Bạn đã biết cách vô hiệu hóa Facebook như nào chưa?

Facebook mang mọi người sát lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, lại vô tình gây ra một số hệ lụy khiến chúng ta cần phải suy xét lại. Đó là lý do khiến nhiều người chọn cách khóa tài khoản tạm thời hay còn gọi là vô hiệu hóa. Vậy quy trình thực hiện như thế nào? Điều gì sẽ đến khi chúng ta thực hiện cách vô hiệu hóa Facebook? Tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa Facebook đơn giản

Khi muốn rời xa Facebook tạm thời, bạn sẽ cần đến các thao tác vô hiệu hóa tài khoản ngay dưới đây.

Cách vô hiệu hóa Facebook trên điện thoại

Cách vô hiệu hóa Facebook trên thiết bị di động như điện thoại vốn vô cùng đơn giản. Để thực hiện, người dùng làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Menu tính năng bằng cách nhấn vào 3 dấu gạch ngang.

Mở menu tính năng là bước 1 trong cách vô hiệu hóa Facebook

Bước 2: Trong mục Cài đặt & quyền riêng tư, người dùng tìm chọn Cài đặt rồi nhấn tiếp vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Chọn phần cài đặt

Bước 3: Nhấn vào Vô hiệu hóa và xóa rồi chuyển sang bước 4.

Chọn vô hiệu hóa

Bước 4: Chọn Vô hiệu hóa bằng cách nhấn vào.

Bước 5: Người dùng hãy nhập mật khẩu để xác minh với hệ thống. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn lý do muốn khóa Facebook tạm thời và thời gian tự động mở khóa. Cuối cùng, bạn chỉ cấn nhấn nốt vào Tiếp tục để hệ thống xử lý yêu cầu là hoàn thành.

Nhấn tiếp tục để hoàn thành cách vô hiệu hóa Facebook

>>> Xem thêm:

Cách vô hiệu hóa Facebook trên máy tính

Thực tế là cách vô hiệu hóa Facebook trên máy tính, laptop cũng đơn giản chẳng kém trên điện thoại. Để khóa nick tạm thời, người dùng sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi truy cập thành công vào Facebook, bạn tìm đến hình tam giác ngược ở phía trên rồi nhấn vào đó. Click vào phần Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Nhấn tiếp vào phần Cài đặt và đợi vài giây để trang mới được hiển thị. Ở giao diện này, bạn hãy chọn phần Thông tin của bạn trên Facebook.

Bước 3: Trong cửa sổ Thông tin của bạn trên Facebook đã hiển thị nhiều tính năng. Tại đây bạn nhấn chọn Vô hiệu hóa và xóa.

Chọn vô hiệu hóa và xóa

Bước 4: Click vào hô Vô hiệu hóa tài khoản và xác nhận đồng ý bằng cách nhấn vào Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản ngay bên dưới.

Nhấn chọn vô hiệu hóa

Bước 5: Điền mật khẩu chính xác theo yêu cầu rồi chọn Tiếp tục là hoàn tất quá trình.

Hoàn tất cách vô hiệu hóa Facebook

Khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook thì điều gì sẽ xảy ra?

Nếu bạn đang băn khoăn rằng hành động vô hiệu hóa có ảnh hưởng gì đến việc sử dụng Facebook sau này không. Vậy tại sao không xem ngay vài gợi ý dưới đây.

  • Mọi người có thể tìm thấy tài khoản của tôi khi tôi đã vô hiệu hóa không? Câu trả lời là “có”. Khi vô hiệu hóa tài khoản, các thông tin của người dùng sẽ biến mất. Tuy nhiên, vì chỉ khóa tạm thời nên tài khoản vẫn tồn tại độc lập trên không gian mạng Facebook.
  • Khi vô hiệu hóa, các bình luận hay lượt bày tỏ cảm xúc có bị mất không? Câu trả lời là “không”. Facebook chỉ tạm thời ẩn đi các bài đăng của bạn hay cả trang cá nhân. Do đó, các bình luận hay tương tác bên ngoài phạm vi này sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Điều gì sẽ xảy đến với những trang mà tôi kiểm soát? Việc vô hiệu hóa Facebook cũng sẽ khiến mọi người không thể xem các trang bạn đang quản trị. Do đó, hãy cấp quyền cho người khác để không bị gián đoạn trong quá trình quản lý.
  • Có hạn chế nào khi vô hiệu hóa Facebook không? Tất nhiên là “có”. Khi đã thực hiện vô hiệu hóa thì bạn sẽ không thể truy cập thông tin hay sản phẩm Oculus.
  • Nếu vô hiệu hóa tài khoản thì tôi có thể sử dụng Messenger được không? Việc khóa tạm thời Facebook sẽ không ảnh hưởng đến tính năng nhắn tin. Điều đó có nghĩa là tài khoản đó vẫn có thể dùng cho ứng dụng Messenger như bình thường.

Cách kích hoạt lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Sau một thời gian dài vắng bóng và giờ đây bạn đang muốn quay trở lại với ông bạn già Facebook. Khi ấy, bạn hãy đăng nhập lại bằng số điện thoai/emai và mật khẩu để tư động kích hoat tài khoản. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng chúng ta cần có số điện thoại hoặc đơn giản hơn là Email để xác thực với hệ thống.

Đối với các trang cũng bị vô hiệu hóa, bạn có thể mở khóa bằng cách vào phần cài đặt và thực hiện yêu cầu của hệ thống. Hãy vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp theo chuyển sang phần Cài đặt. Tại phần Thông tin của bạn trên Facebook, người dùng nhấp vào Quyền riêng tư. Chọn Thông tin của bạn trên Facebook rồi nhấn Kích hoạt lại.

Tạm kết

Vừa rồi là hướng dẫn cách vô hiệu hóa Facebook đơn giản kèm theo hướng dẫn kích hoạt lại cho bạn. Với chia sẻ trên, chắc chắn người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Vì vậy, bạn hãy thử và cho Ngayhomdo biết hiệu quả ở phần bình luận nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.