Pro là gì trên Facebook – Giải thích nhanh gọn, dễ hiểu trong 2s

Pro là gì trên Facebook? Từ Pro bắt nguồn từ đâu và từ khi nào? Pro trong các lĩnh vực khác mang hàm ý gì? Có phải đây đều là những câu hỏi đang nảy ra trong đầu bạn khi từ Pro có mặt tại mọi mặt trận của không gian mạng Facebook hay không? Nếu vậy, hãy để Ngayhomdo giải thích ngay bây giờ nhé.

Pro là gì? pro là gì trên Facebook?

Pro vốn là từ viết tắt được sử dụng phổ biến khi chơi game và cả trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không ai biết Pro có từ khi nào hay do ai nghĩ ra. Chỉ đơn giản là cụm từ này được giới game thủ dùng nhiều rồi lan truyền sang các nền tảng khác. Đi đâu, ban cũng dễ dàng thấy những câu nói, những bình luận được chèn thêm Pro nghe rất “oách”. Vậy ý nghĩa thực sự của từ viết tắt này là gì?

Giải thích ý nghĩa từ Pro

Theo như tìm hiểu của chúng tôi, Pro là cách gọi tắt của từ Professional. Nghĩa tiếng Việt có nghĩa là chuyên gia, chuyên nghiệp. Hay những người có kinh nghiệm phong phú, được đánh giá cao trong một lĩnh vực nào đấy.

Pro là gì? Pro là gì trên Facebook?

Cụm từ này được sử dụng nhiều cho những người chơi game để ám chỉ những game thủ chuyên nghiệp. Họ cần phải trải qua quá trình rèn rũa để tích lũy thêm kỹ năng nên thường xếp top cao thủ. Bởi vậy mà được nhiều người ngưỡng mộ và khen ngợi bằng từ Pro. Ngoài ra, từ viết tắt này cũng được dùng để chỉ một chuyên gia về một lĩnh vực cụ thể.

Trong tiếng Anh, Pro sẽ được phiên âm là /Proʊ/. Tuy nhiên, người Việt lại hay đọc theo kiểu Việt hóa thành pờ – rồ hoặc là bờ – rồ.  

Pro là gì trên Facebook

Pro trong game là chỉ game thủ chuyên nghiệp, vậy pro là gì trên Facebook? Cách sử dụng có giống nhau hay có sự khác biệt nào không?

Thực tế, người dùng Facebook sử dụng từ Pro là từ viết tắt của Profile hay chính là hồ sơ cá nhân. Vì vậy bạn có thế thấy người khác nói chuyện “Bạn này Pro quá đỉnh” thay vì “Bạn này Profile quá đỉnh”.

Pro là gì trên Facebook? Là Profile

Ngoài ý nghĩa là Profile, từ Pro vẫn được nhiều người sử dụng để chỉ những thành viên kỳ cựu của Facebook hay dân chơi Facebook chuyên nghiệp. Họ đã sử dụng Facebook từ lâu và có thể giải quyết hầu hết các vấn đề mà mọi người thường gặp phải trên mạng xã hội này. Từ lỗi bảo mật, rip nick hay bị vô hiệu hóa Facebook… Tất cả đều có thể được Facebooker Pro giải quyết nhanh gọn lẹ.

>>> Có thể bạn chưa biết: PR hộ là gì trên Facebook? Làm sao để đạt hiệu quả cao?

Từ Pro bắt đầu xuất hiện từ khi nào?

Nếu từng tìm hiểu pro là gì trên Facebook, bạn sẽ biết rằng chưa có một thông tin nào dám khẳng định thời gian Pro có mặt tại Việt Nam. Chúng ta chỉ biết rằng cụm từ này xuất hiện rất nhiều trên hầu hết diễn đàn game vào khoảng những năm 2000. Đây cũng là thời điểm game online bùng nổ và bắt đầu phủ sóng rộng rãi.

Cho đến hiện nay, từ Pro đã được dùng đa lĩnh vực. Tuy nhiên, hầu hết đều mang ý nghĩa Profession (Chuyên gia) là chủ yếu. Mọi người thường dùng từ này để chỉ sự tài năng, giỏi giang và ngưỡng mộ đối với một ai đó. Đặc biệt, gen Z rất thích dùng Pro để comment hay chat với bạn bè trên Facebook.

Ý nghĩa của Pro trong các lĩnh vực khác

Như đã bật mí thì Pro hiện đã phủ sóng trên nhiều lĩnh vực và cũng mang nhiều tầng ý nghĩa nhất định. Ví dụ như:

  • Đối với các sản phẩm hay phần mềm: Pro gắn thêm vào để chỉ sản phẩm nâng cấp, có nhiều tính năng nổi bật hơn phiên bản thông thường. Ví dụ: Macbook pro, Airpin pro, Battery doctor pro, Bkav pro…
  • Trong học vấn: Pro là từ được viết tắt từ Professior hay còn có nghĩa là Giáo sư – Một học hàm tại các trường đại đọc. Từ này cũng dùng để chỉ những người có kiến thức uyên bác và chuyên sâu về một lĩnh vực.
Pro còn ý nghĩa nào khác không?

Tạm kết

Bài viết vừa rồi đã phần nào giải thích được pro là gì trên Facebook. Đây là một trong những từ viết tắt rất được giới trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn hãy dùng Pro đúng cách, đúng lúc để mang lại hiệu quả nhé. Bên cạnh đó, hãy truy cập tại đây để được Ngayhomdo chia sẻ thêm nhiều thủ thuật hay ho hơn nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.