Chia sẻ cách up story dài trên Facebook – Thoải mái Up Story dài quá 26s

Mặc dù được nhiều người dùng Facebook yêu thích, sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, việc bị hạn chế thời lượng đăng tải Story lại vô tình mang lại cảm giác khó chịu. Thậm chí là cả bực mình bởi video bị ngắt quãng. Do đó, hãy để Ngayhomdo hướng dẫn bạn cách up story dài trên Facebook cực nhanh ngay bây giờ.

Giới thiệu về tính năng đăng Story

Story là một tính năng mới của Facebook được lấy cảm hứng từ Snapchat và Instagarm. Về cơ bản, Story sẽ cho phép người dùng được đăng tải các đoạn Video ngắn hay cả hình ảnh. Kèm theo đó là các công cụ tiện ích đặc biệt như thêm Filter, hiệu ứng, nhạc hiệu,… Từ đây mang đến những sản phẩm độc đáo về các câu chuyện của người dùng.

Giới thiệu tính năng Story

Khi đăng Story, nội dung sẽ chỉ được hệ thống hiển thị trong vòng 24 giờ. Sau đó, tất cả sẽ tự động biến mất và được lưu trữ lại. Vì vậy, người dùng vẫn có thể xem lại các khoảnh khắc mà mình đã đăng tải bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, người xem Story sẽ được thể hiện cảm xúc qua các biểu tượng hay tương tác bằng cách trả lời thông qua tin nhắn.

Dù khá hay ho nhưng tính năng này vẫn còn một vài hạn chế khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu. Cụ thể, Facebook đã đặt ra giới hạn cho các video được phép đăng tải là 20s. Còn với mục đăng Story trên Messenger thì nhiều hơn chút là 26s.

Khi độ dài video vượt quá 20s và 26s, người dùng sẽ phải cắt bớt video để phù hợp với tiêu chuẩn. Điều này vô tình gây ra khó khăn cho nhiều người dùng. Bởi vì không phải video nào cũng có thể co gọn mà không bị ảnh hưởng đến nội dung câu truyện được chia sẻ. Lúc này, bạn sẽ cần đến các cách up story dài trên Facebook mà Ngayhomdo đã tổng hợp dưới đây.

Cách up story dài trên Facebook với điện thoại

Thường thì mọi người sẽ dễ dàng đăng tải video trên điện thoại hơn là khi sử dụng máy tính. Vì vậy, dưới đây sẽ là 2 cách để up story dài quá 26s mà không bị cắt.

Up Story quá 26s bằng Facebook/Facebook Lite

Facebook và Facebook Lite cho phép đăng tải video trên Story chỉ với vài thao tác cơ bản. Cách up story dài trên Facebook lúc này sẽ chỉ gồm 3 bước như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập vào thư mục chứa video muốn tải lên Facebook/Facebook Lite. Chọn video và nhấn vào tính năng chia sẻ.

Bước 2: Khi giao diện mới được hiện lên, bạn vui lòng chọn biểu tượng Facebook/Facebook Lite. Tiếp theo đó, hãy chọn chia sẻ cho Tin của bạn để hoàn tất quá trình. Sau đấy, bạn có thể tùy chỉnh cho video để trông bắt mắt và thu hút hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Up Story quá 26s bằng Messenger

Không chỉ có Facebook, ứng dụng Messenger cũng cho phép người dùng được đăng tải Story một cách khá đơn giản. Cụ thể, chúng ta cần thực hiện như sau:

Bước 1: Tại ứng dụng Messenger, bạn hãy mở một cuộc trò chuyện bất kỳ. Sau đó, người dùng nhấn vào biểu tượng hình ảnh bên cạnh khung chat. Bạn nhấn vào Video quá 26s muốn chia sẻ rồi chọn Chỉnh sửa.

Bước 2: Khi cảm thấy đã ưng ý với video vừa chỉnh sửa, bạn hãy nhấn vào Tin của bạn ở góc dưới bên trái rồi chọn Thêm.

Cách up story dài trên Facebook bằng máy tính

Đối với những bạn sử dụng máy tính để thực hiện cách up story dài trên Facebook thì chúng ta cần phải nhờ sự hỗ trợ của phần mềm MonokaiToolkit. Các bước cần làm gồm có:

Bước 1: Người dùng nhấn vào đây để tải và cài đặt MonokaiToolkit cho máy tính.

Bước 2: Người dùng truy cập vào Facebook. Tại đây, bạn cần tạo 1 story bất kỳ kèm theo đó là việc đăng tải Video dang muốn đăng Story. Đợi video tải xong rồi, bạn hãy nhấn chuột phải vào để sao chép Url lại.

Bước 3: Mở ứng dụng MonokaiToolkit để vào trình duyệt Quản lý tất cả tính năng.

Bước 4: Tại giao diện mới, người dùng nhấn chọn Đăng story không giới hạn. Sau đó, bạn cần dán link vừa sao chép vào ô Video ID/URL. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nốt vào nút Đăng để hoàn tất quá trình.

Tạm kết

Các cách up story dài trên Facebook vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng đăng tải video dài vô tận mà không cần để ý đến con số giới hạn 26s chán ngắt kia. Mong rằng thông tin trên sẽ mang lại sự thuận tiện cho bạn. Vì vậy, hãy truy cập vào web Ngayhomdo tại đây để học hỏi thêm nhiều thủ thuật thú vị khác nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.