Bật mí cách xóa bạn bè trên Facebook cực nhanh, cực hiệu quả

Danh sách bạn bè trên Facebook của bạn có quá nhiều người. Thế nhưng họ lại rất ít khi tương tác hoặc thậm chí là không thấy xuất hiện bao giờ. Vì vậy, bạn muốn lọc bớt để có thêm chỗ kết bạn mới hoặc chỉ đơn giản là làm gọn List Friend. Vậy cách xóa bạn bè trên Facebook như thế nào, làm sao để xóa nhiều người cùng lúc. Tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ bên dưới nhé.

Khi nào thì nên xóa bạn bè trên Facebook?

Việc xóa bạn bè có thể đến từ nhiều lý do, nhưng trong đó phổ biến nhất vẫn là do thiếu sự tương tác với nhau. Thật vậy, giới hạn bạn bè mà Facebook cho phép cũng chỉ tối đa là 5000 bạn. Vậy nên, nếu cứ để lại những thành viên chẳng bao giờ tương tác sẽ khiến bạn không có chỗ để kết thêm bạn mới.

Ngoài ra, vẫn còn một số lý do điển hình khác khiến bạn phải học ngay cách xóa bạn bè trên Facebook. Cụ thể:

  • Trường hợp có bạn bè của bạn đã chuyển sang nick mới và nick cũ không còn dùng nữa.
  • Xóa bớt người lạ để tránh việc ăn cắp thông tin người dùng.
  • Xóa kết bạn với một ai đó khi họ thường xuyên làm phiền bạn, khiến bạn khó chịu.

Lúc này, việc lọc bạn bè trên Facebook là điều cần thiết và nên làm để có một List Friend chất lượng. Vậy, bạn đã biết cách thực hiện chưa? Hãy để Ngayhomdo hướng dẫn ngay bây giờ. Bạn hãy đọc thật kỹ và làm theo để thành công ngay lần đầu.

Hướng dẫn cách xóa bạn bè trên Facebook cực đơn giản

Có khá nhiều cách xóa bạn bè trên Facebook từ đơn giản đến phức tạp, từ thủ công sang công nghệ hiện đại hơn. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều sẽ có cách dùng trong từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, dưới đây là 4 cách cơ bản nhất.

Cách xóa bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Đây là cách thủ công, dành cho những bạn chỉ cần lọc ít người. Theo đó, bạn có thể xóa bạn bè nếu làm theo chỉ dẫn ngay dưới đây.

Bước 1: Người dùng tìm tên người bạn đang muốn xóa bạn bè và nhấn vào trang chủ người ấy.

Bước 2: Tại trang Facebook cá nhân, người dùng nhấn vào ô Bạn bè rồi nhấn chọn Hủy kết bạn, chọn tiếp Ok là xong.

Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện theo một hướng khác. Người dùng mở List Friend của mình lên. Sau đó bạn cũng nhấn vào biểu tượng bạn bè để chọn tính năng Hủy kết bạn ở trong đấy. Như vậy, bạn có thể chọn xóa bạn bè theo chủ đích nhưng với số lượng hạn chế 1 tài khoản/1 lượt.

Cách xóa bạn bè trên Facebook qua máy tính

Muốn xóa kết bạn thủ công trên máy tính, người dùng cũng thực hiện các bước theo chỉ dẫn như sau:

Bước 1: Mở Facebook trên các trình duyệt đang sử dụng.

Bước 2: Tìm kiếm tên tài khoản mà bạn đang muốn hủy kết bạn.

Bước 3: Tại biểu tượng bạn bè, bạn nhấn vào rồi chọn Hủy kết bạn và xác nhận lần cuối.

Trong khi tìm kiếm, sẽ có lúc bạn không tìm ra được tài khoản của người đang muốn xóa. Rất có thể nguyên nhân là do Facebook đã vô hiệu hóa. Lúc này bạn hãy quay trở về trang Facebook của bản thân. Sau đó vào danh sách bạn bè và bắt đầu xóa kết bạn.

>>> Xem thêm: Cách ẩn bạn bè trên Facebook nhanh, gọn, lẹ trong 30s

Cách xóa hết bạn bè trên Facebook với Mono KaiTool kit

2 cách trên chỉ phù hợp khi bạn đang cần xóa ít bạn bè. Vậy, nếu phải xóa đến hàng chục, hàng trăm hay thậm chí là toàn bộ, chúng ta sẽ phải làm gì? Đơn giản thôi vì đã có sự hỗ trợ đến từ các công cụ tiện ích khác. Trong cách thứ 3 này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bác đang dùng Android có thể xóa kết bạn siêu nhanh, siêu hiệu quả.

Bước 1: Người dùng tải ứng dụng Mono Kaitool Kit tại đây và cài đặt trên thiết bị của mình. Nên nhớ rằng đây là ứng dụng dành riêng cho Android.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Facebook trên ứng dụng này để bắt đầu. Bạn có thể dùng một trong hai cách là Đăng nhập thông thường hoặc dùng mã QR. Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là nên dùng cách đầu tiên để tránh mất nhiều thời gian checkpoint.

Bước 3: Chọn một trong 2 tính năng xóa bạn bè:

  • Xóa bạn bè không thương tác.
  • Xóa toàn bọ bạn bè.

Bạn hoàn toàn có thể sửa danh sách muốn xóa nếu đang lọc những người không tương tác. Cách thực hiện thì khá đơn giản khi chỉ cần tích chọn người mà bạn đang muốn hủy kết bạn.

Bước 4: Kiểm tra lại để tránh xóa nhầm người quen, sau đó nhấn vào Xóa bạn bè để hoàn tất.

Cách xóa hết bạn bè trên máy tính với Friend Remover Pro

Khi muốn xóa kết bạn nhiều người cùng lúc, bạn có thể thực hiện trên máy tính một cách đơn giản. Nhất là khi đã có sự hỗ trợ đến từ Friend Remover Pro. Tiện ích này đang có sẵn cho Chrome và Cốc Cốc. Các bước cần làm sẽ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần thêm Friend Remover Pro vào trình duyệt đang sử dụng bằng cách nhấn vào ĐÂY. Sau đó nhấn vào Add to Chrome.

Bước 2: Mở trình duyệt Facebook và đăng nhập tài khoản trên đó.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tiện ích ở phía trên cùng rồi nhấn vào Step 1. Open Friends List. Sau đó toàn bộ List Friend sẽ được hiện ra.

Bước 4: Nhấn vào từng tên tài khoản để xóa từng người hoặc chọn Step 2. Unfriend All để xóa toàn bộ bạn bè.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn cách xóa bạn bè trên Facebook cực nhanh và đơn giản. Với những chia sẻ vừa rồi, chúng tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công ngay lần đầu. Vì vậy, bạn hãy thử dùng các cách trên và cho Ngayhomdo biết kết quả ở dưới phần bình luận nhé. Bên cạnh đó, hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách ghé thăm web mỗi ngày tại đây.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.