PR hộ là gì trên Facebook? Làm sao để đạt hiệu quả cao?

PR hộ là gì trên Facebook? Sự bùng nổ của công nghệ số mang đến cho doanh nghiệp vô vàn hình thức quảng cáo mới lạ. Trong đó, chúng ta có thể phát triển thương hiệu quá các kênh Facebook, Instagram, Tik Tok… Hay bất cứ mạng xã hội nào. Điển hình trong đó là việc nhờ người khác PR hộ với hiệu quả được đánh giá cao. Nào, xin mời cùng Ngayhomdo tìm hiểu ngay bây giờ.

PR hộ là gì trên Facebook?

Dành cho những ai chưa biết PR hộ là gì trên Facebook thì đây là khái niệm chỉ hành động nhờ người khác quảng bá cho sản phẩm hay dịch vụ, thậm chí là cho hình ảnh cá nhân. Như vậy, PR hộ sẽ mang ý nghĩa quảng cáo hộ chứ không thiên về quan hệ công chúng.

Một ví dụ đơn giản cho hình thức quảng cáo này. Khi bạn share thông tin sản phẩm về tường để người khách đọc được và hiểu về sản phẩm thì đó chính là PR hộ.

Như vậy, khách hàng sẽ biết đến và tin dùng nếu người PR hộ có tầm ảnh hưởng lớn. Đây cũng là điều mà các nhãn hàng mong đợi khi săn đón Influencer, KOLs hay các Celeb có tiếng về quảng bá cho mình.

Ưu điểm lớn nhất của PR hộ chính là dễ dàng tạo dựng niềm tin. Bởi vì theo tâm lý, khách hàng thường cảnh giác trước các nội dung quảng cáo khi cho rằng tất cả chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó, dù đang có nhu cầu nhưng đôi khi họ vẫn chưa thể ra quyết định ngay được.

Tuy nhiên, nếu được nghe lời quảng cáo đến từ một người quen đã dùng sản phẩm thì lại khác. Khách hàng dường như dễ chấp nhận thông tin hơn và quá trình mua hàng được thúc đẩy nhanh hơn. Bởi vì họ không chỉ có niềm tin với sản phẩm và hơn hết là tin tưởng người giới thiệu sản phẩm đó.

>>> Xem thêm: PR là gì trên Facebook?

Các hình thức PR hộ trên Facebook là gì?

Về cơ bản, chúng ta cũng đã hiểu phần nào về khái niệm PR hộ là gì trên Facebook. Vậy có những hình thức giúp PR cụ thể như thế nào?

Vì PR hộ vốn có ý nghĩa như một lời kêu gọi những người khác giúp đỡ trong việc quảng bá sản phẩm hoặc thậm chí là PR cho bản thân bạn. Vậy nên, việc PR hộ cũng khá đơn giản khi họ chỉ cần hỗ trợ chúng ta bằng cách:

 • Like: Thích.
 • Comment: Bình Luận.
 • Share: Chia sẻ.

Nếu là người thân quen thì họ còn sẵn sàng đăng tải các bài viết nhằm PR hộ sản phẩm ngay trên chính trang Facebook cá nhân của họ.

Hiện nay, các hình thức PR hộ vẫn có mặt nhiều trên mạng xã hội Facebook. Đó có thể là việc kêu gọi Like, Share bài viết trong một cuộc thi. Hay các chương trình PR rầm rộ gắn liền với các hành động cao đẹp vì cộng đồng.

Tùy vào mục đích mà các chiến dịch sẽ diễn ra với thời gian cụ thể cùng ngân sách khác nhau. Đòi hỏi mỗi cá nhân, mỗi tổ chức cần phải đề ra kế hoạch để đạt được hiệu quả như mong đợi.

Làm sao để có chiến dịch PR hộ hiệu quả hơn?

Nếu đã hiểu PR hộ là gì trên Facebook thì bạn cũng biết được rằng việc quảng bá không phải đến từ doanh nghiệp mà sẽ là từ một người khác. Hiểu đơn giản hơn thì bạn sẽ xây dựng chiến dịch và kêu gọi mọi người PR hộ cho mình bằng các hành động như Like, Comment, Share…

Mục đích chính ở đây là để lan tỏa và tiếp cận nhiều đối tượng tiềm năng. Rất thích hợp cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua nền tảng mạng xã hội Facebook. Vì vậy, chi phí để vận hành các hoạt động PR hộ thường không tốn kém như các chiến dịch quảng cáo thông thường.

Tuy nhiên, để có một chiến dịch PR hộ thành công thì bạn cần lên kế hoạch cụ thể để vừa đo lường được hiệu quả lại kiểm soát được rủi ro. Trong đó, hãy chú ý đến vài vấn đề cơ bản như:

 • Mục tiêu chính của chiến dịch PR hộ là gì?
 • Thông điệp bạn đang muốn truyền tải?
 • Các hoạt động được diễn ra như thế nào?
 • Thời gian diễn ra dự kiến trong bao lâu?
 • Cách thức PR hộ ở đây là gì?
 • Làm thế nào để đo lường?
 • Phạm vi, quy mô chiến dịch?   
 • Chi phí quản lý và vận hành như thế nào?

Tạm kết

Với nội dung vừa được chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết được PR hộ là gì trên Facebook. Vì vậy, bạn hãy thử lên các chiến dịch cụ thể theo gợi ý để mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm Ngayhomdo tại đây nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.