Cách xóa tài khoản Facebook đơn giản trong một nốt nhạc

Mặc dù Facebook là nơi kết nối hàng triệu con người trên khắp thế giới nhưng đôi khi không gian mạng ảo này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi ấy, việc loại bỏ tài khoản Facebook là một điều cần thiết. Tuy nhiên lại có khá nhiều người chưa biết thực hiện như thế nào cho nhanh và chuẩn nhất. Bởi vậy, các cách xóa tài khoản Facebook cực đơn giản đã có trong bài viết của Ngayhomdo. Cùng tham khảo ngay!

Cách xóa tài khoản Facebook

Khi nào cần xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn?

Facebook là một thế giới thu nhỏ nơi con người có thể kết nối không giới hạn trên không gian mạng. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá mức lại vô tình đẩy chúng ta đến với những hệ lụy khác. Đó có thể là lừa đảo hay các nguy cơ bị đánh cắp thông tin – Nguyên nhân khiến nhiều người nghĩ đến việc xóa tài khoản Facebook. 

Bên cạnh đó, cũng có một số cá nhân chỉ đơn giản là xóa Face cũ để có một khởi đầu mới với Face mới. Khi ấy bạn sẽ cần đến các cách xóa tài khoản Facebook đã được chúng tôi liệt kê ở những phần tiếp theo. 

Lưu ý cần biết trước khi muốn xóa tài khoản Facebook

Trước khi học cách xóa tài khoản Facebook, bạn phải biết một số thông tin cơ bản sau:

  • Một khi đã xóa vĩnh viễn, người dùng sẽ không thể kích hoạt lại.
  • Tất cả nội dung bạn đã thêm trước đó đều sẽ biến mất vĩnh viễn cùng tài khoản bị xóa. Đương nhiên là bạn sẽ không thể lấy lại các thông tin này nên hãy cẩn trọng và lưu tâm trước khi thực hiện thao tác xóa tài khoản.
  • Khi đã xóa tài khoản Facebook thì bạn nên biết rằng việc dùng Messenger của tài khoản đó là điều không thể. Thậm chí cả các ứng dụng liên kết khác cũng như vậy.
  • Việc xóa tài khoản Facebook đồng nghĩa với việc xóa đăng nhập ứng dụng đã liên kết trước đó. Ví dụ như Pinterest hay Spotify. Lúc này, bạn hãy khôi phục tài khoản bằng cách truy cập vào các ứng dụng, các web rồi làm theo hướng dẫn.
  • Sau khi xóa tài khoản, các thông tin như tin nhắn đã gửi sẽ được lưu trữ lại. Tất cả đều nằm trong hộp thư của người nhận. Do đó, họ vẫn có thể đọc được tin bạn đã gửi bằng tài khoản vừa xóa.
  • Khi xóa tài khoản Facebook, các trang bạn quản lý cũng sẽ mất quyền kiểm soát. Vì vậy, hãy trao quyền cho một thành viên khác để đảm bảo các hoạt động của trang sẽ không bị gián đoạn. 

Xem thêm:…

Cách xóa tài khoản Facebook cực nhanh khi dùng điện thoại

Thực tế là cách xóa tài khoản Facebook dù trên điện thoại hay máy tính thì cũng rất đơn giản. Chỉ cần nắm chắc được vài thao tác sau, bạn đã có thể thực hiện chỉ trong nháy mắt. Nào, hãy cùng học nhanh 4 bước xóa tài khoản Facebook cơ bản trên điện thoại di động. 

Bước 1: Tìm đến mục “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”

Ở bước đầu tiên, người dùng hãy truy cập vào tài khoản bằng tên đăng nhập và mật khẩu Facebook của mình. Sau đó, bạn chọn mục “Cài đặt”, nhấn vào ô “Cài đặt và quyền riêng tư”. Tiếp đến, hãy chọn mục  “Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản”. 

Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản để bắt đầu
Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản để bắt đầu

Bước 2: Chọn tính năng Xóa tài khoản

Các thao tác ở bước 2 cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần nhấn vào mục “Vô hiệu hóa và xóa”. Tiếp theo, người dùng chọn ô “Xóa tài khoản”, nhấn nhấn vào “Tiếp tục xóa tài khoản”. 

