Sửa lỗi messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy bằng cách nào?

Trong quá trình sử dụng Messenger nhiều người dùng có thể gặp trường hợp messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy. Bạn thắc mắc liệu mình có bỏ lỡ tin nhắn, tin nhắn có đến thật không, làm sao để xem được tin nhắn? Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách xử lý như thế nào mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau

1. Tại sao Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy?

Hiện nay mạng xã hội Facebook và Messenger được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì tính ứng dụng của nó giúp mọi người có thể chia sẻ thông tin, giao lưu kết bạn và liên hệ với nhau. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể bạn gặp phải tình trạng khi truy cập Facebook bạn thấy biểu tượng tin nhắn hiển thị đang có tin nhắn mới nhưng khi click vào lại không thấy có gì mới. Nguyên nhân tình trạng này có thể đến từ các lỗi sau:

1.1. Do người lạ gửi tin nhắn đến cho bạn

Tình trạng Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy thường xảy ra ở một số dòng máy điện thoại đa số là Iphone. Khi người lạ nhắn tin đến tin nhắn sẽ được đưa vào mục Spam hoặc tin nhắn chờ của điện thoại. Tính năng ẩn tin nhắn từ những người lạ không phải là bạn bè trên Facebook giúp bạn tránh các tin nhắn làm phiền, gây rối. Cũng chính vì vậy mà trên giao diện của Facebook hiển thị có tin nhắn mới nhưng Messenger lại không thấy từ những người bạn chưa kết bạn

Sửa lỗi messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy bằng cách nào?

1.2. Do Facebook không cập nhật kịp thời với Messenger 

Trường hợp bạn sử dụng hai ứng dụng Facebook và Messenger cùng lúc trên điện thoại thì khi tin nhắn đến cả hai đều sẽ có thông báo hiển thị mới.

Bạn thấy trên ứng dụng Facebook biểu tượng Messenger hiển thị số tin nhắn thì cho rằng điện thoại có tin nhắn nhưng vào ứng dụng Messenger thì vẫn là những tin nhắn trước đó bạn đã xem. Nguyên nhân là do Facebook chưa cập nhật kịp thời cùng với Messenger nên đôi lúc thông báo trên Facebook sẽ bị chậm hơn Messenger. Dù bạn đã đọc tin nhắn nhưng Facebook chưa cập nhật kịp nên vẫn cứ luôn hiển thị còn tin nhắn chưa đọc

1.3. Do lỗi kết nối mạng Internet

Trong quá trình sử dụng ứng dụng tình trạng kết nối mạng đôi khi cũng ảnh hưởng đến việc nhận thông báo và hiển thị nội dung tin nhắn trên Messenger khiến nó bị gián đoạn. 

1.4. Do ứng dụng Messenger đang ở phiên bản cũ

Đôi khi do bạn ứng dụng Messenger cải thiện lên các phiên bản khác mà bạn quên hay không muốn cập nhật sẽ dẫn đến lỗi này.

1.5. Do tính năng chặn quyền thông báo từ Messenger trên điện thoại

Trong một số trường hợp bạn đã vô tình chặn tính năng thông báo của Messenger trên thiết bị mà không hay biết dẫn đến lỗi Messenger không nhận được thông báo. 

1.6. Thông báo đến từ Fanpage hoặc tài khoản khác trên cùng điện thoại

Thực tế một điện thoại có thể đăng nhập nhiều tài khoản nên người dùng thường thoát ra và đăng nhập tài khoản khác. Các tài khoản này đều được lưu lại trên Messenger và khi có tin nhắn đến nó sẽ hiển thị thông báo. Nên bạn sẽ gặp phải lỗi thông báo tin nhắn này

2. Cách khắc phục tình trạng messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy

Đối với mỗi nguyên nhân ta sẽ có các cách xử lý khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp dưới đây:

2.1. Kiểm tra trong phần tin nhắn chờ của bạn và đọc nó

Những dòng điện thoại thông minh thông thường khi có tin nhắn từ người lạ sẽ thông báo và tự động đưa vào tin nhắn chờ hoặc spam. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Messenger ra vào mục tin nhắn chờ sau đó bạn lựa chọn đọc các tin nhắn này hoặc xóa bỏ thì sẽ không còn tình trạng hiển thị thông báo có tin nhắn chưa đọc nữa

2.2. Đăng xuất khỏi ứng dụng Facebook và đăng nhập lại

Do Facebook và Messenger không kịp thời cập nhật cùng lúc nên đôi khi sẽ làm cho thông báo trên Facebook bị chậm cập nhật hơn.

Khi bạn thoát Facebook và đăng nhập lại sẽ thấy thông báo ở mục tin nhắn biến mất.

2.3. Kiểm tra tin nhắn của Fanpage

Khi có tin nhắn đến Fanpgae thì Messenger sẽ gửi thông báo nhưng bạn sẽ không đọc được ngay trên giao diện Messenger. Bạn phải di chuyển đến mục Fanpage của mình mới đọc được tin nhắn này.

2.4. Kiểm tra tin nhắn từ các tài khoản Messenger khác trên cùng thiết bị

Bạn chỉ cần đăng nhập Messenger và Facebook trên các tài khoản khác và đọc những tin nhắn đến. Phần thông báo tin nhắn mục Messenger không còn hiển thị nữa.

Kiểm tra tin nhắn từ các tài khoản khác trên điện thoại

2.5.Khắc phục lỗi gián đoạn kết nối Internet

Mở Cài đặt >> chọn mạng Wifi đang kết nối và tiến hành ngắt kết nối rồi bật lại.

2.6. Cập nhật ứng dụng Messenger với phiên bản mới

Với lỗi này thì người dùng cần cập nhật lại phiên bản mới ứng dụng Messenger trên điện thoại. Hãy vô hiệu hóa Messenger trên điện thoại hoặc gỡ bỏ phần mềm đi và vào Google Play hoặc App Store để cài đặt lại ứng dụng.

2.7. Bật tính năng thông báo cho ứng dụng Messenger

Để bật lại tính năng này trên điện thoại người dùng thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại => chọn mục Thông Báo

Bước 2: Chọn ứng dụng Messenger => bật tính năng thông báo trên ứng dụng lên.

Tiếp đến, bạn cần mở lại tính năng bật thông báo tin nhắn trên ứng dụng Messenger như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger và đăng nhập tài khoản người dùng của bạn

Bước 2: Chọn mục Thông báo và âm thanh trên ứng dụng sau đó chọn chế độ Bật thông báo. 

Khắc phục lỗi Messenger báo có tin nhắn nhưng không thấy cực đơn giản chỉ bằng vài thao tác. Ngayhomdo.net hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn không bỏ lỡ tin nhắn quan trọng nào.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.