Mã đăng nhập Facebook là gì? Hướng dẫn lấy mã đăng nhập

Dùng Facebook đã lâu nhưng bạn vẫn chưa biết mã đăng nhập Facebook là gì. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung đã được Ngayhomdo chia sẻ ngay dưới đây. 

Mã đăng nhập Facebook là gì?

Để tăng tính bảo mật cho tài khoản người dùng, Facebook đã tích hợp thêm chế độ bảo mật 2 lớp. Trong đó, thành phần quan trọng nhất của tính năng này chính là hệ thống mã đăng nhập. 

Hiểu một cách đơn giản thì khi bạn dùng thiết bị khác để vào tài khoản cá nhân, hệ thống sẽ gửi về điện thoại một dãy số để xác minh. Người dùng sẽ sử dụng mã được gửi về để cho Facebook hiểu rằng bạn là chủ nhân của tài khoản đó. Sau đấy, hệ thống sẽ xét duyệt và cho phép đăng nhập. 

mã đăng nhập Facebook là gì

Ưu điểm của tính năng này là có độ bảo mật cao, đặc biệt người dùng vẫn có thể sử dụng kể cả khi không có kết nối internet. Hoặc thậm chí là bạn cũng không nhất thiết phải có tin nhắn về SMS vì vẫn còn nhiều cách khác để lấy được mã. Ngoài ra, đây còn là một cách để đăng nhập nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu. Vậy nên rất được người dùng Facebook yêu thích, sử dụng. 

Hướng dẫn cách kích hoạt mã đăng nhập Facebook

Khi đã biết được các lợi ích của mã đăng nhập Facebook là gì thì rất nhiều người đã sử dụng tính năng này nhiều hơn. Trong đó, họ bắt buộc phải kích hoạt tính năng này qua một số bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Người dùng truy cập vào Facebook rồi tiến hành đăng nhập tài khoản vào. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư rồi đến Cài đặt.

mã đăng nhập Facebook là gì

Bước 2: Khi menu cài đặt được hiện lên, bạn chọn Bảo mật thông tin và đăng nhập. 

Bước 3: Kéo xuống để chỉnh sửa tại phần Xác thực 2 yếu tố

Bước 4: Nhấn chọn phương thức bảo mật là Dùng ứng dụng xác thực hoặc Xác thực qua tin nhắn văn bản rồi làm theo hướng dẫn có sẵn.

mã đăng nhập Facebook là gì

>>> Có thể bạn chưa biết:

Hướng dẫn bạn cách lấy mã đăng nhập Facebook 

Khi đã kích hoạt tính năng mã đăng nhập rồi thì giờ đây bạn đã có thể vào tài khoản Facebook cá nhân ở trên các ứng dụng khác mà vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, mỗi lần thực hiện thao tác này, bạn sẽ cần mã xác minh. Vậy làm sao để lấy được? Có ngay 3 cách dưới đây.

Lấy mã đăng nhập qua tin nhắn SMS

Khi muốn lấy mã đăng nhập thông qua tin nhắn, người dùng vui lòng thực hiện vài thao tác cơ bản sau: 

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook hoặc truy cập trên trình duyệt web. Vào Menu tính năng để chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp đến, bạn nhấn chọn Cài đặt

Bước 2: Tại phần Xác thực 2 yếu tố, người dùng nhấn chọn Tin nhắn văn bản (SMS).

mã đăng nhập Facebook là gì

Bước 3: Nhập số điện thoại để hệ thống gửi mã xác minh về rồi nhấn Xác nhận

Lấy mã đăng nhập qua Email

Bạn vừa hiểu mã đăng nhập Facebook là gì và muốn thực hiện lấy mã thông qua Email. Vậy thì hãy thử ngay cách dưới đây. 

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook lên rồi vào phần Cài đặt & quyền riêng tư. Tại đây, bạn nhấn chọn tiếp phần Cài đặt.

Bước 2: Người dùng nhấn tiếp vào phần Chung rồi chọn Chỉnh sửa phần Liên hệ.

mã đăng nhập Facebook là gì

Bước 3: Tại phần Liên hệ, bạn nhấn thêm địa chỉ Email mới. 

Bước 4: Xóa liên hệ cũ và nhấn vào Lưu thay đổi để hoàn tất.

mã đăng nhập Facebook là gì

Trong trường hợp bạn không tìm thấy thông báo gửi mã xác nhận về địa chỉ Email. Rất có thể tin nhắn đó đã bị cho vào mục Spam hoặc hòm thư mạng xã hội. Vậy nên, người dùng vui lòng kiểm tra thêm 2 mục này để không bỏ lỡ thông tin quan trọng. 

Lấy mã đăng nhập qua trình tạo mã

Ngoài 2 cách cơ bản trên, người dùng vẫn có thể lấy mã đăng nhập bằng cách sử dụng tính năng trình tạo mã của Facebook. 

Bước 1: Tiến hành truy cập vào tài khoản Facebook trên ứng dụng hoặc trình duyệt web. 

Bước 2: Bạn nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư rồi đến Cài đặt. 

mã đăng nhập Facebook là gì

Bước 3: Chọn phần Trình tạo mã để bắt đầu. Ngay sau đó, hệ thống sẽ tự động tạo mã đăng nhập với thời hạn 30 giây. Điều đó có nghĩa là sau 30s mã sẽ được thay đổi một lần để đảm bảo giữ an toàn cho tài khoản người dùng tuyệt đối. Việc bạn cần làm chính là nhập thật chính xác trước khi đổi mã mới. 

mã đăng nhập Facebook là gì

Tạm kết

Bài viết vừa rồi đã cung cấp nhiều thông tin giúp bạn đọc hiểu được mã đăng nhập Facebook là gì. Đặc biệt là biết cách kích hoạt cũng như lấy mã như thế nào. Hy vọng, bạn sẽ thích nội dung trên và đừng quên bình luận cho chúng tôi biết quan điểm của bạn ở phần bình luận nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.