Làm sao để yêu thích công việc của bạn hơn?

Phải biết rằng mỗi người, mỗi ngành, mỗi nghề. Chúng ta phải tôn trọng nghề nghiệp của người khác. Về bản chất không có nghề nào cao quý hơn nghề nào. Bởi vì để vận hành một xã hội văn minh chính là sự kế thừa của tất cả mọi lĩnh vực.

Bạn đã nghe câu chuyện “Vị giáo sư và bác lái đò” chưa? Dù bạn có kiến thức uyên bác đến mức nào mà ở giữa dòng sông chảy siết không biết bơi cũng sẽ chết thôi.

Bởi vậy đừng vội chán nản công việc của mình. Hãy xem các gợi ý sau để biết cách làm sao để yêu thích công việc của mình.

lam-the-nao-de-ban-yeu-cong-viec-cua-ban-hon

Làm thế nào để bạn yêu công việc của bạn?

Trao đổi với đồng nghiệp

Có một sự thật là sự nhiệt huyết ban đầu trong công việc của bạn có thể mất dần đi. Và bạn có thể nghi ngờ toàn bộ những gì mình đã làm.

Đề xuất đầu tiên của tôi là luôn luôn trao đổi với đồng nghiệp của bạn (hoặc sếp cũng được). Nó sẽ luôn có kết quả. Khi bạn bày tỏ mối quan tâm của mình, bạn cũng cho họ biết rằng bạn có ý định làm công việc này như thế nào, họ cũng sẽ chia sẻ lại quan điểm của họ. Giúp bạn định hướng hơn trong công việc. Tuy nhiên, nếu bạn thấy môi trường công ty không phù hợp để trao đổi, chia sẻ quan điểm với nhau lắm thì có những đề xuất một số điều sau đây có thể giúp bạn.

Đặt mục tiêu

Hãy đặt mục tiêu liên quan đến công việc của mình, bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Bạn cũng có thể ngồi lại với nhóm và người quản lý của mình để hiểu sâu hơn về hướng đi của doanh nghiệp và lập kế hoạch công việc cho phù hợp.
Cảm giác hoàn thành mục tiêu mới sẽ làm cho bạn hứng thú hơn và mang đến cho bạn nhiều cơ hội tốt hơn.

Xác định điều khúc mắc của bạn

Hãy ngồi xuống với đầu óc tỉnh táo và liệt kê một loạt những điều bạn không hài lòng hoặc những mâu thuẫn trong công việc của bạn. Tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của sự không hài lòng hoặc những mâu thuẫn đó. Và giải quyết những vấn đề này một cách cụ thể. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn vấn đề và có quyết định phù hợp.

Ra khỏi vùng an toàn

Một lý do khác khiến bạn cảm thấy buồn chán là bạn đang làm đi làm lại một số công việc hàng ngày. Có thể bạn là bậc thầy trong việc đó nhưng làm hoài cũng sẽ gây nhàm chán. Hãy chấp nhận một số rủi ro, thực hiện một dự án bổ sung mới. Và khi bạn là một người mới, bạn sẽ cảm thấy sự vội vàng và nhiệt huyết của mình.

Phát triển bản thân

Cho dù bạn đang ở đâu trong sự nghiệp của mình, luôn có chỗ cho sự phát triển và nhiều cơ hội học hỏi hơn. Bạn có thể làm việc và đầu tư vào kỹ năng của mình.
Có thể là một nhà thiết kế, bạn cảm thấy nhàm chán với ứng dụng thiết kế. Bạn thấy kỹ năng Excel của mình chưa được như mong muốn, hãy dành chút thời gian để nghiên cứu nó. Hãy sáng tạo và thử thách bản thân để tìm ra những cơ hội mới, và nỗ lực hết mình khi có cơ hội.

Nhắc nhở bản thân

Hãy suy nghĩ về tất cả những điều trong công việc hiện tại của bạn. Cho dù đó là nơi làm việc, nhóm làm việc hay cấp trên, thậm chí là nhà vệ sinh nơi bạn làm, bất kể đó là gì, hãy nghĩ về nó, có thể viết nó ra giấy. Đôi khi, bạn chỉ cần nhắc nhở bản thân về tất cả những điều bạn muốn làm đây. Không phải bạn đã quên, khi bạn có quá bận rộn, quá nhiều suy nghĩ, chúng sẽ chỉ được bỏ qua những điều tích cực mang lại cho chúng ta.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Dù bạn có cân bằng giữa công việc và cuộc sống như thế nào thì mục tiêu cuối cùng đều giống nhau. Đó là xây dựng và phát triển cuộc sống cá nhân theo hướng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất. Sự tích cực và hạnh phúc có thể lây lan và lan rộng như cháy rừng vậy. Nó sẽ lây lan cả cho bầu không khí chung của nơi làm việc nữa.

Bởi vậy. Hãy nhớ dành thời gian cho bản thân, giải trí, bên gia đình.. Đó cũng là cách giúp bản thân có động lực làm việc hơn.

P/S: Thay vì tự hỏi những câu hỏi như “những gì tôi muốn làm trong công việc” , hãy tự hỏi ” như thế nào để tôi làm được “.  Hy vọng bạn sẽ tìm lại nhiệt huyết trong công việc của mình.

Theo sxp


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.

Có 1 bình luận