Đăng xuất Facebook như thế nào để tránh nguy cơ mất nick?

Thông tin của bạn sẽ dễ bị lộ khi bạn quên đăng xuất Facebook ở một thiết bị lạ. Khi đó những kẻ xấu sẽ dễ dàng lợi dụng cơ hội này để chuộc lợi. Vậy làm thế nào để có thể đăng xuất tài khoản Facebook nhanh nhất? Đừng lo vì dưới đây chính là đáp án cho câu hỏi bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.

Đăng xuất Facebook

Tính năng đăng xuất Facebook

Việc bị mất nick khi quên không đăng xuất rất là phổ biến, nhất là khi con người ngày càng trở nên bận rộn. Chúng ta không có quá nhiều thời gian để quan tâm đến mọi vấn đề xung quanh. Vì vậy mà Facebook đã tạo ra một số tiện ích giúp bạn dễ dàng đăng xuất mà không cần tốn kém hay liên quan đến bên thứ ba nào.

Tài khoản, thông tin cá nhân Facebook luôn là miếng mồi béo bở cho những tin tặc trục lợi. Chúng có thể sử dụng nick của bạn để lửa đảo, hay ăn cắp thông tin về tài khoản ngân hàng.

Sẽ thật nguy hiểm nếu người dùng không biết cách tự bảo vệ Facebook cá nhân của mình. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá 2 cách đăng xuất Facebook cực đơn giản ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn bạn cách đăng xuất Facebook trên điện thoại

Bước 1: Để đăng xuất Facebook trên ứng dụng điện thoại, trước hết bạn lựa chọn Cài đặt quyền riêng tư sau đó chọn Cài đặt.

Hướng dẫn bạn cách đăng xuất Facebook trên điện thoại

Bước 2: Chọn Mật khẩu và bảo mật trong Tài khoản. Sau đó lựa chọn Nơi bạn đã đăng nhập để xem tài khoản cá nhân Facebook của mình đã từng xuất hiện trên thiết bị nào. Lúc này một danh sách các địa điểm và thiết bị mà bạn đã đăng nhập trước đó sẽ hiện ra ngay lập tức.

Hướng dẫn bạn cách đăng xuất Facebook trên điện thoại

Bước 3: Chọn những nơi có thiết bị và địa điểm lạ. Sau đó chọn phần ba chấm ngay bên canh. Chọn phần đăng xuất và thế là xong.

Hướng dẫn bạn cách đăng xuất Facebook trên điện thoại

Chỉ vài bước cơ bản bạn đã đăng xuất Facebook khỏi những đăng nhập lạ trên điện thoạt. Tiếp theo đây là với máy tính.

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách khóa Facebook tạm thời và vĩnh viễn thần tốc trong 30s

Hướng dẫn cách đăng xuất Facebook trên máy tính

Bước 1: Trước hết, người dùng mở trình duyệt mạng và vào trang web facebook.com. Tiếp theo bấm vào biểu tượng tam giác ngược. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Setting & Privacy) sau đó chọn Settings (cài đặt).

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn Bảo mật và đăng nhập (Security and Login). Sau đó bạn xem phần Nơi bạn đã đăng nhập. Ngay tại giao diện mới, bạn hãy nhấn vào Xem thêm (See more) để có thể xem hết toàn bộ những thiết bị hay địa điểm mã bạn đã từng đăng nhập

Hướng dẫn cách đăng xuất Facebook trên máy tính

Bước 3: Nếu bạn thấy một địa chỉ lạ hoặc nghi ngờ tài khoản bị tin tặc tấn công. Bạn chỉ cần Click vào Đăng xuất khỏi tất cả (Log Out Off All Sessions). Lúc này, tài khoản trên tất cả các thiết bị và địa chỉ sẽ bị đăng xuất hết. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần chọn địa chỉ lạ và ấn nút ba chấm sẽ hiện ra nút đăng xuất. Như vậy bạn sẽ không cần đăng nhập Facebook lại với các thiết bị của mình.

Hướng dẫn cách đăng xuất Facebook trên máy tính

Với những cách đăng xuất trên bạn có thể yên tâm hơn khi đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên các thiết bị lạ. Tuy nhiên người dùng đừng bao giờ chủ quan vì tin tặc có rất nhiều cách để cướp tài khoản của bạn. Hãy biết bảo vệ mình bằng những thông tin được chia sẻ ở phần tiếp theo

Lưu ý khi đăng xuất tài khoản Facebook

Sau khi đăng xuất Facebook ở tất cả thiết bị, người dùng nên đổi mật khẩu mới có độ bảo mật cao hơn để ngăn ngừa việc bị mất tài khoản. Việc sử dụng mật khẩu có kết hợp nhiều dạng ký tự như giữa chữ hoa, chữ thường, số và cả kí tự đặc biệt sẽ làm giảm việc bạn bị tin tặc cướp nick.

Ngoài ra chúng tôi có một lời khuyên nho nhỏ, bạn nên kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp. Khi đó độ khó để ăn cắp nick của bạn sẽ tăng cao. Và tất nhiên, hacker hay tin tặc sẽ khó lòng mon men đến để đánh cắp thông tin.

Tạm kết

Trên đây là cách đăng xuất Facebook với thiết bị máy tính và điện thoại. Hy vọng chia sẻ của Ngayhomdo sẽ hữu ích cho những ai có trí nhớ “não cá vàng” và thường xuyên quên thoát nick. Bạn hãy thử làm và quay lại cho chúng tôi biết hiệu quả ra sao nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.