Bật mí cách lấy ảnh đại diện Facebook dù có khiên bảo vệ

Đầu năm 2017, Facebook ra mắt tính năng mới mang tên Profile Picture Guard với ý nghĩa là bảo vệ hình ảnh hồ sơ. Lúc này nhiều người sẽ gặp khó khăn khi muốn lấy ảnh đại diện Facebook của người khác vì một số lý do nào đó. Câu hỏi được đặt ra chính là có cách nào để vượt qua khiên bảo vệ để lưu ảnh về máy không?

Tất nhiên là nếu muốn, chúng ta sẽ tìm được cách. Và trong bài viết này, Ngayhomdo sẽ chia sẻ cho bạn các bước đơn giản để lưu được avatar Facebook của người khác dù họ đã bật khiên bảo vệ.

lấy ảnh đại diện Facebook

Lý do bạn không lấy được ảnh đại diện của người khác

Việc lưu ảnh trên mạng về thiết bị của mình vốn không hề khó khăn. Tuy nhiên, bỗng nhiên bạn lại không thể làm hành động này. Nếu vậy thì đây có thể là nguyên nhân:

  • Người dùng Facebook đăng ảnh nhưng để chế độ “Chỉ mình tôi”. Như vậy, bất cứ ai cũng không thể xem hay lấy ảnh đại diện Facebook của họ.
  • Người dùng Facebook sử dụng các phần mềm hay tính năng khiên bảo vệ để bảo mật thông tin cá nhân. Điều này nhằm tránh việc người khác hay các Hacker sử dụng hình ảnh của họ trước bất cứ mục đích bất chính nào.

Tính năng bảo vệ Ảnh đại diện Facebook là gì?

Như đã bật mí ở trên, tính năng khiên bảo vệ có tên tiếng Anh đầy đủ là Profile Picture Guard. Được ra đời với mục đích hạn chế việc sao chép, chia sẻ hay lạm dụng hình ảnh của người khác. Tính năng này vốn được ra mắt cho Facebook phiên bản Ấn Độ. Tuy nhiên, lại nhanh chóng đón nhận sự quan tâm của đông đảo người dùng.

Tính năng bảo vệ Ảnh đại diện Facebook là gì?

Ngay khi Profile Picture Guard được kích hoạt, ảnh avatar của bạn sẽ được bảo vệ tối ưu trước mọi hành động đến từ người khác. Bởi vì dù họ có cố bật lên xem ở chế độ toàn màn hình thì cũng bi vô hiệu hóa chứ đừng nói đến việc lấy ảnh đại diện Facebook.

Có một số người còn cố thử lách luật bằng cách cap màn hình lại. Tuy nhiên, hành động đó cũng bị phát hiện. Tất nhiên là ông lớn Facebook cũng không để người này đạt được ý muốn. Nhờ vậy có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng bắt đầu cài đặt bản Facebook Ấn Độ để được trải nghiệm tính năng này. 

>>>> Xem thêm:

Bật mí cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Việc lấy ảnh đại diện Facebook sẽ trở nên khá khó khăn khi người dùng bật khiên bảo vệ. Hiểu được điều đó nên Ngayhomdo sẽ chia sẻ cho bạn các bước để lấy được ảnh đại diện của người khác cực đơn giản.

Bước 1: Người dùng cần tải ứng dụng Facebook Graph API bằng các truy cập vào cửa hàng và nhấn tải xuống. Đối với IOS, bạn sẽ vào App Strore, Android vào CH Play và máy tính thì mở Microsoft Store.

Bước 2: Mở trình duyệt web hoặc ứng dụng. Truy cập vào trang Facebook của người mà bạn đang muốn lưu ảnh lại.

Bật mí cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Bước 3: Tại đường dẫn của trang, bạn sẽ nhìn thấy một dãy ký tự tương đối dài. Việc chúng ta cần làm chính là sao chép số ID ở sau dấu “=”. Trong ví dụ bên dưới, ta có link” https://www.facebook.com/profile.php?id=100012345698710”. Vậy thì số ID ở đây là “100012345698710”

Bật mí cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Trong trường hợp đường dẫn không chưa ID Facebook, bạn sẽ phải tự tìm. Khi ấy, chúng ta sẽ thêm từ “view-soure” ở phía trước URL để can thiệp vào mã nguồn. Ngay sau đó, bạn sẽ có ID cần tìm ở dòng “entity_id”.

Bật mí cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Bước 4: Người dùng thay số “100000000000000” bằng ID vừa sao chép tại trình duyệt https://graph.facebook.com/100000000000000/picture?width=800 để mở ảnh.

Bật mí cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Bước 5: Ngay khi ảnh đã hiện ra, bạn chỉ việc nhấn vào ô “Download image” rồi chờ đợi vài giây. Nếu đã hoàn tất, ảnh sẽ được lưu trong thử viện nên bạn hãy vào đó để xem.

Bật mí cách lấy ảnh đại diện Facebook của người khác

Tạm kết

Lấy ảnh đại diện Facebook khi có khiên bảo vệ đã không còn khó khăn như trước nữa. Bởi vì đã có công cụ hỗ trợ cho chúng ta. Tuy nhiên, hãy sử dụng đúng mục đích, đúng chỗ . Đặc biệt là không vụ lợi trong bất cứ tình huống nào. Chúc bạn thành công.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.