Hướng dẫn xem video không khả dụng trên Youtube

YouTube bây giờ là một nền tảng toàn cầu chia sẻ nội dung video, sẵn có cho tất cả mọi người và miễn phí. Bài viết này, sẽ nói về một số cách nếu Video không khả dụng trên Youtube. Thường là không khả dụng là do bị hạn chế ở quốc gia của mình.

video không khả dụng trên Youtube

Có nhiều nguyên nhân video không khả dụng trên Youtube. Do địa lý quốc gia, có thể do chính trị, tôn giáo… nên chủ sở hữu hạn chế, hoặc do chính Youtube. Bạn có thể đã nhìn thấy thông báo khi cố gắng mở một số video nhất định. Trong trường hợp xấu nhất, YouTube có thể bị chặn ở toàn bộ quốc gia của bạn. 

Nhưng video đó có ích với bạn, bạn muốn xem nó. Yên tâm sẽ có các phương pháp khác nhau để xem Video không khả dụng trên Youtube . Một số phương pháp này cũng có thể giúp bạn loại bỏ việc chặn nội dung theo địa lý. Chúng ta bắt đầu nhé?

Phương pháp 1 – Tải xuống Video YouTube

Phương pháp này hữu ích khi bạn muốn tìm cách tải video ngoại tuyến không khả dụng trên Youtube để xem offline. Giả sử người tải lên video đã hạn chế khả năng cung cấp video ở một số quốc gia nhất định, chẳng hạn như Mỹ. Khi bạn cố gắng truy cập trang web từ Việt Nam, nó sẽ không khả dụng.

Bạn có thể làm theo các bước sau để tải và xem video đó.

 • Bạn cần có URL của video mà bạn muốn tải xuống.
 • Giả sử URL là https://www.youtube.com/watch?v=ai2gC2Xw87w
 • Bạn phải thêm ‘ss’ trước youtube.com
 • Sau đó, URL sẽ có dạng https://www.ssyoutube.com/watch?v=ai2gC2Xw87w
 • Bạn sẽ đến một trang có tên vi.savefrom.net
 • Tại đó, bạn có thể chọn Chất lượng và Định dạng mong muốn của video để tải xuống.
 • Chỉ cần nhấp vào chất lượng và video sẽ được tải xuống.

Phương pháp này chỉ hoạt động khi bạn muốn tải xuống một video YouTube cụ thể và có URL cụ thể của video đó. Nếu bạn đã quên mất URL có thể tham khảo bài viết này: Cách tìm lại video đã xóa trên Youtube

Phương pháp 2 – Sử dụng Tiện ích mở rộng của Chrome

Có phương pháp khác là sử dụng Chrome và cài đặt tiện ích mở rộng. Trên thực tế, có rất nhiều tiện ích mở rộng của Chrome cho mục đích duy nhất này. Nhưng bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng Hola Extension cho Chrome nhé. (Hola cũng cung cấp phần mở rộng cho Mozilla Firefox nữa.)

Nói về Hola, đó là một tiện ích miễn phí cho phép bạn vượt qua các hạn chế về địa lý. Nó cũng có sẵn dưới dạng VPN, Trình tăng tốc và Trình chặn quảng cáo. 

 1. Trước tiên, bạn phải tải xuống Tiện ích mở rộng Hola cho Chrome từ Cửa hàng Chrome trực tuyến
 2. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy nút Hola trên thanh tiện ích mở rộng của Chrome. (Góc trên bên phải của trình duyệt Chrome)
 3. Khi xem video bạn gặp thông báo ‘ YouTube không khả dụng ở quốc gia của bạn ‘, hãy nhấp vào nút Hola phái trên.
 4. Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu chọn quốc gia muốn. Bạn có thể chọn Hoa Kỳ hay Úc tùy bạn.
 5. Khi bạn đã chọn quốc gia, bạn tải lại trang YouTube. Và xem video đó.

Tiện ích mở rộng Hola này còn nhiều tính năng khác. Hy vọng nó sẽ giúp ích bạn.

P/s: Nếu gặp video không khả dụng hãy sử dụng tiện ích mở rộng này. Còn không bạn hãy tắt nó đi. Có thể dùng VPN nên tốc độ xem video không được tốt lắm.

