Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai cực đơn giản

Bạn đột nhiên thấy số người xem story của mình tăng một cách đột biến nhưng không biết hết tất cả người đã xem. Vậy chúng ta phải làm gì? Đơn giản thôi, hãy theo dõi cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai ngay dưới đây.

Tính năng đăng tin (Story) trên Facebook là gì?

Tính năng đăng tin hay Story được Facebook thêm vào nhằm tăng trải nghiệm người dùng. Trong đó, bạn có thể chia sẻ các khoảnh khắc qua những tấm ảnh, video ngắn với những icon hết sức dễ thương. Sau đó, người khác sẽ tương tác bằng cách thả các emotion hoặc trả lời Story.

Tính năng này rất được người dùng Facebook ưa chuộng bởi tính tối ưu về thời gian. Thường thì các story sẽ tự biến mất sau 24h đăng tải. Như vậy, chúng ta có thể kể các câu chuyện vui ngắn hạn trong ngày mà không cần phải đăng trực tiếp qua các Status nữa. Đặc biệt, Story còn có nhiều tiện ích bổ trợ để giúp người dùng có thể sáng tạo không ngừng. Đơn cử như: Thêm khung, thêm nhạc, thêm icon, chỉnh sửa ảnh đơn giản….

Khi có người bình luận vào Story của bạn, hệ thống sẽ chuyển về tin nhắn. Như vậy, chúng ta có thể tương tác với người đang quan tâm mình dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đối tượng được xem Story cũng rất đa dạng. Đó có thể là những người bạn của bạn hoặc thâm chí là cả người lạ chưa kết bạn. Đôi khi họ sẽ bày tỏ cảm xúc với câu chuyện mà chúng ta đăng tải. Bởi vậy gây nên một sự tò mò nhất định nơi người dùng. Và tất nhiên là vẫn có cách để biết được người ấy là ai. Mời bạn tham khảo tiếp.

Lưu ý cần biết trước khi xem người lạ đã xem Story của mình

Mặc dù có tính năng hỗ trợ trong việc xem người lạ đã xem Story của bạn. Thế nhưng, Facebook có những thuật toán riêng và đôi khi bạn không thể điều tra ra người đang âm thầm quan tâm. Bởi vậy, hãy lưu ý vài điểm sau để tránh việc mất công mất sức quá mức:

  • Với những Story để chế độ công khai thì người lạ mới có cơ hội vào xem được.
  • Những đối tượng được hiển thị mờ trong phần danh sách xem Story chỉ có thể là những người đã từng có tương tác qua lại. Ví dụ như người từng kết bạn nhưng lại hủy vì một lý do nào đấy. Hay những tài khoản đã từng nhắn tin nhưng chưa kết bạn trên Facebook với bạn.
  • Bạn sẽ không thể biết người lạ đã xem tin của mình là ai nếu chưa từng có bất cứ liên hệ nào. Trong trường hợp này, hệ thống sẽ hiển thị số người khác đã xem là “x”. Như vậy chúng ta vẫn không biết được người ấy là ai.

Dựa vào 3 lưu ý bên trên, bạn sẽ biết được lý do tại sao mình không xem được người lạ đã theo dõi Story của mình là ai. Nên nhớ rằng, chúng ta chỉ có thể điều tra ra người ấy khi bảng tin đang để chế độ công khai và ít nhất đã từng có liên hệ với họ trước đó.

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên điện thoại

Dưới đây là cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên điện thoại qua từng bước cụ thể.

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng và truy cập vào trang cá nhân của mình. Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở ngay cạnh nút “Thêm tin”.

Bước 2: Nhấn chọn “Kho lưu trữ”.

Bước 3: Ở giữa màn hình có mục “Kho lưu trữ tin”, bạn hãy nhấn vào đó và đợi vài giây để danh sách được hiển thị.

Bước 4: Di chuyển đến danh sách Story đang được lưu trữ và chọn Story bạn đang muốn kiểm tra. Sau đó, hãy nhấn vào “Số lượng người xem” để biết có những ai đã theo dõi câu chuyện bạn chia sẻ.

Bước 6: Ở phía cuối danh sách, bạn sẽ thấy hiển thị số người lạ đã xem với màu xám đặc trưng. Khi ấy, bạn chỉ việc nhấn vào để biết người ấy là ai.

Nếu không thấy hiển thị thì rất có thể không có người lạ nào đã xem tin của bạn. Hoặc đơn giản là người ấy chưa từng có mối liên hệ nào trước đó. Bạn cũng đừng quá bận tâm đến vấn đề này nhé.

>>> Xem thêm: 3 Cách xem ai vào Facebook của mình nhiều nhất cực nhanh, cực chính xác

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên máy tính

Cũng khá giống với cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai ở bên trên. Tuy nhiên, thao tác trên máy tính dường như đơn giản hơn nhiều. Cụ thể, chúng ta cần thực hiện vài bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng hoặc truy cập Facebook trên trình duyệt web.

Bước 2: Nhấn vào “Tin của bạn”.

Bước 3: Khi tin đã được hiển thị, người dùng nhấn trực tiếp vào số lượng người xem.

Bước 4: Kéo đến cuối danh sách để thấy số lượng người lạ đã xem tin của bạn và nhấn vào để biết họ là ai.

Tạm kết

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai đã được Ngayhomdo bật mí chi tiết bên trên. Vì vậy, bạn hãy thử làm theo đúng chỉ dẫn để biết được ai đang thầm thương trộm nhớ mình nhé. Chúc bạn may mắn và đừng quên quay lại đây để học hỏi thêm nhiều thủ thuật hữu ích hơn nữa.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.