5 phần mềm chống trộm cho Android an toàn nhất hiện nay

Điện thoại là sản phẩm công nghệ hiện đại mang tính riêng tư của mỗi người. Do đó, nếu như bị mất trộm, rò rỉ thông tin cá nhân là điều mà không ai mong muốn. Nhằm bảo vệ thông tin, dữ liệu của người dùng trong điện thoại kể cả lúc bị mất, các nhà phát hành đã tạo ra phần mềm chống trộm với tính ưu việt cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí tới bạn đọc top 5 phần mềm chống trộm cho Android an toàn nhất hiện nay.

Phần mềm chống trộm cho Android – Find My Device

Find My Device là phần mềm chống trộm gốc của Google. Đặc biệt, đây là ứng dụng không thể thiếu đối với tất cả điện thoại thuộc hệ điều hành Android. Phần mềm này cho phép người dùng khóa điện thoại từ xa, đăng xuất khỏi thiết bị và xóa những nội dung của nó.

Ngoài ra, điện thoại có thể tự định vị vị trí mà bạn làm mất trên bản đồ. Nếu khóa điện thoại từ xa, người dùng có thể viết một thông báo trên màn hình khóa và chỉ biến mất khi bạn tắt nó.

phần mềm chống trộm cho android
Phần mềm Find My Device giúp người dùng bảo mật thông tin hiệu quả

Tính năng Find My Device sẽ được bật theo mặc định. Vì vậy, thỉnh thoảng bạn cũng nên kiểm tra xem mình đã bật hay tắt nó chưa. Để kiểm tra trạng thái này, bạn vào mục Settings => Google => Security, sau đó nhấn vào Find My Device. Di chuyển nút bật sang vị trí On nếu chưa được kích hoạt.

Hiện nay, có hai cách để người dùng có thể truy cập tính năng Find My Device thông qua ứng dụng web Find My Device hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Xem thêm: 5 phần mềm hát karaoke trên điện thoại hay nhất 2022

Cerberus – Ứng dụng chống trộm dành cho hệ điều hành Android

Cerberus là phần mềm chống trộm hàng đầu dành cho hệ điều hành Android hiện nay. Với bộ tính năng độc đáo, đa dạng, Cerberus tự hào đứng đầu bảng về ứng dụng chống trộm tốt nhất trên thế giới. Để bảo vệ tính an toàn của điện thoại, bạn có thể sử dụng Cerberus theo 3 cách sau:

  • Điều khiển từ xa thông qua tin nhắn văn bản
  • Điều khiển từ xa thông qua website
  • Cài đặt cảnh báo tự động. 

Khi cài đặt Cerberus ở Android, ứng dụng sẽ giúp người dùng có thể tự theo dõi cũng như định vị điện thoại. Không dừng lại ở những tính năng này, phần mềm Cerberus còn có thể bật báo động trên smartphone, tự khóa thiết bị,… thậm chí upload nhật ký cuộc gọi trên điện thoại của bạn.

phần mềm chống trộm cho android
Với những tính năng nổi trội, Cerberus giúp người dùng bảo mật tốt mọi thông tin

Điểm nổi bật nhất của phần mềm chống trộm cho Android Cerberus là có thể bí mật chụp ảnh, quay video bất kỳ ai đang giữ điện thoại của bạn. Sau đó, phần mềm tự động tải chúng lên đám mây để bạn có thể nhận biết. 

Ngoài ra, Cerberus còn hỗ trợ các hành động tự động như tự khóa điện thoại nếu thẻ sim bị thay đổi hoặc ngay lập tức nhận được ảnh nếu ai đó nhập sai mã PIN của bạn. 

Đối với ứng dụng chống trộm này, bạn có thể trải nghiệm miễn phí 7 ngày. Nếu thực sự thấy hữu ích, bạn có thể đăng ký phiên bản pro với chi phí $5/năm (115.000VND).

Phần mềm chống trộm dành cho Android – Avast Mobile Security

Avast Mobile Security được xem là phần mềm bảo mật tốt nhất đối với hệ điều hành Android hiện nay. Song ở bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến tính năng Avast Anti-Theft của nó. Ứng dụng này có rất nhiều tính năng như báo động, tìm kiếm trên bản đồ hay điều khiển từ xa.

Tính năng vượt trội ở ứng dụng này mà bạn cần quan tâm đó là nghe từ xa. Có nghĩa là nếu điện thoại bị đánh cắp, điện thoại sẽ tự động gọi cho bạn vào một số khác và lắng nghe môi trường xung quanh. Lúc này, màn hình điện thoại của bạn vẫn là màu đen nên kẻ trộm sẽ không biết có một cuộc gọi đang hoạt động. 

Avast Anti-Theft còn có tính năng thông báo pin yếu. Tức sẽ báo cho bạn biết ai đó đang sử dụng điện thoại hoặc sạc pin vào máy.

App Lock – Một trong những phần mềm chống trộm cho Android

AppLock cũng là một ứng dụng chống trộm mà bạn không nên bỏ qua. Nó cho phép người dùng bảo vệ bằng mật khẩu bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại của bạn. Mặc dù không giúp bạn lấy lại điện thoại, song phần mềm này sẽ đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn.

Điểm khác biệt của App Lock so với những phần mềm chống trộm khác đó chính là tính năng ẩn video và hình ảnh. Đồng nghĩa, kẻ trộm sẽ không thể thấy cuộc sống riêng tư của bạn hoặc lấy các thông tin quan trọng trong tài khoản của bạn.

Where’s My Droid – Phần mềm chống trộm công nghệ cao

Trước đây, phần mềm Where’s My Droid được tung ra thị trường với 2 gói tính phí. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với những nhà phát hành khác, hiện nay ứng dụng này đã cho ra mắt phiên bản miễn phí vô cùng tiện lợi với người dùng. Ở phiên bản miễn phí, người dùng có thể định vị thiết bị, đổ chuông, đặt mật mã và gửi cảnh báo khi có ai đó cố tình thay đổi SIM.

Đối với gói Pro, sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng như chụp ảnh, khóa và xóa thiết bị. Ngoài ra còn có thể ẩn biểu tượng ứng dụng. Chi phí thanh toán một lần là $4 (92.000VND).

phần mềm chống trộm cho android
Nhiều người thích thú khi Where’s My Droid ra mắt người dùng phiên bản miễn phí

Với phiên bản Elite ($1/23.000VND/tháng hoặc $9/200.000VND/năm) bao gồm tính năng định vị địa lý, lịch sử vị trí, số liệu thống kê thiết bị,…

Trên đây là top 5 phần mềm chống trộm cho Android an toàn nhất được sử dụng hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, tùy vào mục đích cũng như nhu cầu, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất. Chúc các bạn may mắn!


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.