Hướng dẫn chụp màn hình iphone 7 siêu tốc, đơn giản

Chụp màn hình Iphone 7, Iphone 7 Plus là một thủ thuật cơ bản với những thao tác đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng Iphone có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm cách chụp màn hình để lưu lại những thông tin cần thiết. Cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn chụp màn hình iphone 7 siêu tốc, đơn giản để biết thêm thông tin.

1. Chụp màn hình bằng phím cứng

Chắc chắn trong khi sử dụng Iphone 7, iphone 7 Plus sẽ có lúc bạn cần chụp màn hình . Bởi đây là tính năng cần thiết giúp bạn lưu lại các thông tin quan trọng một cách nhanh nhất. Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trữ trong thư mục ảnh của điện thoại để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và xem lại. 

Tương tự như các dòng Iphone khác cách chụp màn hình Iphone 7, iphone 7 Plus bằng phím cứng là cách làm truyền thống và trên các dòng iphone là hoàn toàn giống nhau với các thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Bạn mở màn hình điện thoại chứa thông tin hoặc hình ảnh cần lưu lại

Bước 2: Bạn nhấn đồng thời tổ hợp nút Nguồn ở cạnh phải của điện thoại và nút Home sau đó thả ngón tay ra. Lưu ý cần nhấn đồng thời hai phím đó để tránh vô tình kích hoạt nhầm các chức năng khác

Bước 3: Chờ đến khi màn hình nháy chụp và âm thanh chụp ảnh vang lên là đã hoàn thành xong thao tác. Bây giờ bạn có thể vào thư viện ảnh để xem lại.

Chụp màn hình bằng tổ hợp phím cứng

2. Chụp màn hình bằng nút home ảo

Nếu bạn cảm thấy việc thực hiện đồng thời bấm các nút để chụp màn hình khó quá hoặc một trong hai nút bị hư hỏng, bạn có thể thực hiện thông qua nút Home ảo để thao tác một cách dễ dàng.

Bước 1: Trước tiên bạn phải kích hoạt nút Home ảo trên Iphone. Bạn vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Nhấn Trợ năng. Tại đây, bạn vào mục Assistive Touch để bật hiển thị nút Home ảo hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn bật nút Home ảo trên màn hình điện thoại

Bước 2: Có 2 lựa chọn bạn có thể áp dụng:

  • Cách 1: Bạn thêm tính năng Chụp màn hình vào nút home ảo. Nhấn nút Home ảo trên màn hình => Chọn Thiết bị => Chọn Thêm (biểu tượng dấu ba chấm) => chọn Chụp màn hình
  • Cách 2: Trong phần Cài đặt => Chọn Trợ năng => Chọn Cảm ứng => Chọn mục Nhấn giữ => Chọn chụp ảnh màn hình trong hệ thống
Cách chụp màn hình trên điện thoại bằng nút Home ảo
 

3. Chụp màn hình iphone 7, iphone 7 Plus bằng Siri

Tính năng điều khiển bằng giọng nói trên Iphone giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề một cách nhanh gọn. Để chụp màn hình iphone 7 bằng Siri bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Để Siri có thể lắng nghe bạn, bạn cần bật các chức năng của Siri. Vào Cài đặt => Chọn Siri và tìm kiếm => Gạt mở các thanh Hỏi Siri

Bước 2: Gọi Siri bằng “ Hey Siri” => Nói “Take a screenshot” 

4. Cách quay lại màn hình trên Iphone 7, Iphone 7 Plus 

Năm 2017 Iphone cho ra mắt hệ điều hành IOS 11 cho phép người dùng Iphone sử dụng tính năng quay màn hình cực hữu ích và tiện lợi. Cách thiết lập như sau:

 Bước 1: Thêm công cụ vào trình điều khiển

Truy cập Cài đặt trên màn hình chính => Chọn Trung tâm điều khiển => Thêm mục Ghi màn hình bằng cách bấm dấu cộng xanh lá

Bước 2: Cách quay màn hình

Sau khi thêm chức năng ghi màn hình trên trung tâm điều khiển, bạn quay màn hình bằng cách vuốt nhẹ từ dưới lên để mở bảng điều khiển => Chọn biểu tượng quay màn hình sau đó đợi khoảng 3s màn hình sẽ được quay lại.

Bước 3: Cách dừng màn hình đang quay

Sau khi quay xong nội dung bạn cần lưu trữ bạn dừng màn hình đang quay bằng cách vuốt từ dưới lên để mở Bảng điều khiển => Chọn biểu tượng quay màn hình một lần nữa để tắt tính năng này. Khi đó, bạn sẽ nhận được thông báo video quay màn hình được lưu vào thư viện ảnh.

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể chụp màn hình Iphone 7, Iphone 7 Plus hay cách quay màn hình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn còn lạ lẫm khi sử dụng hệ điều hành IOS trên điện thoại Iphone thì đừng quên áp dụng các cách trên mà chúng tôi giới thiệu. Chúc các bạn thao tác thành công theo tư vấn của Ngayhomdo.net nhé!


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.