Cách khôi phục lại cài đặt Facebook cực hiệu quả

Việc tự cài đặt các trình quản lý trên Facebook mặc dù mang lại khá nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi chúng lại khiến cuộc sống của bạn bị rối tinh rối mù nếu không biết cách kiểm soát. Lúc này, hãy thử khôi phục lại cài đặt Facebook để được quay trở lại với các tiện ích ban đầu. Biết đâu, bạn sẽ lại thích cách quản lý đơn giản nhưng tối ưu cho nhiều đối tượng của Facebook.

Khi nào cần khôi phục cài đặt Facebook?

Không phải lúc nào chúng ta cũng thực hiện khôi phục lại cài đặt Facebook. Điều đó chỉ nên diễn ra khi bạn cảm thấy không thể kiểm soát được các tính năng, tiện ích sau lần thay đổi trước đó. Nhất là khi điều này mang đến những phiền toái vô tội vạ. Điển hình như thông báo có quá nhiều bài đăng. Hay quá ít tương tác khi bạn thiết lập chế độ hiển thị hay quyền riêng tư.

Khi ấy, việc khôi phục lại sẽ giúp mọi thứ trở về đúng quỹ đạo vốn có của nó. Và bạn sẽ lại được sử dụng phiên bản Facebook chuẩn đã được nghiên cứu để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, việc thay đổi còn giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ Facebook. Và tất nhiên là việc lướt newfeed sẽ trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

khôi phục lại cài đặt Facebook

Khi khôi phục cài đặt gốc, hệ thống sẽ xóa dữ liệu Cache. Kể cả lịch sử duyệt web cũng được giải phóng toàn bộ. Vậy nên, người dùng mới có thể dễ dàng xem các bài viết, hình ảnh hay video mà không bị giật, lag hay quá tải. Ứng dụng trên điện thoại cũng giải phóng được phần nào dung lượng nhớ. Giúp cho thiết bị bạn đang sử dụng được chạy mượt mà hơn.

Hướng dẫn bạn cách khôi phục lại cài đặt Facebook

Thực tế là không có phép màu nào giúp bạn khôi phục lại cài đặt Facebook về mặc định trong 1 lần. Bởi vì nền tảng mạng xã hội này chưa có tính năng hỗ trợ khôi phục tất cả cài đặt. Vì vậy, chúng ta sẽ cần làm thủ công từng bước nhưng cũng không tốn quá nhiều thời gian. Nào, hãy để Ngayhomdo hướng dẫn bạn thực hiện ngay bây giờ.

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook lên và nhấn chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó chọn tiếp Cài đặt.

Bước 2: Ngay khi giao diện cài đặt được hiện ra, bạn bắt đầu đi thiết lập lại từng phần.

 • Chung: Tại đây, người dùng có thể thay đổi các thông tin cá nhân như tên, tên người dùng, liên hệ.
 • Bảo mật & đăng nhập: Bạn xem hoặc chỉnh sửa các quyền liên quan đến vấn đề bảo mật. Gồm có mật khẩu, thông tin đăng nhập; xác thực 2 yếu tố; tăng cường bảo mật, nâng cao.
 • Quyền riêng tư: Thay đổi các quyền về hoạt động trên Facebook; cách mọi người tìm và liên hệ; Cách nhận tin nhắn đang chờ.
 • Trang cá nhân & gắn thẻ: Sửa các quyền đăng, xem, bình luận hoặc gắn thẻ trên trang cá nhân.
 • Bài viết công khai: Thiết lập các quyền theo dõi, bình luận với các bài viết công khai.
 • Chặn: Cho phép sửa quyền chặn người dùng, chặn tin nhắn hay các lời mời spam…
 • Thông báo: Cài đặt thông báo từ Facebook về các hoạt động mà bạn quan tâm.
khôi phục lại cài đặt Facebook

>>> Xem thêm:

Lưu ý cần biết khi khôi phục lại cài đặt Facebook

Trong quá trình thực hiện khôi phục lại cài đặt Facebook, bạn cần lưu ý vài điểm sau đây:

 • Hãy đảm bảo kết nối không bị gián đoạn khi thiết lập lại các quyền riêng tư hay các tính năng khác.
 • Bạn nên đọc để hiểu cơ chế hoạt động của các tính năng trước khi thay đổi.
 • Những thông tin cá nhân nên đặt trạng thái ẩn để tránh tình trạng bị đối tượng xấu ăn cắp.
 • Nên đặt chế độ bảo mật 2 lớp để tăng tính bảo mật cho tài khoản.
 • Tài khoản, mật khẩu đăng nhập cũng nên đặt lại nếu độ bảo mật chưa cao.

Tạm kết

Vậy là Ngayhomdo vừa hướng dẫn bạn khôi phục lại cài đặt Facebook đơn giản qua từng bước. Hy vọng chia sẻ vừa rồi sẽ giúp người dùng giải quyết được các vấn đề đang gặp phải. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, bạn hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp ngay lập tức. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.