Facebook Night Mode là gì? Cách bật nền tối cho Facebook cực đơn giản

Facebook Night Mode đang là cụm từ được cư dân mạng nhắc đến rất nhiều trong những ngày vừa rồi. Sở dĩ tính năng này nhanh chóng được ưa chuộng chắc là nhờ mang đến không gian đặc trưng riêng. Cùng với đó là lợi ích liên quan đến sức khỏe. Nào, hãy cùng khám phá chế độ Night Mode và xem cách bật như thế nào qua bài viết dưới đây. 

Facebook Night Mode là gì?

Facebook Night Mode được hiểu là chế độ nền tối trên Facebook. Hay còn được gọi với cái tên quen thuộc hơn là Dark Mode. Chế độ này lần đầu tiên xuất hiện là vào tháng 3/2020 và đã tạo ra một cơn sốt trong cộng mạng. Đặc điểm của tính năng này là biến tất cả Background màu trắng Basic sang màu đen huyền bí. 

Sở dĩ ngày càng có nhiều người thích Night Mode hơn bởi vì chế độ này mang lại nhiều tiện ích. Đặc biệt là tốt cho sức khỏe đôi mắt khi bạn không cần phải lo lắng sẽ bị mỏi mệt quá mức khi bị ánh sáng xanh chiếu thẳng vào. Bên cạnh đó, vẫn còn một số điều thú vị khác giúp Night Mode được săn đón hơn. Cụ thể, một số tác dụng tốt đến bất ngờ đang có ngay dưới đây: 

  • Hạn chế việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh, giúp bảo vệ đôi mắt và cải thiện giấc ngủ. 
  • Sử dụng nền tối sẽ giúp hạn chế việc bị đảo lộn giờ giấc sinh hoạt. Đôi mắt của chúng ta dễ thích ứng và không cần điều tiết quá nhiều. Nhờ vậy mà các bạn trẻ cận thị cũng không bị tăng độ nhanh. 
  • Chế độ nền tối cũng được tinh giản nên không tốn quá nhiều dung lượng nhớ. Giúp Facebook vẫn chạy mượt mà và thậm chí còn tốt hơn bản Light Mode.

>>> Có thể bạn chưa biết:

Hướng dẫn cách bật Facebook Night Mode

Mỗi thiết bị hay hệ điều hành khác nhau đều sẽ có cách thể hiện chế độ nền tối khác nhau. Kể cả việc bật/tắt cũng vậy. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bật Facebook Night Mode chi tiết và hiệu quả nhất. 

Bật chế độ nền tối Facebook trên điện thoại IOS

Facebook Night Mode rất dễ bật khi bạn làm đúng theo chỉ dẫn của chúng tôi. 

Bước 1: Người dùng cần mở ứng dụng Facebook lên và nhấn vào Menu (Hình 3 dấu gạch ngang).

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên cùng rồi vào Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 3: Tại mục Preferences, bạn nhấn chọn Dark Mode hay còn gọi là Night Mode – Chế độ nền tối. Chọn tiếp nút On và hệ thống sẽ điều chỉnh ngay sau đó.

Khi đã hoàn thành 3 bước như trên, bạn sẽ được nhìn thấy giao diện tối của Facebook. Để quay trở về Light Mode, người dùng cũng thực hiện các bước tương tự như trên nhưng nhớ chọn On. 

Bật chế độ nền tối Facebook trên điện thoại Android

Hiện tại chỉ Facebook Night Mode chỉ có trên phiên bản mới nhất của Android. Do đó, người dùng cần nâng cấp nếu muốn chuyển sang dùng hệ nền tối chất chơi như vậy. Nếu bạn đã sẵn sàng thì xin mời theo dõi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Facebook bằng cách nhấn vào logo chữ F. 

Bước 2: Nhấn vào hình 3 dấu gạch ngang bên trên để mở Menu tính năng.

Bước 3: Bạn hãy chọn Cài đặt, nhấn tiếp vào Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 4: Nhấn chọn Chế độ tối và nhấn vào Bật.

Bật chế độ nền tối Facebook trên máy tính

Facebook Night Mode cũng được hỗ trợ đầy đủ với phiên bản web. Do đó, bạn sẽ dễ dàng bật chế độ nền tối chỉ với vài bước cơ bản sau: 

Bước 1: Mở trình duyệt web Facebook và đăng nhập tài khoản của bạn ở trên đó. 

Bước 2: Tại giao diện chính, người dùng nhấn vào hình Avatar cá nhân. Ngay sau đó sẽ có một Menu tính năng hiện ra. Lúc này, bạn chọn Màn hình & trợ năng

Bước 3: Tại mục Chế độ tối, người dùng Click chọn Bật để hệ thống tự động điều chỉnh lại.

Đây là cách bật chế độ nền tối trên giao diện mới của phiên bản Facebook web. Nếu bạn vẫn ở giao diện cũ, vậy thì hãy đổi sang giao diện mới để được sử dụng tất cả tiện ích của Facebook nhé.  

Tạm kết

Facebook Night Mode hay Dark Mode mang đến nhiều lợi ích tối ưu hơn cho người dùng. Bạn vừa hạn chế việc mỏi mắt lại còn dễ dàng lướt Face mà không lo bị giật hay lag. Đã vậy, còn rất dễ bật tắt khi muốn sử dụng hay không. Hy vọng kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn. Vì vậy, đừng quên ghé thăm Ngayhomdo tại đây để học hỏi thêm các thủ thuật hay ho khác nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.