Xem ngay cách lưu video trên Facebook về điện thoại cực đơn giản

Bạn vừa mới xem một video chia sẻ về học tập vô cùng hữu ích nên muốn lưu lại. Tuy nhiên, loay hoay tìm mãi mà vẫn không thấy nút tải ở đâu. Vậy thì hãy xem các cách lưu video trên Facebook về điện thoại cực đơn giản ngay dưới đây.

Các cách cơ bản cần dùng khi muốn lưu video trên Facebook

Tính năng tải video của Facebook cho phép người dùng được chia sẻ các khoảnh khắc thường ngày một cách trực quan và sinh động nhất. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đăng tải video còn việc lưu lại clip của người khác thì lại bị hạn chế. Lúc này, sự hỗ trợ đến từ phần mềm ứng dụng hoặc các trang web thứ ba là vô cùng cần thiết.

Như vậy, sẽ có 2 cách cơ bản để bạn có thể tải Video về thiết bị di động gồm:

  • Lưu video qua các ứng dụng phổ biến: Documents (Cho IOS), Keepvid, Video Downloader for Facebook (Cho Android)…
  • Lưu videp qua các web hỗ trợ như: fbdown.net; Ytop1.com, SnapSave, Savefrom.net, Getfvid.com, Fbdownloader.net…

Vừa rồi là 2 cách lưu video trên Facebook về điện thoại cơ bản nhất. Mỗi phương pháp đều sẽ có những mặt ưu và hạn chế riêng. Đòi hỏi người dùng Facebook cần cân nhắc khi sử dụng. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, chúng ta chỉ có thể lưu video khi chủ sở hữu đăng tải ở chế độ công khai.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại qua ứng dụng

Việc lưu video Facebook đã không còn quá khó khăn bởi có các ứng dụng chuyên biệt cho cả IOS và Android. Như vậy, dù bạn là ai, là fan của táo khuyết hay người máy xanh thì đều có thể thực hiện dễ dàng.

Tải trên IOS với ứng dụng Documents

Bước 1: Người dùng mở cửa hàng Appstore để tải ứng dụng Documents về Iphone.

Bước 2: Lấy link video bằng cách nhấn vào mục Chia sẻ và chọn Sao chép liên kết.

cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng chữ D để vào ứng dụng Documents. Sau đó bạn cần truy cập vào link https://www.onlinevideoconverter.com/video-converter.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Bước 4: Tại giao diện mới, người dùng dán link đã sao chép vào rồi chọn định dạng video mong uốn. Tiếp theo, bạn hãy nhấn OK để hệ thống tự động chuyển đổi và lấy link tải.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Bước 5: Nhấn chọn Tải xuống rồi đến Save là hoàn thành quá trình lưu video. Bạn hãy chờ vài phút để hệ thống tải xuống rồi vào trình quản lý của Documents để chuyển clip về thư viện ảnh/video.

Các thao tác chuyển đổi: Mở chọn mục Video trên Documents => Nhấn vào nút Move => Chọn Camre Roll.

Tải trên Android với ứng dụng Keepvid

Bước 1: Người dùng cần cài đặt ứng dụng Keepvid trên máy bằng cách tìm trên cửa hàng hoặc truy cập tại đây. http://keepvid.com/keepvid-android

Bước 2: Mở Keepvid khi đã tải xong và tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook trên đó.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Bước 3: Khi đăng nhập thành công, tất cả video sẽ được hiển thị nút tải ở ngay phía trên, bên phải. Như vậy, bạn chỉ cần nhấn vào Download là đã hoàn thành việc lưu video về dế yêu.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Bên cạnh đó, Keepvid còn cung cấp thêm tính năng tải video Facebook qua link. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản bởi bạn chỉ cần sao chép link video. Sau đó vào biểu tượng dấu “+” và dán link vào để tải xuống.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

>>> Xem chi tiết hơn tại: Bật mí cách tải video trên Facebook cực kỳ đơn giản

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại không qua ứng dụng

Ngoài các ứng dụng hỗ trợ riêng cho từng nền tảng bên trên. Người dùng còn có thể sử dụng các tiện ích khác cũng rất dễ tải và đặc biệt là miễn phí. Vì các website hỗ trợ lưu video Facebook đều có cơ chế hoạt động na ná nhau. Vậy nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn với 2 nền tảng được yêu thích nhất hiện nay.

Tải video trên Facebook qua fbdown.net

Bước 1: Người dùng cần mở Facebook lên và tìm đến video đang muốn lưu về máy. Sau đó bạn nhấn vào phần Chia sẻ rồi chọn Tùy chọn khác.

Bước 2: Nhấn Sao chép để copy link video muốn tải.

Bước 3: Mở trình duyệt web lên và gõ từ khóa fbdown.net.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Bước 4: Dán link video vừa sao chép vào rồi nhấn chọn Download.

Bước 5: Khi giao diện mới được hiện ra. Bạn chọn chất lượng video là Normal hoặc HD. Việc cuối cùng cần làm chính là nhấn vào Tải về tệp được liên kết và xem kết quả trong thư viện.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Tải video trên Facebook qua Ytop1.com

Bước 1: Người dùng cũng sao chép link video như các bước bên trên.

Bướ 2: Truy cập vào Ytop1.com trên các trình duyệt mạng như Chrome, Cốc cốc, Safari….

Bước 3: Tại ô Copy and paste link here, người dùng dán link video vào đó. Tiếp theo, hãy đợi vài giây để hệ thống xử lý và lấy link tải cho bạn.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Bước 4: Lựa chọn loại định dạng video tùy ý và nhấn vào Download video. Chọn tiếp Tải về để kết thúc quá trình lưu về điện thoại.

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại

Tạm kết

Cách lưu video trên Facebook về điện thoại không hề khó khi đã có chỉ dẫn của Ngayhomdo. Chúng tôi tin rằng bạn đọc có thể dễ dàng tải bất cứ clip nào mà mình quan tâm. Vì vậy, hãy chia sẻ bài viết cho người khác để những nội dung hữu ích này được lan tỏa rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, đừng quên ghé thăm Ngayhomdo tại đây để bổ sung kiến thức mới mỗi ngày.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.