Danh sách bảo tàng ảo trực tuyến tốt nhất thế giới năm 2021 – P1

Nếu bạn là một người yêu thích bảo tàng và vì một lý do nào đó mà bạn không thể tham dự chúng ở ngoài đời, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua Internet. Đó là nhờ một công cụ tuyệt vời được sử dụng trong lĩnh vực này, người dùng có cơ hội tham quan các bảo tàng ảo và trực tuyến tốt nhất trên thế giới.

Đây đã trở thành một cách tuyệt vời để giải trí và tham quan các nơi khác trên thế giới mà không cần phải rời khỏi nhà. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức các di tích và tất cả các nghệ thuật tồn tại theo thời gian. Hơn hết, tất cả các bảo tàng ảo này đều hoàn toàn miễn phí .

Tức nhiên bạn cần tài liệu để học tập nghiên cứu thì quá tuyệt.

Hiện tại có hàng triệu bảo tàng trên khắp thế giới, thực tế là không thể tham quan hết được , dù tốn thời gian hay tiền bạc . Tuy nhiên, có một cách khác để tham quan theo cách của bạn là thông qua Internet và tại nhà của bạn. Với danh sách liệt kê dưới đây, bạn sẽ có cơ hội xem rất nhiều bộ sưu tập tuyệt vời có trên khắp thế giới.

Tuy nhiên đọc bài này. Dù không thể tham quan hết được nhưng hy vọng một ngày nào đó chúng ta có thể tới tham quan nhiều địa điểm trong danh sách này. Điều đó quá tuyệt vời với một đời người.

Các bảo tàng nào có web riêng của họ thì nhấp vào tiêu đề từng danh sách để truy cập. Bảo tàng ảo nào dùng nền tảng Google arts & culture sẽ để link phía dưới danh sách.

1. HermitageMuseum.org

Bảo tàng này hiện là một trong những bảo tàng quan trọng nhất ở Nga và được coi là một trong những nơi trưng bày đầy đủ nhất trên thế giới. Nó có hơn 3 triệu mảnh và một số lượng lớn đồ cổ sẽ khiến bạn biết nhiều hơn về lịch sử thế giới và vũ trụ chỉ trong chốc lát.

Ở đây, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy một số lượng lớn các mảnh văn hóa Hy Lạp và La Mã, đây là những thứ có nhiều câu chuyện nhất trong suốt thời gian lịch sử. Đây là cách Bảo tàng Hermitage mở cửa cho công chúng sau cuộc cách mạng năm 1917 và bạn có thể tham quan mà không cần rời khỏi nhà và hoàn toàn miễn phí .

Thông qua trang web của họ, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức toàn bộ bộ sưu tập của họ với hình ảnh 360 độ , cho phép bạn đi qua từng hành lang, cũng như chiêm ngưỡng toàn bộ cấu trúc và từng chi tiết của sáu các tòa nhà. Cần lưu ý rằng nó nằm trên bờ sông Neva và đã được tuyên bố là bảo tàng Nhà nước .

2. MuseoDelPrado.es

Một bộ sưu tập lớn hiện nay có thể được tìm thấy trong Bảo tàng Prado lưu trữ, Bảo ràng đã mở cửa cho công chúng vào ngày 19, năm 1819. Trong năm 2019 bảo tàng tổ chức kỷ niệm 200 năm của họ . Kể từ đó, họ đã phụ trách việc tăng số lượng các bộ sưu tập của mình và thêm các tác phẩm mới để thu hút công chúng nhiều hơn. Cần biết rằng họ bắt đầu với 311 tác phẩm từ bộ sưu tập của hoàng gia và cho đến nay đã tích lũy được hơn 16.028 tác phẩm.

Điều này có nghĩa là để thưởng thức tất cả các bộ sưu tập của họ trong một ngày không phải là dễ dàng, nhưng ngày nay nhờ công nghệ thực tế ảo bạn có thể truy cập nó qua Internet. Thưởng thức tất cả các bộ sưu tập trở thành điều dễ dàng hơn. Thông qua trang web của họ, bạn sẽ thưởng thức một bộ sưu tập hoàn chỉnh, bạn cũng có thể truy cập từng phần.