Phương pháp 3 – Chỉnh sửa đường link URL

Phương pháp này hoạt động tốt nếu người tải lên đã giới hạn video ở các quốc gia cụ thể. Thường là các video từ BBC và các nội dung có bản quyền khác. Trong trường hợp đó, bạn có thể chỉnh sửa nhỏ đường link để xem được. Tất nhiên, các bước cũng rất đơn giản.

 1. Mở video bạn muốn xem.
 2. Lấy URL và thực hiện một số chỉnh sửa.
 3. Giả sử URL là https://www.youtube.com/watch?v=bbz2boNSeL0
 4. Thay đổi URL thành https://www.youtube.com/v/bbz2boNSeL0
 5. Sau đó bạn sẽ có thể xem video mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Đây là cách tiết kiệm thời gian và bạn không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba nào. Nhưng phương pháp này không hoạt động với tính năng chặn nội dung theo vùng.

Phương pháp 4 – Sử dụng dịch vụ VPN

Phương pháp này bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi những cái khác được đề cập ở trên không hoạt động.

Có thể bạn chưa biết. Dịch vụ VPN có thể khiến trang web/cơ quan chức năng tin rằng bạn đến từ các quốc gia hoặc khu vực khác. Ngay cả khi bạn đang duyệt từ Việt Nam, bạn có thể chọn địa chỉ IP Hoa Kỳ hoặc Anh. Vì vậy, trang web cảm thấy bạn là một khách truy cập từ Hoa Kỳ hoặc Anh. Tính năng này, bạn có thể khiến YouTube nghĩ rằng bạn đang truy cập dịch vụ từ một quốc gia khác.

Bằng cách này, bạn có thể khắc phục video không khả dụng trên youtube ở Quốc gia của bạn một cách dễ dàng. Khi bạn đã quyết định sử dụng Dịch vụ VPN, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ VPN miễn phí như Hola và cũng có những dịch vụ trả phí. Tức nhiên bản trả phí, bạn sẽ có các tính năng bổ sung và hỗ trợ dịch vụ tốt hơn.

Cần lưu ý rằng VPN không chỉ có thể được sử dụng để bỏ chặn nội dung mà còn để tăng cường bảo mật. Một điều cần lưu ý nữa là các dịch vụ VPN có sẵn cho PC, Mac, Android, iOS, Windows Phone và thậm chí một số bộ định tuyến. Một số dịch vụ VPN đáng chú ý là Hide My IP , VyprVPNExpressVPN

Nếu bạn đang sử dụng VPN, VPN có thể áp dụng cho toàn bộ thiết bị. Vì vậy, mọi yêu cầu bạn đưa ra sẽ được thực hiện thông qua Dịch vụ VPN đã chọn.

Phương pháp 5 – Sử dụng Dịch vụ Proxy

Dịch vụ proxy hoạt động gần giống như Dịch vụ VPN, nhưng có sự khác biệt. 

Với mục đích để xem video không khả dụng trên Youtube, bạn có thể dễ dàng thiết lập máy chủ proxy và truy cập nội dung sau đó. Ở đây, YouTube sẽ cho rằng bạn đang truy cập trang web từ một quốc gia khác.

Cũng như VPN, Proxy có các dịch vụ proxy miễn phí và trả phí. Tùy thuộc vào những gì bạn cần và yêu cầu về các tính năng, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Đây là một cách hiệu quả để vượt qua tất cả các loại chặn của YouTube, cho dù của cơ quan có thẩm quyền hay của chính YouTube.

Giới thiệu bạn một số trang Proxy miễn phí mình hay dùng

Kết luận

Tùy thuộc vào vấn đề bạn đang gặp phải, bạn nên chọn phương pháp phù hợp. Ví dụ: Nếu YouTube bị chặn hoàn toàn ở quốc gia của bạn, bạn có thể thử sử dụng Dịch vụ VPN hoặc máy chủ Proxy. Mặt khác, nếu việc chặn được thực hiện bởi người tải lên, thì phương pháp chỉnh sửa URL là phù hợp nhanh chóng nhất. 

Hy vọng bài viết giúp được vấn đề của bạn.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.