Cách rip nick Facebook cực đơn giản, ai cũng làm được

Chính sự phát triển quá nhanh và mạnh của Facebook đã tạo cơ hội cho đối tượng xấu trà trộn nhằm ăn cắp thông tin người dùng. Bởi vậy, đội ngũ phát triển đã tích hợp thêm tính năng báo cáo nhằm hỗ trợ chúng ta trong việc tự làm sạch không gian chung. Như vậy, bạn có thể Rip nick các cá nhân có hành vi giả mạo hay lừa đảo, mạo danh người khác. Vậy cách Rip nick Facebook như thế nào? Có khó thực hiện không? Tham khảo ngay nhé.

Rip nick Facebook nghĩa là gì?

Trước khi đi đến ý nghĩa của Rip nick, chúng ta sẽ cùng cắt nghĩa cụm từ này. RIP – Rest in Peace, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là yên nghỉ. Như vậy Rip nick Facebook được hiểu là hành động làm cho “bay màu” một tài khoản Facebook nào đó. Khi ấy, tài khoản bị Rip sẽ bị coi là tài khoản chết và có thể biến mất vĩnh viễn.

Rip nick facebook là gì?

Khi một tài khoản đột nhiên bị báo cáo với những hành vi sai phạm thì:

 • Nick bị nhiều người báo cáo sẽ bị Rip.
 • Facebook sẽ gửi thông báo về việc bị báo cáo với các hành vi sai phạm và khóa tài khoản tạm thời. Khi ấy, người dùng cần phảo xác thực thông tin là không đúng trong vòng 2 tuần sau đó. Nếu không thực hiện thao tác này, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Khi nào cần Rip nick Facebook?

Thường thì việc Rip nick sẽ được sử dụng khi người dùng phát hiện ra các hành vi sai phạm quy tắc chung của cộng đồng. Đó có thể là đăng tải các nội dung xấu, tiêu cực, lừa đảo, giả mạo người khác…. Bên cạnh đó vẫn còn một số lý do khác khiến nhiều người truy tìm cách Rip nick Facebook. Cụ thể:

 • Người dùng bị bôi nhọ danh dự bởi một cá nhân hay tổ chức nào đó. => Rip nick.
 • Người dùng bị người khác tạo tài khoản ảo, mạo danh để đi lừa đảo người thân, bạn bè trên Facebook. => Rip nick.
 • Tài khoản của người dùng bị hacker chiếm mất khiến họ không thể đăng nhập và sử dụng được. => Rip nick.
 • Người dùng phát hiện các hành vi vi phạm điều kiện sử dụng được hệ thống đặt ra từ trước. Có thể là tuyên truyền thông tin sai lệch, đăng tải nội dung phản cảm chống phá Đảng, Nhà nước, Chính phủ…. => Rip nick.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách Rip nick Facebook cực đơn giản

Với những lý do trên, việc Rip nick là cần thiết để mang lại một không gian mạng lành mạnh hơn. Tuy nhiên, đừng sử dụng cách này để cho bay màu tài khoản của người nào đó mà bạn ghét nhé. Vậy bạn có biết cách Rip nick Facebook như thế nào chưa? Nếu chưa rõ thì dưới đây chính là cách làm cơ bản nhưng hiệu quả cực cao. Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1

Người dùng cần truy cập vào link hỗ trợ báo cáo của Facebook tại đây.

Truy cập vào link là bước đầu trong cách rip nick Facebook

Ngay khi giao diện được hiện ra, bạn sẽ điền các thông tin cụ thể như:

 • Url của dòng thời gian mà bạ muốn báo cáo: Link Facebook cá nhân.
 • Họ tên đầy đủ của người bạn định báo cáo.
 • Tuổi thực sự của trẻ: Bạn điền số tuổi nhỏ hơn 13 tuổi.
 • Khác: Ở ô này, bạn điền The account is too small to use facebook, please delete it to not affect veryone là được.

Bước 2

Quay lại trang chủ Facebook và tìm đến trang cá nhân của người bạn muốn report. Nhấn vào dấu 3 chấm và click Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân để bắt đầu báo cáo.

Vào tài khoản người đó để báo cáo

Bước 3

Dùng nhiều tài khoản ảo để báo cáo với hệ thống nhằm tăng khả năng Rip nick thành công. Ví dụ:

 • Dùng 2 tài khoản ảo để report với nội dung “Tài khoản giả mạo”.
 • Dùng 2 tài khoản ảo để report “Đăng nội dung không phù hợp”.
 • Dùng 1 tài khoản ảo để tiếp tục report với nội dung khác như: “Giả mạo người khác”; “Quấy rối hoặc bắt nạt”… Hoặc đơn giản hơn thì bạn vào link báo cáo chưa đủ tuổi sử dụng Facebook ở bên trên.
Chọn nội dung báo cáo trong cách rip nicl facebook

Khi đã chọn các nội dung báo cáo xong, vui lòng nhấn gửi để hệ thống xác thực. Cách Rip nick Facebook này sẽ dễ dàng thành công hơn khi bạn có nhiều tài khoản để report. Đặc biệt nếu là nick thực được sử dụng lâu rồi thì càng tốt. Còn nếu không có nhiều tài nguyên như vậy, bạn có thể nhờ bạn bè hoặc tự tạo nhiều nick ảo để thực hiện.

Làm sao để tránh bị Rip nick Facebook?

Vì cách Rip nick không quá khó thực hiện nên có nhiều đối tượng đã lợi dụng tính năng báo cáo để nhằm chơi khăm, xóa tài khoản chính chủ của nhiều người. Khi ấy, bạn cần phải cẩn thật và tốt nhất nên thực hiện các biện pháp nhằm tăng tính bảo mật. Và tất nhiên là để giúp bạn không nằm trong vùng nguy hiểm.

Một số biện pháp cực kỳ hữu ích cho người dùng Facebook:

 • Khi đăng ký Facebook, hãy dùng tên thật và số điện thoại chính chủ để xác minh.
 • Hạn chế việc chia sẻ các thông tin cá nhân riêng tư trên mạng xã hội.
 • Hạn chế và thậm chí là không nên kết bạn với người lạ để giảm tình trạng bị đánh cắp thông tin.
 • Nên ẩn thông tin cá nhân.
 • Không muốn bị ăn cắp ảnh, bạn hãy để ở chế độ riêng tư.
 • Khi chẳng may bị Rip nick, hệ thống sẽ gửi thông báo về. Lúc này bạn hãy dùng các cách xác thực qua địa chỉ tin cậy. Vì vậy, hãy chọn 3 – 5 người bạn để nhờ hỗ trợ khi cần thiết.

Tạm kết

Vậy là Ngayhomdo vừa giải thích khái niệm Rip Faceboook, cách Rip nick Facebook và một số biện pháp ngăn chặn việc bị Rip. Mong rằng thông tin trên đủ để giúp bạn hiểu cách thực hiện và biết cách phòng tránh cho riêng mình. Nếu muốn được hỗ trợ, vui lòng bình luận ngay tại phía cuối bài viết này nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.