Truy cập trang web, bạn sẽ tìm thấy danh mục “Bộ sưu tập”. Nơi bạn sẽ tìm thấy từng phần này riêng biệt, bạn có thể nhập danh mục chỉ với một cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh theo tác giả của tác phẩm, mô tả, bối cảnh của thời gian…

3. AcropolisVirtualTour.gr

Đây là một trong những bộ sưu tập bảo tàng trực tuyến khác mà bạn có thể tham quan tại nhà, tại đây bạn sẽ được tham quan toàn bộ bảo tàng hoàn toàn miễn phí, xem từng tác phẩm. Đây là cách tại đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức tất cả các tác phẩm tuyệt vời của Hy Lạp, cũng như biết từng chi tiết và câu chuyện về chúng .

Bằng cách này bạn cũng có thể biết tất cả các cấu trúc, tường bảo vệ các tòa nhà bên trong, được xây dựng bởi Pericles, năm 499 BC .Điều gì đã biến nơi đây thành một nơi chứa đựng nhiều câu chuyện? Bạn cũng có cơ hội gặp Parthenon, ngôi đền dành riêng cho Athena được bao phủ bởi gạch đá cẩm thạch trắng, ngôi đền để tôn vinh Erecteus, vị Vua thần thoại của thành phố, trong số nhiều người khác.

4. VirtualUffizi.com

Tọa lạc tại Ý, ở Thành phố Florence, và đã trở thành một trong những địa điểm tham quan nỗi tiếng nhất ở quốc gia này . Bảo tàng chiếm tất cả các phòng của cung điện Cosimo I de Medici được xây dựng vào năm 1500. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thưởng thức 45 phòng , nơi bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các tác phẩm đủ loại.

Bạn sẽ nhận được các bộ sưu tập thảm trang trí, tranh vẽ, đồ nội thất, tác phẩm điêu khắc cổ điển, trong số nhiều tác phẩm khác có niên đại từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 18. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các tác phẩm được công nhận và nổi tiếng về Sự ra đời của thần Vệ nữ và La Primavera được tạo ra bởi họa sĩ người Ý Sandro Botecelli. Cũng như Truyền tin của Leonardo Da Vinci, Tondo Doni của Michelangelo và Thần Vệ nữ của Urbino của Titian.

Bạn có thể thưởng thức tất cả các bộ sưu tập này một cách thoải mái trong nhà của bạn . Bạn sẽ có một góc nhìn 360 độ, sẽ cho phép bạn tham quan toàn bộ địa điểm và biết được từng tác phẩm điêu khắc được đặt ở đó. Tất cả điều này bạn có thể làm hoàn toàn miễn phí từ bất kỳ đâu trên thế giới. Tức nhiên là ở đó có Internet.

5. Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia Mexico

Một trong những bảo tàng tuyệt vời khác mà bạn hiện có thể tìm thấy ở Mexico là Bảo tàng Nhân học Quốc gia , chịu trách nhiệm thu thập mọi thứ liên quan đến lịch sử của Mexico, như lịch sử của toàn thế giới. Bảo tàng này được xây dựng vào năm 1964 nên nó đã trở thành một trong những công trình nỗi tiếng nhất.

Ở đây bạn sẽ có cơ hội tham quan hơn 23 phòng trưng bày mọi thứ liên quan đến di sản khảo cổ của các dân tộc Mesoamerican, nơi bạn có thể tìm hiểu về toàn bộ lịch sử của nền văn minh Maya và nhiều thứ khác cho phép bạn biết tất cả các nền văn hóa đa dạng tồn tại ở Mexico.

Khi đến thăm địa điểm này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về hầu hết các tác phẩm ở 360 độ, cho phép bạn xem tất cả các chi tiết của từng tác phẩm mà không cần phải rời khỏi nhà hoặc đi du lịch đến Mexico.

Để truy cập, hãy sao chép địa chỉ sau:

https://artsandculture.google.com/asset/the-national-museum-of-anthropology-mexico-city-ziko-van-dijk-wikimedia-commons/bAGSHRdlzSRcdQ?hl=en

6. Bảo tàng Pegamonmuseum – Berlin

Một lựa chọn khác để tìm hiểu thêm một chút về lịch sử là Bảo tàng Pergamon, còn được gọi là bảo tàng khảo cổ học của Đức, nơi lưu giữ một số lượng lớn những phát hiện rất quan trọng trong suốt lịch sử, chẳng hạn như những phát hiện về tàn tích, văn hóa cổ và di tích cổ.

