Hướng dẫn lưu ảnh Facebook vào Dropbox hoặc Google Photos

Giờ đây mạng xã hội có hàng triệu người dùng có một số lượng lớn các album ảnh và video của nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống của họ. Có nhiều người dùng một tài khoản rất nhiều năm lưu giữ nhiều kỹ niệm, không thể để mất nó được.

Mạng xã hội, ở đây nói chủ yếu là Facebook thường bị kẻ xấu bị hack, ăn trộm mật khẩu… dẫn đến nhiều dữ liệu của mình cũng đi theo. Hoặc bạn không muốn dùng Facebook nữa mà muốn chuyển sang nền tảng khác, hoặc đơn giản là bạn muốn lưu chúng ở nhiều nơi cho an toàn.

Giải pháp cho bạn là chuyển tất cả dữ liệu sang đám mây (Dropbox, Google Photos…), lợi thế mà các công cụ đám mây này mang lại thì mình thích nhất là nó sẽ cho phép bạn truy cập tất cả các dữ liệu của mình từ mọi nơi trên thế giới và từ mọi thiết bị.

Mình dùng điện thoại Iphone đồng bộ từ laptop windows, đến máy tính PC cùng một dữ liệu rất hay, tiện lợi.

Vậy đây là cách bạn có thể chuyển tất cả nội dung này sang Dropbox, Google Photos và tạo bản sao lưu trên đám mây . Sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách lưu ảnh Facebook vào Dropbox hoặc Google Photos

Để làm điều này, hãy làm theo từng bước dưới đây:

 • Đầu tiên là đăng nhập vào Facebook của bạn và ở góc trên bên phải chọn mũi tên xuống. Trong menu thả xuống này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chọn, trong trường hợp này, hãy nhấp vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

 • Một cửa sổ mới sẽ mở, bạn chọn “Cài đặt” xuất hiện đầu tiên trong danh sách.

 • Bây giờ lại một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, ở đó bạn phải nhìn vào bên xuất hiện bên trái màn hình của mình và chọn “Thông tin Facebook của bạn“.

 • Trong phần này, bạn phải cuộn cho đến khi tìm thấy tùy chọn “Chuyển bản sao thông tin của bạn”. Chọn nó

 • Vì lý do bảo mật hệ thống, bạn cần nhập lại mật khẩu đăng nhập của mình .
 • Sau khi nhập chính xác, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới, nơi bạn có thể thấy trong menu thả xuống có các bước.

 1. Bước 1: Chọn dữ liệu cần chuyển bạn chọn ảnh, video, hay bài viết tùy bạn. Trong ví dụ như hình là chọn ảnh.
 2. Bước 2: Chọn ảnh để chuyển. Chọn tất cả ảnh
 3. Bước 3: Chọn đích đến: Ví dụ chọn Google Photos

Sau khi chọn máy chủ Google Photos. Chọn Tiếp. Trình duyệt sẽ chuyển sang trang đăng nhập của Google Photos. Bạn đăng nhập tài khoản Google.

Google sẽ yêu cầu cấp quyền cho Facebook thêm vào thư viện Ảnh của Google, chọn Cho phép. Sau đó bấm Cho phép lần nữa để xác nhận lại.

Và dữ liệu ảnh từ Facebook của bạn sẽ được lưu vào Google Photos.

Trước kia chuyển hơi lâu, giờ bạn đã có thể chuyển ảnh và video từ một quá trình duy nhất.

Sau đó, tất cả hình ảnh và video trên Facebook của bạn sẽ được lưu trữ trong Google Photos. Nếu bạn chọn Dropbox thì quá trình này hoàn toàn giống nhau, bạn thực hiện tương tự đến lúc chọn máy chủ bạn chọn Dropbox, trình duyệt chuyển sang trang đăng nhập Dropbox, bạn đăng nhập và chép dữ liệu qua.

Bằng cách này, khi bạn có tất cả nội dung được lưu trữ trên đám mây, bạn có thể dễ dàng tải nó xuống máy tính của mình và do đó có thể đồng bộ với các thiết bị của bạn.

>>>>> Xem thêm: Tải TeraBox – Không gian lưu trữ đám mây 

Giới thiệu thêm cho bạn danh sách các nền tảng điện toán đám mây tốt nhất để lưu ảnh từ Facebook và các mạng xã hội khác.

 1. Google drive
 2. OneDrive
 3. Mega.io

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.