Xem ngay cách tắt bình luận trên Facebook chi tiết từ A-Z

Bình luận là cách mọi người kết nối và bày tỏ cảm xúc với nhau trên Facebook. Đó có thể là những lời khen ngợi hay sự bày tỏ suy nghĩ, thái độ với thông tin được chia sẻ. Tuy nhiên, sẽ có lúc chúng ta gặp phải những lời chê bai, những nội dung không mấy thiện chí, làm ảnh hưởng đến tâm trạng. Khi ấy, hãy dùng các cách tắt bình luận trên Facebook đã được chia sẻ ngay dưới đây.

Khi nào bạn nên dùng cách tắt bình luận trên Facebook?

Bình thường, tất cả mọi người đều có thể bày tỏ cảm xúc hay thể hiện quan điểm qua việc bình luận (Comment). Tất nhiên là trong đó sẽ có cả những lời khen – chê hay những câu nói bông đùa. Tuy nhiên, sẽ thế nào nếu bài đăng của bạn xuất hiện những lời bình luận khiếm nhã, thô thiển hay những Comment spam tự động? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng phiền não và chỉ muốn tắt xừ tính năng bình luận đi, phải không nào?

quản lý bình luận trên facebook

Thực tế là có khá nhiều nguyên nhân khiến người dùng Facebook muốn khóa tính năng bình luận. Cụ thể:

  • Tắt bình luận vì không muốn có những phản ứng trái chiều với thông tin mình đăng tải. Muốn bảo vệ quyền riêng tư đối với một số bài viết hay hình ảnh nhất là với các nghệ sĩ, người nổi tiếng.
  • Tắt bình luận để tránh việc người khác ăn cắp thông tin khách hàng hay còn gọi là cướp khách.
  • Tắt bình luận vì không muốn thấy những commnet tục tĩu, comment thiếu văn hóa.

Chỉ với 3 nguyên nhân cơ bản trên đã đủ để cho chúng ta biết nên làm gì tiếp theo. Vì vậy, hãy để Ngayhomdo hướng dẫn bạn cách tắt bình luận trên Facebook ngay bây giờ.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân

Trên Facebook cá nhân, mọi người thường chia sẻ rất nhiều khoảnh khắc hay cả những thông tin quan trọng. Do đó, nhiều khi chúng ta sẽ không muốn bất cứ nội dung tiêu cực nào xuất hiện. Lúc này, việc tắt tính năng bình luận sẽ là một điều cần thiết. Nếu bạn chưa biết nên làm gì thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Tắt trên điện thoại

Cách tắt bình luận trên Facebook bằng điện thoại rất đơn giản bởi người dùng chỉ cần làm 4 bước:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Facebook cá nhân lên rồi vào Menu Tính năng. Tại đây, bạn tìm đến mục Cài đặt & quyền riêng tư rồi nhán tiếp vào phần Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào Bài viết công khai và chọn lại đối tượng được phép bình luận trong các bài viết của bạn. Cụ thể sẽ có 3 lựa chọn: Công khai (Bất cứ ai cũng đươc bình luận); Bạn của bạn bè (Những người có bạn chung với bạn); Bạn bè (Những người đã kết bạn và có trong trong danh sách bạn bè).

Tắt trên máy tính

Muốn tắt tính năng bình luận Facebook trên máy tính, người dùng hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Facebook trên các trình duyệt web. Sau đó mở danh mục tính năng bằng cách nhấn vào hình tam giác ngược ở bên trên.

Bước 2: Click vào Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Tại danh mục tính năng ở góc bên trái màn hình máy tính, bạn hãy click vào Bài viết công khai. Ngay sau đó sẽ có giao diện mới hiên ra. Hãy đổi đối tượng được phép bình luận trong mục Bình luận về bài viết công khai. Nếu đang để công khai, bạn hãy đổi sang chế độ bạn bè để hạn chế bình luận từ người lạ nhé.

Hướng dẫn cách tắt bình luận trên Facebook Fanpage, Group

Việc kiểm soát nội dung trên Fanepage hay các Group sẽ đơn giản hơn khi bạn biết tắt tính năng bình luận. Đúng vậy, tại đây thường có rất nhiều người truy cập nên việc gặp phải những thành phần xấu là điều khó tránh khỏi.

Tắt trên điện thoại

Tiếp theo đây là cách tắt bình luận trên Facebook qua điện thoại với các bước như sau:

Bước 1: Người dùng cần mở ứng dụng hoặc truy cập vào trình duyêt Facebook trên web.

Bước 2: Vào Fanpage hoặc Group có bài viết bạn muốn tắt bình luận và nhấn vào Dấu 3 chấm.

Bước 3: Nhấn chọn Tắt tính năng bình luận. Lúc này, bài viết sẽ chỉ còn hiển thị nút Like và có thêm dòng chữ nhắc nhở “Bạn đã tắt bình luận cho bài viết này”.

Tắt trên máy tính

Khi thực hiện tắt bình luận bài viết Fanpage, Group trên Facebook bằng máy tính, người dùng cũng thực hiện vài bước:

Bước 1: Mở trình duyệt web lên rồi gõ từ khóa Facebook để vào trang chủ. Tiếp theo, bạn cần tìm đến đúng bài viết đang cần tắt bình luận và chuyển sang bước 2.

Bước 2: Nhấn vào dấu 3 chấm để vào Menu tính năng.

Bước 3: Khi menu tính năng được hiển thị, bạn nhớ chọn Tắt tính năng bình luận là xong.

Tạm kết

Vừa rồi là chia sẻ của Ngayhomdo về cách tắt bình luận trên Facebook cá nhân, tắt bình luận cho bài viết trên fanpage và tại các Group. Rõ ràng là các bước thực hiện quá đơn giản nên bạn hãy thử làm ngay đi nhé. Bên cạnh đó, hãy ghé thăm Ngayhomdo tại đây để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị và nhiều thủ thuật hay ho khác.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.