Vì vậy, vào cuối thế kỷ 19, địa điểm này đã trở thành một trong những địa điểm quan trọng nhất. Trong một số tác phẩm điêu khắc mà bạn có thể thấy được là Bàn thờ Pergamon, một công trình kiến ​​trúc và điêu khắc đã mang lại cho nơi này một cái tên nổi tiếng và bạn hiện có thể tham quan ảo và hoàn toàn miễn phí.

Bảo tàng hoạt động trên nàn tảng Google arts & culture, để truy cập, hãy sao chép và truy cập địa chỉ sau:

https://artsandculture.google.com/exhibit/short-visit-pergamon-altar/pgLyQpMO5o3nKw

7. Belvedere.at

Địa điểm Belvedere – Vienna này là một trong những cơ sở giáo dục lớn lưu giữ một số lượng lớn các công trình quan trọng trong suốt lịch sử của đất nước đó. Một trong những cách chính của họ để thu hút công chúng là tăng cường tham quan qua thực tế ảo.

Ngoài ra, điều quan trọng cần đề cập là nó có sự hợp tác với ứng dụng Artivive đã quản lý số hóa phần lớn các tác phẩm có mặt ở đó và bằng cách này, có thể mang đến một chuyến thăm quan ảo cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới, những người có thể đến bảo tàng của Egon Schiele trực tuyến . Nó có thể được truy cập trực tiếp từ máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

8. NeonMuseum.app

Bảo tàng Neon là một bảo tàng nằm ở Las Vegas và có vẻ ngoài rất phù phiếm.

Bảo tàng này đã có nhiều nỗ lực để có thể tạo các cuộc tham quan của mình qua các cuộc triển lãm Tim Burton đã phải hủy bỏ. Bây giờ bạn có thể truy cập bảo tàng tham quan thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh.

9. Bảo tàng Guggenheim – Bilbao

Tổ chức nằm ở Bilbao – Tây Ban Nha này không thể không kể tên, và nó có một bộ sưu tập tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các tác phẩm độc đáo của Oteiza, Klein, Basquiat và Rothko , đó là lý do tại sao nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất ở Tây Ban Nha để biết, khám phá và đánh giá cao từng tác phẩm được trình bày ở đây.

Để truy cập, hãy sao chép địa chỉ sau:

https://artsandculture.google.com/exhibit/obras-maestras-de-la-colecci%C3%B3n-del-museo-guggenheim-bilbao/-AICcl7HrOX7LA

Ngoài ra, bao quanh nơi đây này có kiến trúc tuyệt vời mà mỗi du khách đến thăm sẽ có thể đánh giá cao, nơi chứa đầy nhiều sự kỳ lạ và giai thoại trong các tòa nhà của nó. Guggenheim cũng có một bộ sưu tập đôi khi bị lu mờ bởi vỏ bọc của nó. Bạn có thể tận hưởng tất cả những điều này thông qua Internet mà không cần phải rời khỏi nhà của mình.

10. Rijksmuseum, Amsterdam

Rijksmuseum đã trở thành địa điểm lý tưởng để mọi người từ mọi nơi trên thế giới đến khám phá từng tác phẩm được tạo ra trong Thời kỳ Hoàng kim của Hà Lan, nơi họ có thể thưởng thức những sáng tạo của các nghệ sĩ vĩ đại như Rembrandt và Vermeer.

Nhờ Google, bạn sẽ có cơ hội tham quan rất đầy đủ từng cơ sở vật chất được đặt trong tổ chức này, nơi đã được công nhận là một bảo tàng mang tính biểu tượng và có tầm quan trọng lớn ngày nay. Nhờ chuyến tham quan ảo này, bạn sẽ có thể sống trải nghiệm như thể bạn đang tự mình đi dạo trên các hành lang của nó.

Tạm thời liệt kê 10 bảo tàng ảo tốt nhất. Khi có thời gian sẽ cập nhật thêm vào danh sách này

Theo một phần internetpasoapaso


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.