Hướng dẫn cách tạo page trên Facebook và tối ưu cơ bản

Không phải ngẫu nhiên Facebook lại có được vị trí vững chắc trên không gian mạng ảo. Nguyên nhân chắc là nhờ hệ thống tính năng nổi bật và đa dạng. Trong đó, Fanpage nhận được nhiều phản hổi tích cực khi mang đến hàng ngàn cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. Vậy, bạn đã biết cách tạo page trên Facebook chưa? Tham khảo ngay bài viết của Ngayhomdo nhé.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage hay Page Facebook được biết đến là một trang thông tin nơi người dùng được chia sẻ các vấn đề hoặc kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ. Fanpage có thể coi như một Profile Facebook cá nhân nhưng Vip Pro hơn. Bởi vì chúng ta không bị giới hạn về số lượng người theo dõi trên Page. Tronng khi đó, nick cá nhân thì chỉ được kết bạn tối đa với 5000 người.

cách tạo page trên Facebook

Ngoài ra, Fanpage còn có nhiều tính năng khác được thêm vào để phục vụ đa nhu cầu cho người dùng. Nhất là đối với hoạt động kinh trên nền tảng số hóa. Đơn cử như quảng cáo bài viết, quản lý bài đăng, công cụ lập kế hoạch… Vì quá tiện lợi nên có rất nhiều người đã tận dụng không gian Page để làm sân chơi làm giàu cho chính mình.

Bên cạnh đó Fanpage Facebook còn bổ trợ cho các hoạt động Marketing. Nhờ khả năng tiếp cận diện rộng nên việc quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu cũng trở nên đơn giản và tối ưu hơn nhiều.

Chức năng chính của Fanpage là để quảng bá, đăng thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu…. Thu hút tương tác để dễ dàng tiếp cận nhiều khán giả mục tiêu. Ngoài chức năng kinh doanh, Fanpage còn là nơi kết nối cộng đồng khi mọi người có thể thoải mái chia sẻ góc nhìn cá nhân qua phần bình luận. Hoặc nhắn tin trao đổi trưc tiếp với page.

Hướng dẫn cách tạo page trên Facebook

Vì mang lại nhiều lợi ích tối ưu nên tính năng Fanpage đang được ứng dụng nhiều trong đời sống. Lúc này, nhiều người mới tự hỏi cách tạo page trên Facebook có khó không? Thực hiện như nào? Bởi vậy, dưới đây là chia sẻ của Ngayhomdo với 2 cách tạo Fanpage cực đơn giản.

Cách tạo page trên Facebook trên điện thoại

Bước 1: Người dùng cần truy cập vào Facebook và vào rang cá nhân của mình. Tiếp đó, bạn mở Menu tính năng bằng cách nhấn vào 3 dấu gạch ngang. Tại đây, bạn hãy vào mục Trang, chọn dấu + để tạo mới.

Bước 2: Khi giao diện mới hiện ra, người dùng nhấn chọn Bắt đầu. Sau đó, bạn hãy điền tên Page tùy theo kế hoạch hoặc sở thích của bản thân. Nhấn Tiếp để đến với bước thứ 3.

cách tạo page trên Facebook

Bước 3: Sau khi đã đặt tên xong xuôi, bạn sẽ cần lựa chọn hạng mục mô tả Page. Trong đó, Facebook sẽ gợi ý cho bạn nên việc chúng ta cần làm chỉ là chọn một trong số đó.

Bước 4: Bạn cần bổ sung các thông tin còn thiếu, ảnh đại diện, ảnh bìa hay thiết lập các cả các nút để mọi người dễ tìm thấy Page hơn. Cuối cùng, người dùng chỉ cần nhấn nốt vào Xong là hoàn tất quá trình.

cách tạo page trên Facebook

Cách tạo page trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Mở các trình duyệt mang bạn đang sử dụng như Chrome, Cốc Cốc, Fire fox… để truy cập vào Facebook. Tại sao diện chính, bạn nhấn vào Menu tính năng tại biểu tượng ô vuông có 9 chấm tròn nhỏ, sau đó chọn Trang.

Bước 2: Ngay khi giao diện mới được hiển thị, bạn sẽ cần điền các thông tin cơ bản. Gồm có: Tên Page, hạng mục, mô tả.

cách tạo page trên Facebook

Bước 3: Nhấn Tạo trang và đợi hệ thống xử lý trong vài giây.

Bước 4: Thiết lập các thông tin còn thiếu và cả ảnh để hoàn thiện trang của bạn.

cách tạo page trên Facebook

Làm sao để tối ưu hiển thị Fanpage?

Chỉ học cách tạo page trên Facebook thôi là chưa đủ vì nếu Trang không thực sự thu hút, bạn sẽ khó lòng tạo được ấn tượng tốt với người dùng. Vì vậy, hãy chú ý vài điểm sau đây:

  • Cần cập nhật thông tin chi tiết về Page như: Tên, địa chỉ, thông tin liên hệ, giờ làm việc, nút hành động.
  • Nếu muốn quảng cáo trên Trang, hãy thêm số điện thoại, thêm tính ăng Whatsapps để Facebook gửi mã xác nhận về.
  • Tạo bài viết trên trang theo kế hoạch cụ thể. Chú trọng đến phần nội dung và Media (Ảnh + Video). Hãy đầu tư thật chỉn chu để tạo thiện cảm nơi người dùng. Xây dựng thương hiệu ban đầu tốt sẽ tạo đà cho Page của bạn phát triển nhanh, mạnh về sau.
  • Muốn tối ưu phần ảnh trên Facebook, bạn nên tham khảo ngay kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện chuẩn.

Sau khi đã tối ưu hiển thi trên Fanpage, người dùng nên bắt tay vào việc quảng bá cho thương hiệu. Cụ thể, bạn hãy mời những người bạn của bạn thích trang, nhờ PR hộ. Sau đó có thể tính tiếp đến việc chạy quảng cáo tùy theo từng mục tiêu phát triển trong các giai đoạn cụ thể.

>>>>>Xem thêm: Sapo Go – Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp

>>>>>Haravan – Phần mềm quản lý bán hàng

Tạm kết

Có thể thấy rằng cách tạo page trên Facebook quá đơn giản khi chúng ta chỉ cần làm vài bước. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tối ưu hiển thị trên Trang để dễ dàng thu hút khán giả mục tiêu. Tạo tiền đề cho việc phát triển Fanpage về lâu về dài. Chúc bạn thành công!


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.