Kích thước ảnh bìa facebook là bao nhiều? Bật mí size ảnh chuẩn 2022

Ngoài ảnh đại diện (Avatar) thì ảnh bìa (Cover) cũng giúp bạn tạo được ấn tượng trước người khác. Thậm chí có thể giúp thu hút người dùng, tăng lượt truy cập cho Fanpage, các sự kiện… Dù có ý nghĩa quan trọng vậy nhưng vẫn có nhiều người chưa biết kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn là bao nhiêu. Hiểu được điều đó nên dưới đây chính là thông tin cập nhật mới nhất 2022.

Kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiều? Bật mí size ảnh chuẩn 2022

Ảnh bìa Facebook (Cover Facebook) là gì?

Nếu Avatar là ảnh đại diện thì ảnh Cover là ảnh bìa. Theo đó, ảnh bìa sẽ có kích thước lớn hơn ảnh đại diện và thường nằm phía sau làm nền. Mỗi khi click vào trang cá nhân của một ai đó, bạn sẽ thấy avatar và ảnh cover đều được hiện ngay trên đầu trang. Do đó, 2 yếu tố này được nhắc đến như đặc điểm nhận dạng hay dấu ấn của mỗi tài khoản.

Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa cũng góp phần thể hiện được chất riêng của mỗi người và thu hút người khác. Vì vậy mà việc tối ưu về kích thước ảnh bìa Facebook đang được nhiều người quan tâm. Nhất là với việc phát triển Fanpage hay làm quảng cáo, sự kiện trên Facebook. Không thể phủ nhận rằng một tấm ảnh bìa chất lượng sẽ giúp tạo được sự ấn tượng và thu hút từ phía người tiếp nhận thông tin.

Kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn

Ảnh bìa trên Facebook có thể được chia thành nhiều loại với từng tiêu chuẩn riêng. Vì vậy, nếu muốn tối ưu hóa ảnh, bạn nên theo dõi thật kỹ những nội dung dưới đây.

Ảnh bìa Facebook cá nhân

Đầu tiên cần kể đến ảnh bìa Facebook cá nhân. Với vị trí đắc địa ngay đầu trang, đây sẽ là nơi thích hợp cho bạn thỏa sức thể hiện. Đó có thể là các quan điểm cá nhân hay chỉ đơn giản là sở thích của bạn.

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân tiêu chuẩn sẽ như sau:

Ảnh bìa Facebook cá nhân
 • Tối thiểu: 851 x 315 Px
 • Tối đa: 2037 x 754 Px
 • Tỷ lệ chia khung hình: 2,7 : 1

Ảnh bìa Fanpage Facebook

Ảnh bìa cho Fanpage ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Bởi vì đây sẽ là vị trí phù hợp để giới thiệu về thương hiệu. Đặc biệt, giúp thu hút khán giả mục tiêu.

Đối với ảnh bìa Fanpage, các kích thước tiêu chuẩn sẽ có chút khác biệt so với ảnh bìa Facebook cá nhân. Cụ thể:

Ảnh bìa Fanpage Facebook
 • Tối thiểu: 820 x 312 Px
 • Tối đa: 1958 x 745 Px
 • Tỷ lệ chia khung hình: 2,63 : 1.
 • Tỷ lệ hiển thị trên máy tính: 820 x 312 Px
 • Tỷ lệ hiển thị trên điện thoại: 640 x 360 Px

Ảnh bìa Group

Ảnh bìa Group cũng có vai trò quan trọng chẳng kém ảnh bìa trang cá nhân hay ảnh bìa Fanpage. Vì vậy, việc tinh chỉnh kích thước ảnh bìa Facebook lúc này là cần thiết. Giúp các thông tin chính được hiển thị đầy đủ ngay cả khi người dùng không cần Click mở rộng để xem ảnh.

Các thông số tiêu chuẩn bạn cần quan tâm với kích thước ảnh bìa Group:

Ảnh bìa Group
 • Tối thiểu: 820 x 461 px.
 • Tối đa: 1640 x 922 px.
 • Tỷ lệ chia khung hình: 1,78 : 1.

Ảnh bìa cho sự kiện và video

Sự bùng nổ của Facebook đã mang đến nhiều cơ hội hữu ích cho các tổ chức, doanh nghiệp. Giúp họ dễ dàng tiếp cận với khán giả mục tiêu với chi phí tối ưu hơn hẳn các phương pháp truyền thống. Do đó, rất nhiều người đã lựa chọn Facebook là nơi để truyền tải các thông điệp, video hay tổ chức sự kiện.

Lúc này, họ cần tối ưu hóa tất cả nội dung, đặc biệt là phần hình ảnh để thu hút khán giả mục tiêu. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa phần hình cho các sự kiện hay video? Tất nhiên là bạn sẽ cần chú ý đến các kích thước ảnh bìa Facebook tiêu chuẩn như sau:

Ảnh bìa cho sự kiện và video
 • Kích thước tối thiểu: 500 x 262 px.
 • Kích thước tối đa: 1000 x 524 px.
 • Tỷ lệ chia khung hình: 1,91 : 1.

Ngoài việc đăng tải ảnh cover cho sự kiện, bạn hoàn toàn có thể dùng video để thu hút nhiều đối tượng hơn. Đúng vậy, tải video lên thay thế vị trí của ảnh bìa.  

Xem thêm: Bật mí cách tải video trên Facebook cực kỳ đơn giản

Cần lưu ý gì khi thiết kế ảnh bìa Facebook?

Chỉ nghiên cứu kích thước ảnh bìa Facebook là chưa đủ để tạo ra sự thu hút đối với khán giả mục tiêu. Thay vào đó, người làm ảnh cần phải chú ý thêm đến một số yếu tố sau để tối ưu phần Media hơn nữa.

 • Chọn và căn chỉnh kích thước ảnh cho phù hợp: Bạn cần phải hiểu cách ảnh bìa được hiển thị trên điện thoại và máy tính. Từ đó, cân đối để sao cho tối ưu phần ảnh, giúp phần nội dung không bị cắt xén.
 • Quan tâm đến chất lượng ảnh bìa: Hãy chú ý đến bố cục, màu sắc, độ phân giải của ảnh để mang lại sản phẩm ấn tượng nhất.
 • Ảnh bìa cần thể hiện được hình ảnh thương hiệu: Ảnh bìa cho các fanpage doanh nghiệp ít nhất cần có logo, slogan…
 • Tham khảo và tìm kiếm ý tưởng mới: Nếu đang bí ý tưởng, bạn hãy lên mạng để tìm những mẫu ảnh bìa ấn tượng. Tuy nhiên, đừng sao chép mà hãy học để hiểu cách truyền tải và tìm ra hướng đi cho riêng mình.
 • Thêm nút: Mội mẹo nhỏ giúp bạn thu hút được nhiều khán giả mục tiêu, đó là thêm các nút kêu gọi hành động “Call to Action”. Tuy nhiên, việc thêm vào phải thật tự nhiên và hài hòa với các yếu tố khác như bố cục hay màu sắc…

Tạm kết

Như vậy là kích thước ảnh bìa Facebook đã được Ngayhomdo cập nhật chi tiết ở bên trên. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn đăng tải được những tấm hình trọn vẹn, không bị cắt hay vỡ ảnh. Nếu muốn học thêm nhiều thủ thuật hay ho khác, vui lòng truy cập tại đây.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.