Cách tìm lại video đã xóa trên Youtube

Gần đây mình có đang xem một video khá hay, video khá dài nên không có thời gian xem phải lưu lại xem lại, nhưng sau đó video đã bị xóa vì lý do nào đó mình không biết.

Tuy nhiên, mình đã tìm lại được video đó dù đã bị xóa. Có thể nhiều bạn cần tìm lại xác video bị xóa như mình. Nên sau đây mình trích dẫn cách tìm lại video đã xóa trên Youtube. Hy vọng giúp được cho bạn nào cần.

tìm lại video đã xóa trên Youtube

Đọc xem bài viết, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải xem các video YouTube đã bị xóa.

Có nhiều cách để tìm video YouTube đã xóa. Ở đây mình đưa ra 3 cách tốt nhất. Hãy đi qua quá trình khôi phục các video YouTube đã xóa từng bước nha. 

Chỉ cần làm theo một trong các phương pháp được thảo luận bên dưới và bạn sẽ có thể truy cập các video YouTube đã xóa.

Cách tìm lại video đã xóa trên Youtube

1. Xem các video YouTube đã xóa khi có URL

Trang Archive đã tích lũy và sắp xếp các trang web từ năm 1996. Nói cách khác, dữ liệu và bố cục của nhiều trang web, nhất là các trang lâu đời đã được hệ thống của họ lưu lại. Đến thời điểm viết bài này họ đã có 598 tỷ trang web được lưu trữ. Do đó, hệ thống này cũng sẽ giúp bạn tìm và xem lại video đã xóa trên Youtube.

Tất cả những gì bạn cần để xem các video YouTube đã bị xóa là các liên kết tương ứng của video đó. Sau đó, bạn có thể sử dụng các liên kết này trên archive.org và truy cập các video YouTube đã xóa của mình. 

Các bước của quá trình này như sau.

  • Ban đầu, hãy tìm URL. Một số nơi bạn có thể tìm thấy nó bao gồm email bạn đã bình luận hay thích. Liên kết cũng có thể có trong lịch sử trình duyệt hoặc lịch sử YouTube của bạn. Hoặc bạn kiểm tra các trang mạng xã hội mọi người đã chia sẽ. Mặc dù video không hoạt động nữa nhưng bạn vẫn có thể sao chép URL của video đó. Nói chung cách 1 này bạn đã có URL nhé.
tìm lại video đã xóa trên Youtube
  • Tiếp theo. Mở archive.org trên trình duyệt để dán URL của các video YouTube đã xóa và sau đó nhấn Enter
  • Khi tìm thấy các video YouTube đã xóa trên kho lưu trữ, bạn sẽ thấy chi tiết của nó.
  • Các video YouTube đã xóa sẽ không phát trực tiếp được, bạn cần tải xuống.
  • Nhấp chuột phải vào video và sau đó tải xuống. Các video YouTube bị xóa hiện đã được khôi phục để bạn xem.

Không chỉ là Video Youtube. Kho lưu trữ trên Internet rất hữu ích trong việc khôi phục bất kỳ trang web nào đã bị xóa. Mình đã sử dụng nó nhiều lần để tìm thông tin và nội dung trang web bị mất. Nó lưu trữ các bản cập nhật thường xuyên của hầu hết các trang web công khai.

Xem thêm: 14 Cách tải video trên Youtube siêu nhanh, siêu tiện lợi

2. Xem các video YouTube đã xóa khi không có URL

Trường hợp ngay cả khi bạn xem xét mọi nơi có thể, bạn vẫn không thể lấy được URL. Không có gì phải lo lắng. 

Các video YouTube đã xóa có thể được truy xuất ngay cả khi không có URL. Mọi người luôn tạo các phiên bản trùng lặp của các video đã xóa trên YouTube và đăng lại chúng. Nhất là ở Việt Nam trường hợp vi phạm, ăn cắp bản quyền rất nhiều.

Nhưng thật sự nếu bạn muốn chính xác video mà bạn đã xem, thì chúng ta cần phải tìm thật kỹ. Nó có thể hơi phức tạp hơn cách trên, nhưng cách tìm vẫn có thể nói là đơn giản, không có gì phức tạp.

Làm theo các bước bên dưới để cách tìm kiếm video bị xóa trên Youtube.

  • Nhập “ site: www.youtube.com + tên của các video YouTube đã xóa ” trên thanh tìm kiếm của Google.
  • Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các tên có liên quan từ cơ sở dữ liệu. May mắn bạn sẽ thấy được các video có trùng tên đã xóa trên YouTube.
  • Trong trường hợp các video YouTube bị xóa đã được người khác chia sẻ trên Facebook hoặc các nền tảng mạng xã hội khác, bạn có thể thay thế YouTube bằng tài khoản mạng xã hội trong trang URL trên thanh tìm kiếm. Nhập site: www.facbook.com + tên của các video YouTube đã xóa ”
  • Sau khi lấy được URL của các video YouTube đã xóa, hãy làm theo phương pháp trước đó bằng cách dán URL vào kho lưu trữ trên internet Archive. Việc lấy các video YouTube đã xóa từ đó trở đi sẽ không còn khó khăn gì.

3. Video bị sửa đổi các liên kết

Có trường hợp họ không xóa video đi nhưng chủ sở hữu họ đổi địa chỉ video. Trường hợp này bạn có thể tìm lại video đã xóa trên Youtube bằng các liên kết đã sửa đổi của chúng. Quá trình này thực sự đơn giản và yêu cầu bạn làm theo một vài bước. 

Bước 1 : Giữ (các) liên kết của các video YouTube đã xóa. Ví dụ liên kế như sau – https://www.youtube.com/watch?v=Vlm5v-vCLRw. Phần của liên kết sau dấu chấm hỏi (?), đó là v = Vlm5v-vCLRw được gọi là ID video.

Bước 2 : Bạn sao chép ID này và sau đó tìm kiếm nó trên Google. Sẽ cho ra các thông tin chi tiết của các video YouTube đã bị xóa. Khi bạn đã có thông tin, bạn sẽ có thể lấy lại nó ngay lập tức.

Kết luận

Sử dụng các bước trên, hy vọng vấn đề của bạn sẽ sớm được giải quyết và bạn có thể xem lại các video YouTube đã xóa của mình. 

Đánh dấu trang này để tham khảo trong tương lai trong trường hợp bạn cần tìm lại video YouTube đã xóa. 


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.