đăng nhập

Đầu tiên, người dùng cần xem lại xem mình có đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng lúc hay không. Chẳng may câu trả lời là có, bạn hãy nhanh chóng đăng xuất và chỉ sử dụng duy nhất một thiết bị. Cách này vừa đơn giản lại hiệu quả khi bạn muốn cứu vãn tình hình. Nhất là khi tài khoản của bạn vô tình nằm trong tầm ngắm của Facebook.

Cách 2: Sử dụng tùy chọn mặc định của Facebook

Tùy chọn mặc định của Facebook hay Default Facebook Recover. Trình duyệt hỗ trợ người dùng khôi phục tài khoản Facebook qua các thao tác cơ bản như:

Bước 1: Truy cập Default Facebook Recover TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn dùng số điện thoại/Email để tìm tài khoản vừa bị Facebook vô hiệu hóa.

Mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cực đơn giản với 5 cách

Bước 3: Đặt lại mật khẩu theo chỉ dẫn có sẵn trên màn hình.

Bước 4: Xác minh tài khoản thông qua mã số được gửi về số điện thoại/Email đăng ký.

Cách 3: Lấy lại tài khoản bị vô hiệu hóa khi mất số điện thoại/Email

Nếu chẳng may rơi vào trường hợp quá đen như này, bạn vẫn có cách để lấy lại được tài khoản Facebook. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn về lấy lại mật khẩu không cần SĐT và Email TẠI ĐÂY

Cách 4: Xác minh tài khoản qua chứng từ

Cách này sẽ phù hợp cho những bạn bị hiểu nhầm là tài khoản giả mạo dẫn đến vô hiệu hóa. Khi ấy, bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang xác nhận danh tính với Facebook tại đây.

Bước 2: Chụp và tải ảnh giấy tờ được Facebook yêu cầu một cách cẩn thận rồi nhấn “Gửi”.

Mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cực đơn giản với 5 cách

Bước 3: Nhập SĐT/Email đã đăng ký rồi chờ đợi hệ thống xác thực thông tin và mở tài khoản lại cho bạn.

Cách 5: Liên hệ với Facebook qua địa chỉ Email

Đến với cách thứ 5 này, bạn chỉ việc liên hệ với Facebook bằng cách gửi thư điện tử. Địa chỉ nhận là security@Facebookmail.com. Trong thư, bạn hãy trình bày thật cụ thể về vấn đề mình đang gặp phải. Kèm theo đó là ID Facebook để hệ thống dễ dàng kiểm tra và hỗ trợ nhanh nhất.

Cách hạn chế việc bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Nếu không muốn mất nhiều thời gian với công đoạn mở khóa tài khoản, người dùng hãy cố gắng hạn chế tối đa nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đơn cử như:

 • Đọc kỹ để hiểu hết các quy tắc, chính sách của Facebook. Tránh việc bị vô hiệu hóa tài khoản do chưa hiểu kỹ các điều khoản, dịch vụ mà mạng xã hội này cung cấp.
 • Không nên dùng Proxy Server bởi vì điều này có thể khiến hệ thống cho bạn vào đội ngũ spam. Vì vậy, bạn hãy tập thói quen tắt Proxy Server mỗi khi dùng Facebook đi nhé.
 • Chỉ nên truy cập trên 1-2 thiết bị. Đừng đăng nhập nhiều tại các địa chỉ khác nhau vì điều đó có thể khiến bạn bị nghi ngờ là tài khoản giả mạo. Lúc này, nguy cơ bị vô hiệu hóa hay mất nick là khá cao.

Tạm kết

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa đã không còn là điều gì đó quá hiếm gặp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn gặp khá nhiều phiền toái dù chỉ vô tình rơi vào hoàn cảnh này. Khi ấy, bạn có thể tham khảo nhanh các cách khôi phục tài khoản mà Ngayhomdo đã chia sẻ. Đồng thời đừng quên những lưu ý mà chúng tôi đã nhắc nhở để không khiến Facebook nghi ngờ và vô hiệu hóa tài khoản của bạn nữa nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.