Cách tạo ảnh anime từ ảnh thật

Trên mạng có nhiều hướng dẫn dùng waifu.lofiu.com để tạo ảnh anime. Nhưng cá nhân mình thấy nó không hiệu quả lắm. Thường bị lỗi, hình ra xấu, chụp hình cái mặt phải chiếm gần hết tấm hình mới được.

Bởi vậy mình giới thiệu đến bạn một app tạo ảnh anime từ ảnh thật mình khá thích. Khá thích thôi vì nó còn hạn chế là quảng cáo khá nhiều. Chịu thôi sài free mà.

Đó là ứng dụng Voila AI Artist. Mình thấy ứng dụng khá tốt so với những ứng dụng cùng chức năng . Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh này cho phép bạn tạo avatar anime từ ảnh thật siêu đáng yêu. Không chỉ riêng anime. Về cơ bản, ứng dụng này còn có thể biến ảnh chân dung của bạn thành 2D, 3D, tạo ảnh hoạt hình từ ảnh thật, anime, tạo ảnh tranh vẽ.

Xem thêm: Cách xóa người trong ảnh online

Làm thế nào để tạo ảnh anime từ ảnh thật

Một trong những lý do thành công của Voila AI Artist chính là cách sử dụng dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

1. Tải xuống Voila AI Artist

Ứng dụng có sẵn trên cả hai nền tảng iOS và Android miễn phí. Nó yêu cầu Android 5.0 trở lên và iOS 12 trở lên để chạy. Ở đây mình giới thiệu cách ứng dụng hoạt động trên iOS – hy vọng rằng Android sẽ không quá khác biệt.

Có thể phiên bản thay đổi thì giao diện sẽ thay đổi xíu nhưng sẽ không thay đổi nhiều.

2. Chọn kiểu chỉnh sửa của bạn

tạo ảnh anime từ ảnh thật

Khi bạn đã tải xuống và cài đặt ứng dụng. Mở ứng dụng bạn sẽ thấy trên cửa sổ với bốn danh mục tùy chọn chỉnh sửa khác nhau mà bạn có thể chọn – ảnh hoạt hình 3D, ảnh thời phục hưng, ảnh hoạt hình và tranh vẽ (Mới bổ sung thêm Kpop Toon).

Chọn một mục bạn thấy thú vị nhất để tải hình lên.

3. Chụp hoặc tải ảnh của bạn lên

Sau khi bạn đã chọn danh mục chỉnh sửa của mình, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn. Bạn hãy cấp quyền truy cập để mở thư viện ảnh của bạn trong ứng dụng.

tạo ảnh anime từ ảnh thật

Bạn có thể sử dụng tùy chọn Máy ảnh (mà bạn có thể phải cấp quyền cho ứng dụng một lần nữa) hoặc chọn tùy chọn Thư viện Ảnh, tùy chọn này sẽ mở thư viện điện thoại của bạn, cho phép bạn chọn ảnh của mình để tải lên. Lựa chọn cuối cùng là Người nổi tiếng cho phép bạn tìm kiếm ảnh của những người nổi tiếng trên Web.

4. Chế độ xử lý hình ảnh

Chọn ảnh hoặc chụp một bức ảnh ở bước 3 và chờ ứng dụng xử lý (Nó sẽ nhắc bạn là đang ở tốc độ tiêu chuẩn và có thể được thực hiện nhanh hơn với một khoản phí). Sau khi xử ly xong hình ảnh nó sẽ hiển thì cho bạn các ảnh để lựa chọn.

5. Chọn ảnh thích nhất

Khi ứng dụng được xử lý xong, nó sẽ cung cấp cho bạn 3 ảnh lựa chọn và 1 ảnh gốc. Hãy chọn ảnh thích nhất.

tạo ảnh anime từ ảnh thật

6. Chia sẻ và lưu.

Khi bạn chọn xong hình muốn lưu, bạn sẽ phải nhấn vào biểu tượng lưu ở phía trên bên phải của màn hình.

Chọn biểu tượng đó để lưu ảnh về.

Hoặc. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số tùy chọn để giúp bạn chia sẻ và lưu ảnh từ trong ứng dụng. Chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn và chia sẻ nó trên mạng, hoặc chia sẽ qua tin nhắn Zalo, Messenger để lưu cũng được hoặc chỉ cần lưu nó về máy thì nhấn vào tùy chọn Save.

Kết luận

➥ Nói qua vài hạn chế.

Chà, có khá nhiều là quảng cáo phiền phức, nhưng nó miễn phí, và nó hoạt động tốt. Mình phải chịu quảng cáo phiền hà một xíu.

Ứng dụng đôi khi không nhận được khuôn mặt. Bạn nên tải lên hình chân dung rỏ ràng khuôn mặt thì sẽ cho ảnh đẹp hơn.

Không có nhiều tùy chọn. Việc xử lý hình ảnh tùy thuộc hoàn toàn vào thuật toán AI. Chúng ta không thể chỉnh màu, hiệu ứng hay độ tương phản… được. Nhưng phải nói thuật toán nhân tạo AI xứ lý rất đẹp. Tốt nhất trong các ứng hiện tại cùng chức năng mình biết.

➥ Tóm lại

Ứng dụng thực hiện tốt những gì nó muốn làm, không rờm rà, vài thao tác là xong. Nó sẽ giúp bạn tạo ảnh anime từ ảnh thật. Bạn sẽ cảm thấy mình là một nhân vật bước ra từ một bộ phim Disney với đôi mắt to tròn, chiếc mũi nhỏ xíu và khuôn mặt rạng ngời. Tuyệt vời.

Xem thêm: 8 App chỉnh sửa ảnh Trung Quốc cực đỉnh

Chúc bạn có những bức hình đẹp.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.

Có 1 bình luận