Giải thích lối tắt của bạn trên Facebook là gì? Cách sử dụng lối tắt

Có thể bạn chưa biết nhưng Facebook đã có thêm tính năng lối tắt. Được biết, đây là tiện ích được thêm vào nhằm hỗ người dùng trong quá trình sử dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Vậy lối tắt của bạn trên Facebook là gì, cơ chế hoạt động như thế nào và làm sao để sử dụng tính năng này? Cùng tham khảo chi tiết trong nội dung bên dưới.

Giải thích chi tiết lối tắt của bạn trên Facebook là gì?

Dành cho những bạn bạn chưa biết lối tắt của bạn trên Facebook là gì thì đây là một tính năng mới được thêm vào. Mục đích chính là nhằm hỗ trợ người dùng có thể truy cập nhanh vào một tiện ích nào đó. Thậm chí bạn còn dễ dàng cài đặt các quyền riêng tư ngay trên trang chủ của Facebook. 

Việc quản lý tài khoản cũng trở nên đơn giản hơn khi có sự hỗ trợ đến từ tính năng lối tắt của bạn. Trong đó, chúng ta có thể điều chỉnh các thông số đến từ: 

  • Quyền riêng tư.
  • Bảo mật tài khoản.
  • Tùy chọn quảng cáo.
  • Thông tin của bạn trên Facebook.
  • An toàn.
  • Pháp lý và chính sách.

Chỉ với một vài tính năng như vậy thôi, người dùng đã có thể sử dụng Facebook một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Bởi vì những gì bạn cần về các chính sách đều có đầy đủ. Bên cạnh đó, việc quản lý các quyền cũng được đề cao hơn.

Cơ chế hoạt động lối tắt của bạn trên Facebook là gì?

Về cơ chế hoạt động của tính năng lối tắt thì đây vốn là một công cụ được hỗ trợ bởi AI. Trong đó, hệ thống sẽ phân tích dựa trên dữ liệu sử dụng của người dùng. Cụ thể hơn, máy tính chủ được phép truy cập vào hệ dữ liệu để đong, đo, đếm tần suất dùng các ứng dụng. 

Nếu công cụ nào được người dùng thường xuyên sử dụng thì hệ thống sẽ đề xuất lên trên cùng. Sau đó là giảm dần về mức độ quan tâm. Như vậy, mỗi khi cần dùng ứng dụng nào, bạn chỉ cần mở mục tính năng của tôi là sẽ dễ dàng tìm thấy. 

Lưu ý, các tính năng chưa bao giờ sử dụng hoặc hiếm khi dùng sẽ không được hiển thị trong mục này. Vì vậy, không phải công cụ nào cũng có thể tìm thấy trong mục lối tắt của bạn.

>>> Xem thêm: Add là gì trên Facebook? Làm thế nào để Add Friend bạn mới trên FB?

Thao tác với lối tắt của bạn trên Facebook

Khi tìm hiểu lối tắt của bạn trên Facebook là gì bạn sẽ biết được rằng tính năng này rất hữu dụng. Mang đến sự tối ưu hơn cho người dùng, nhất là những bạn thường xuyên sử dụng Facebook. Vậy cách sử dụng công cụ này như thế nào và có khó thực hiện không? Tất nhiên là không vì đã có hướng dẫn cụ thể của Ngayhomdo ngay dưới đây.

Có 2 thao tác chủ yếu mà người dùng cần phải lưu ý khi sử dụng tính năng lối tắt trên Facebook: Thêm hoặc xóa ứng dụng trên thanh lối tắt, bật/tắt thông báo của lối tắt.

Cách thêm/xóa ứng dụng vào lối tắt trên Facebook

Khi muốn thêm các ứng dụng được hiển thị trên thanh lối tắt, người dùng sẽ thực hiện như sau: 

Bước 1: Mở Facebook lên và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để mở Menu tính năng.

Bước 2: Chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó nhấn tiếp vào mục Cài đặt.

Bước 3: Tìm đến mục Lối tắt và nhấn vào để bắt đầu tùy chỉnh.

Bước 4: Tại giao diện cài đặt lối tắt, bạn nhấn chọn Thanh lối tắt rồi thêm hoặc xóa bằng cách gạt nút tròn sang trái/phải.

Cách bật/tắt thông báo của lối tắt

Thông thường, các lối tắt trên Facebook sẽ mặc định bật thông báo cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi chính dấu chấm tròn nhỏ đó lại có thể khiến một số người cảm thấy khó chịu vì không tập trung được vào nội dung chính. Lúc này, bạn có thể tắt thông báo với vài thao tác cơ bản như sau: 

Bước 1: Truy cập vào giao diện chính rồi nhấn chọn Menu tính năng. Ngay tại đây, bạn nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó chọn tiếp Cài đặt. 

Bước 2: Ngay khi giao diện mới được hiện ra, người dùng nhấn vào mục Lối tắt có biểu tượng ghim. Nhấn chọn Dấu chấm thông báo để mở trình quản lý lối tắt. Tắt tính năng thông báo lối tắt bằng cách gạt nút tròn sang trái.

Tạm kết

Vừa rồi là lời giải thích chi tiết giúp người dùng hiểu được lối tắt của bạn trên Facebook là gì. Bên cạnh đó còn có các chia sẻ và hướng dẫn thêm ứng dụng, xóa ứng dụng, bật/tắt thông báo lối tắt trên Facebook. Mong rằng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Vì vậy, hãy ghé thăm Ngayhomdo tại đây để tham khảo thêm nhiều tiện ích cùng các thủ thuật hay ho khác nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.