Đổi tên trên Facebook cực nhanh nếu bạn làm theo cách này

Mỗi tài khoản Facebook sẽ có một tên gọi riêng để nhận biết và xưng hô với người khác. Tuy nhiên, bạn không muốn giữ mãi một nick name buồn chán đó nữa mà muốn thay thế bởi một cái tên mới ấn tượng hơn. Vậy thì đây chính là lúc bạn nên tham khảo hướng dẫn đổi tên trên Facebook ngay trong bài viết này.

Lưu ý cần biết trước khi đổi tên trên Facebook

Như bạn đã biết thì tính năng đổi tên trên Facebook là một tiện ích được thêm vào giúp người dùng dễ dàng thay đổi nick name tùy theo sở thích. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta muốn đổi là có thể thực hiện ngay được. Bởi vì Facebook cũng có những quy định riêng để đảm bảo hệ thống dễ dàng quản lý thông tin người dùng.

Theo đó, bạn sẽ cần chú ý đến vài vấn đề như sau nếu muốn đổi tên người dùng.

  • Thời hạn tối thiểu để người dùng được đổi tên là 2 tháng kể từ lần thay đổi gần nhất.
  • Khi thay tên mới, bạn cần chú ý đến các quy tắc đặt tên của Facebook. Theo đó, tên người dùng không bao gồm: Các biểu tượng, ký tự lặp lại, dấu câu, phần đuôi mở rộng như .com, .net; ký tự của nhiều ngôn ngữ; một danh xưng bất kỳ (VD như nghề nghiệp); Từ hoặc cụm từ thay cho tên.
  • Cách đặt tên hợp lý: Khi đặt tên mới, người dùng cũng nên chú ý đến cách đặt tên. Cụ thể, bạn nên đặt tên thật theo các giấy tờ tùy thân để dễ xác minh khi chẳng may bị khóa tạm thời. Có thể dùng tên biệt danh mà mọi người hay gọi bạn. Đặc biệt là nghiêm cấm mạo danh người khác hay bất cứ tổ chức nào.

>>> Tham khảo ngay:

Hướng dẫn cách đổi tên trên Facebook bằng điện thoại

Khi đã nắm rõ được các lưu ý bên trên rồi, chúng ta sẽ cùng đến với hướng dẫn đổi tên chi tiết ngay dưới đây.

Đối với hệ điều hành IOS

Muốn đổi tên trên Facebook khi sử dụng điện thoại mang thương thiệu táo khuyết, người dùng vui lòng thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Người dùng vào phần Menu để chọn Cài đặt. Sau đó, bạn tiến đến chọn Thông tin cá nhân và tài khoản.

Bước 2: Khi giap diện mới được hiện lên, người dùng nhấn vào Cài đặt tài khoản rồi tiến hành đổi tên. Trong đó, bạn cần nhập Họ, Tên đệm, Tên rồi nhấn vào Xem lại thay đổi để nhìn lại tên và cách hệ thống hiển thị.

Bước 3: Điền mật khẩu đăng nhập để xác minh chính chủ tài khoản và kết thúc quá trình. Cuối cùng, người dùng dấn vào Lưu thay đổi là hoàn tất.

Đối với hệ điều hành Android

Bạn đang muốn đổi tên trên Facebook nhưng với thiết bị di động Android? Tham khảo ngay 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Người dùng bắt đầu quá trình bằng việc vào mục Menu chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó, bạn nhấn vào Cài đặt rồi chuyển qua bước 2.

Bước 2: Tại giao diện chung của phần Cài đặt, người dùng nhấn vào Thông tin cá nhân và tài khoản.

Bước 3: Tiến hành điền thông tin trong mục Tên.

Bước 4: Xem trước tên mới của bạn trong phần Xem lại thay đổi. Nếu thấy ưng ý rồi, bạn hãy nhập mật khẩu để xác thực sau cùng.

Hướng dẫn đổi tên trên Facebook qua máy tính

Cũng khá giống với các bước thực hiện trên điện thoại, tuy nhiên, giao diện máy tính dễ nhìn hơn. Để đổi tên Facebook cá nhân, người dùng thực hiện 4 bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào hình tam giác ngược để vào Menu Cài đặt.

Bước 2: Click vào Cài đặt tài khoản chung rồi click tiếp vào ô chỉnh sửa ở phần Tên. Lúc này, bạn có thể đổi bất cứ tên nào tùy ý thích nhưng đừng quên những lưu ý chúng tôi đã nhắc bên trên nhé.

Bước 3: Nhấn vào Xem lại thay đổi để xem kiểu tên và hình thức hiển thị.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào ô Lưu thay đổi và xem kết quả thu được.

Tạm kết

Khi muốn đổi tên trên Facebook, bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn ở bên trên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chúng ta chỉ được phép thay đổi trong 5 lần với thời gian đổi tối đa giữa mỗi lần là 60 ngày. Vì vậy, bạn hãy chú ý để không lãng phí bất cứ cơ hội nào nhé. Bên cạnh đó, hãy ghé thăm Ngayhomdo mỗi ngày để được học hỏi thêm nhiều thủ thuật hay ho hơn.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.