Những trang web tải hình miễn phí, độ phân giải cao

Thông thường chúng ta sẽ tìm kiếm trên Google. Các hình ảnh thuộc phạm vi công cộng, hoặc Creative Commons, có thể được sử dụng mà không có bất kỳ vấn đề bản quyền nào.

Tuy nhiên. Vấn đề là không phải lúc nào Google cũng hiển thị nội dung miễn phí tốt nhất. Các thuật toán của họ, có vẽ họ không quá tập trung vào tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao cho lắm. Bạn thử tìm một bức ảnh trên google sẽ cho ra những nhiều ảnh khác nhau. Khó mà kiếm được ảnh chất lượng cao phù hợp cho mình.

Nếu Google không giúp bạn tìm kiếm hình ảnh phù hợp cho bạn. Thì hãy thử một số trang web tải hình miễn phí, độ phân giải cao dưới đây.

Danh sách 18 trang web tải hình miễn phí, độ phân giải cao

1. unsplash.com (Unsplash)

Đây là trang web thỉnh thoảng mình dùng để tải các bức ảnh có độ phân giải cao. Đăng ký mail. Bạn sẽ nhận được 10/ngày. Tất cả các hình ảnh đều theo giấy phép CC0. Có nghĩa là chúng thuộc phạm vi công cộng và bạn có thể tự do sử dụng chúng.

unsplash.com

Chụp bởi T. Kaiser

2. google.com (LIFE)

Trang web Google hình ảnh lưu trữ hàng triệu bức ảnh lịch sử từ thư viện LIFE. Bạn có thể thêm source: life vào bất kỳ truy vấn nào trong tìm kiếm hình ảnh của Google để tìm những hình ảnh này. Và chúng miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, phi thương mại.

3. flickr.com (Thư viện Anh Quốc)

Flickr.com là nơi lưu trữ ảnh nổi tiếng. Trong đó, thư viện quốc gia của Vương quốc Anh đã tải lên hơn một triệu bức ảnh cổ điển. Hình ảnh được tải lên Flickr, hiện đang công khai và họ khuyến khích chúng ta sử dụng.

4. picjubmo.com (Picjumbo)

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh chất lượng cao cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại . Những bức ảnh đã được chủ sở hữu trang web chụp. Tất cả những gì chủ sở hữu yêu cầu đổi lại là ghi nguồn để xứng đáng công sức của họ.

5. pixabay.com (Pixabay)

Trang này người Việt thường dùng nhất. Tất cả các hình ảnh trên Pixabay đều có sẵn theo giấy phép CC0 và do đó có thể được sử dụng ở mọi nơi. Giống như Flickr, cũng có một tùy chọn để duyệt ảnh theo kiểu máy ảnh.

6. publicdomainarchive.com (Public Domain Archive)

Đây là một kho lưu trữ trực tuyến ấn tượng về các hình ảnh miền công cộng được sắp xếp gọn gàng theo các danh mục. Nó chỉ chứa những bức ảnh chất lượng cao mặc dù bộ sưu tập có giới hạn tại thời điểm này.

7. commons.wikimedia.org (Wikimedia Commons)

Trang web lưu trữ hơn 21 triệu hình ảnh theo một số loại giấy phép miễn phí hoặc trong phạm vi công cộng. Các hình ảnh được sắp xếp theo danh mục hoặc bạn có thể tìm hình ảnh thông qua các từ khóa tìm kiếm.

8. superfamous.com (Siêu nổi tiếng)

Một nguồn tài nguyên tuyệt vời khác để tìm kiếm hình ảnh có độ phân giải cao cho các trang web và các dự án thiết kế khác của bạn. Các hình ảnh được cấp phép theo Creative Commons và yêu cầu ghi nguồn.

9. nos.twnsnd.co (New Old Stock)

Tại đây bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các bức ảnh cổ điển được tuyển chọn từ các kho lưu trữ công cộng mà không có bất kỳ giới hạn bản quyền nào. 

10. freeimages.com

Đây là một trong những kho lưu trữ hình ảnh và đồ họa miễn phí lớn nhất mà bạn có thể sử dụng cho hầu hết mọi mục đích. Tuy nhiên, bạn cần đăng nhập để tải xuống hình ảnh. Trang web, trước đây được lưu trữ trên miền schx.hu, hiện là một phần của Getty Images.

11. raumrot.com (Raumrot)

Trang web cung cấp các bức ảnh đẹp, có độ phân giải cao 300DPI có sẵn cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Các bức tranh được sắp xếp theo chủ đề và có sẵn trong Creative Commons.

12. gettyimages.com (Getty Images)

Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh chuyên nghiệp cho trang web của mình nhưng không có phí bản quyền đắt đỏ, hay tìm kiếm trên Getty . Bạn có thể nhúng hình ảnh miễn phí từ Getty Images vào trang web của mình. Mặc dù trong tương lai, các hình ảnh nhúng có thể mang theo quảng cáo.

13. pdpics.com

Trang web chứa hàng nghìn hình ảnh miễn phí bản quyền. Có thể được sử dụng trong cả các dự án cá nhân và thương mại nhưng phải có ghi nguồn. Không giống như các trang web khác chỉ đơn thuần quản lý nội dung. Các hình ảnh được tìm thấy ở đây đã được các nhiếp ảnh gia của họ kiểm tra.

14. imcreator.com (IM Free)

Một bộ sưu tập các bức ảnh chất lượng cao nổi bật về mọi đối tượng được tuyển chọn và miễn phí cho mục đích thương mại. Các hình ảnh chủ yếu được lấy từ Flickr và yêu cầu ghi nhận tác giả.

15. photopin.com (Photo Pin)

Flickr là một trong những kho ảnh lớn nhất trên web và Photo Pin giúp bạn dễ dàng tìm thấy ảnh trên Flickr theo giấy phép Creative Commons . Bạn cũng nhận được mã nhúng, do đó bạn không cần phải lưu trữ hình ảnh trên máy chủ của riêng mình.

16. kaboompics.com (Kaboom Pics)

Karolina Grabowska, một nhà thiết kế web đến từ Ba Lan, đã tải lên hơn 550 bức ảnh có độ phân giải cao (240-300dpi) mà bạn có thể sử dụng cho tất cả các loại dự án bao gồm cả những bức ảnh thương mại. Ảnh được sắp xếp theo danh mục và thẻ hoặc bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm để nhanh chóng tìm ảnh về các chủ đề khác nhau.

17. morguefile.com (Morgue File)

Trang web lưu trữ hơn 300.000 hình ảnh miễn phí và bạn có thể tự do sử dụng chúng trong cả các dự án cá nhân và thương mại ngay cả khi không có giấy phép. Thư viện hình ảnh có một công cụ cắt dựng tích hợp và bạn thậm chí có thể liên kết các hình ảnh từ trang web của mình.

18. magdeleine.co (Magdeleine)

Kho ảnh được chọn lọc theo cách thủ công và miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm theo chủ đề, tâm trạng hoặc thậm chí là màu chủ đạo. Một số hình ảnh có bản quyền miễn phí và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích với những bức ảnh đó.

➤ KẾT LUẬN

Việc tìm ảnh trên google khó ra ảnh chất lượng và dễ bị trùng lặp với người khác. Hy vọng các nguồn ảnh trên đây sẽ giúp bạn tìm được những hình ảnh ưng ý cho dự án của mình mà ít người sử dụng.

Tuy nhiên, có khả năng một số trang web khác đang sử dụng cùng một hình ảnh. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược bằng Google Hình ảnh để ước tính mức độ phổ biến tương đối của hình ảnh đó trên Internet.

Chúc bạn vui vẻ.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.