Chọn tính năng Xóa tài khoản
Chọn tính năng Xóa tài khoản

Bước 3: Xác nhận mật khẩu để xóa tài khoản

Đến với bước thứ 3, bạn hãy nhấn tiếp vào mục “Xóa tài khoản” rồi nhập lại “mật khẩu Facebook” và chọn “Tiếp tục”. Bước này nhằm xác minh tài khoản chính chủ của người dùng. 

Xác minh tài khoản trước khi xóa
Xác minh tài khoản trước khi xóa

Bước 4: Xác nhận “Xóa tài khoản”

Đến bước cuối cùng này, chúng ta chỉ cần nhấn tiếp vào ô “Xóa tài khoản” để xác nhận một lần nữa là được. Nếu muốn đổi ý trong phút chót, người dùng hoàn toàn có thể nhấn vào ô “Hủy”.

Xác nhận “Xóa tài khoản” để hoàn tất
Xác nhận “Xóa tài khoản” để hoàn tất

Và đó là cách xóa tài khoản Facebook đơn giản khi đang sử dụng điện thoại di động, còn trên máy tính thì sao? 

Cách xóa tài khoản Facebook khi truy cập bằng máy tính

Đối với máy tính, cách xóa tài khoản Facebook cũng có nhiều nét tương đồng như khi thực hiện trên điện thoại. Chỉ là giao diện có chút thay đổi nên người dùng phải chú ý thêm một chút. Các thao tác cần làm sẽ như sau:

Bước 1: Tìm chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Chọn tính năng “Cài đặt & quyền riêng tư”
Chọn tính năng “Cài đặt & quyền riêng tư”

Người dùng đăng nhập tài khoản Facebook đang muốn xóa, nhấn chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Bước 2: Chọn “Cài đặt”

Bước 2 trong cách xóa tài khoản Facebook
Chọn “Cài đặt” để bắt đầu

Bước 3: Nhấn vào phần “Thông tin của bạn trên Facebook”

Ngay khi nhấp chuột tại đây, bạn sẽ thấy một bảng thông tin được hiện ra. Việc chúng ta cần làm chính là nhấn vào mục “Xem” bên cạnh dòng chữ “Vô hiệu hóa và xóa”.

Nhấn vào “Thông tin của bạn trên Facebook”
Nhấn vào “Thông tin của bạn trên Facebook”

Bước 4: Nhấp chuột vào “Xóa vĩnh viễn tài khoản” rồi nhấn chọn “Tiếp tục xóa tài khoản”.

Chọn “Xóa vĩnh viễn tài khoản”
Chọn “Xóa vĩnh viễn tài khoản”

Bước 5: Nhấn chọn “Xóa tài khoản”

Chọn “Xóa tài khoản”
Chọn “Xóa tài khoản”

Bước 6: Nhập lại mật khẩu Facebook để xác minh tài khoản chính chủ cần xóa

Nhập mật khẩu để xác minh tài khoản muốn xóa
Nhập mật khẩu để xác minh tài khoản muốn xóa

Bước 7: Xác nhận yêu cầu xóa tài khoản

Sau khi đã nhập xong mật khẩu để xác nhận, bạn chỉ cần nhấn tiếp vào ô “Xóa tài khoản” là hoàn tất quá trình.

Xác nhận “Xóa tài khoản” để hoàn tất quá trình
Xác nhận “Xóa tài khoản” để hoàn tất quá trình

Với các thông tin vừa được chia sẻ chắc chắn bạn đã biết cách xóa tài khoản Facebook rồi phải không? Chỉ cần dành ra 30s là chúng ta đã có thể thực hiện được vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đột nhiên đổi ý định không muốn xóa nữa, bạn hãy đăng nhập lại. Thời gian cho phép là trong khoảng 30 ngày kể từ thời điểm xóa tài khoản. Facebook sẽ bỏ lệnh xóa trước đó để người dùng tiếp tục sử dụng. Chúc bạn thành công!


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.