Cách lọc bạn bè trên Facebook siêu nhanh, siêu dễ

Có thể bạn chưa biết nhưng số lượng người dùng Facebook hiện tại đã vượt ngưỡng 2 tỷ. Một con số biết nói cho thấy được sức hấp dẫn khó cưỡng của Facebook. Tuy nhiều người dùng là vậy nhưng không phải tất cả đều nói chuyên, trao đổi hay tương tác với nhau dù có kết bạn. Vậy, có cách lọc bạn bè trên Facebook hay không? Làm thế nào để tối ưu thời gian lọc bạn?

Cách lọc bạn bè trên Facebook

Tại sao nên lọc bạn bè ít hoặc không tương tác trên Facebook? Lợi ích không ngờ đến

Bạn bè ít tương tác hoặc không tương tác chính là những người có trong danh sách bạn bè của chúng ta. Tuy nhiên, vì một điều gì đó nên họ không liên hệ, nhắn tin hay không quan tâm đến các sự việc được bạn chia sẻ. Khi ấy, việc lọc hay xóa kết bạn chính là giải pháp hữu hiệu thu gọn lại danh sách bạn bè. Mở thêm lối để kết bạn mới bốn phương.

Tại sao nên lọc bạn bè ít hoặc không tương tác trên Facebook? Lợi ích không ngờ đến

Thực tế thì việc lọc bạn bè mang đến nhiều lợi ích hơn cả. Cụ thể:

  • Tạo khoảng trống để kết thêm bạn mới: Mỗi người dùng Facebook chỉ có thể có tối đa là 5000 bạn. Như vậy, việc lọc những người ít hoặc không tương tác sẽ giúp bạn tránh được tình trạng Full List Friend. Và tất nhiên là chúng ta sẽ có thêm khoảng trống khi gặp được những người bạn mới.
  • Lọc các tài khoản chết/Không hoạt động/bị hack: Các tài khoản như vậy chính là một quả bom nổ chậm mà bạn cần loại bỏ ngay lập tức. Đặc biệt là khi không muốn bị làm phiền hay đáng sợ hơn là lừa đảo.
  • Làm sạch Newfeed: Đúng vậy, các tài khoản ít tương tác sẽ có thể làm Newfeed của bạn bị Spam với những nội dung không phù hợp. Vậy nên việc loại bỏ là điều cần thiết ngay lúc này.

Cách lọc bạn bè thủ công, ai cũng làm được

Khi muốn thực hiện các cách lọc bạn bè trên Facebook thủ công, bạn cần lưu ý chỉ nên áp dụng khi tài khoản có ít bạn. Bởi vì ưu điểm của cách này là đơn giản và dễ thực hiện trong phạm vi nhỏ, hẹp. Còn nếu bạn đã có gần full 5000 bạn rồi thì đừng dại nhé. Vì rất có thể chúng ta sẽ phải ngốn đến hàng chục giờ đồng hồ nếu lọc thủ công.

Dưới đây là cách lọc bạn bè thủ công mà ai cũng có thể thực hiện:

Bước 1: Người dùng cần đăng nhập tài khoản Facebook rồi nhấn vào mục bạn bè. Khi ấy, cả danh sách bạn bè sẽ được hiển thị rõ ràng.

Cách lọc bạn bè thủ công, ai cũng làm được

Bước 2: Bắt đầu lọc dần các tài khoản Facebook có avatar trắng tinh (Nick bị vô hiệu hóa). Bên cạnh đó, hãy chú ý thêm các tài khoản có phần tên chữ là màu đen bởi rất có thể các nick như vậy đã bị chặn tính năng hoạt động.

Bước 3: Nhấn hủy kết bạn.

Cách lọc bạn bè thủ công, ai cũng làm được

>>> Có thể bạn chưa biết: Chia sẻ cách bật chế độ theo dõi trên Facebook trong 1 nốt nhạc

Các cách lọc bạn bè trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Các cách lọc bạn bè trên Facebook thủ công trênchỉ nên dùng khi chúng ta có ít bạn. Còn với trường hợp có nhiều thành viên thì việc hủy kết bạn từng người sẽ không tối ưu. Khi ấy, người dùng có thể tham khảo một vài cách hay ho dưới đây.

Lọc bạn bè trên điện thoại

Vì chưa có app hỗ trợ lọc bạn bè dành riêng cho IOS nên các anh em nhà táo cắn dở vui lòng làm theo cách thủ công bên trên nhé. Còn đối với người chơi hệ Android thì có một tin cực vui là chúng ta có hẳn Monokai Toolkit để hỗ trợ. Các bước cần làm sẽ đơn giản với vài thao tác:

Bước 1: Vào cửa hàng ứng dụng CH Play và cài đặt app Monokai Toolkit.

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng. Bạn nên chọn Tiếng Việt để dễ dàng thao tác nhất.

Lọc bạn bè trên điện thoại

Bước 3: Sau khi đăng nhập, sẽ có một bảng hướng dẫn yêu cầu bạn cần lướt Newsfeeds. Hành động này nhằm mục đích tránh cơ chế bảo vệ người dùng của Facebook là Checkpoint. Sau vài phút, bạn cần click vào dấu X để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tại giao diện mới, người dùng chọn “Xóa bạn bè không tương tác” rồi nhấn “Bắt đầu”.

Lọc bạn bè trên điện thoại

Lọc bạn bè trên máy tính

Hiện tại, có rất nhiều Tool hỗ trợ lọc bạn bè Facebook cho máy tính nên bạn sẽ không cần phải tốn thời gian như trước nữa. Dưới đây là một số cách lọc hiệu quả nhất cho người dùng.

Cách 1: Lọc bạn bè qua FriendFilter

FriendFilter là ứng dụng có thể quét toàn bộ 5000 người bạn trong List Friend của chúng ta. Chỉ với vài phút ngắn ngủi, tất cả cả sẽ được thống kê ngay cho bạn.

Lọc bạn bè trên máy tính

Bước 1: Vào các trình duyệt như Chrome, Cốc cốc…) và mở FrienFilter lên để bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, bạn hãy nhấn vào “Tiếp tục với tên Facebook”.

Bước 3: Tải FriendFilter về bằng cách click chuột vào “Install Browser Extension”.

Bước 4: Thêm tiện ích FriendFilter vào trình duyệt, sau đó bắt đầu cài đặt Add-on FriendFilter.

Bước
Bước 5: Refresh trang bằng cách nhấn F5 rồi bắt đầu quá trình lọc bạn bè qua nút lệnh “Sync Friend List”.

Bước 6: Khi hệ thống hoàn thành quá trình xử lý thông tin, bạn hãy quay lại trang chủ, chọn “Friend” rồi tiếp “Inactive”. Nhấn vào tài khoản Facebook của người muốn lọc và nhấn “Unfriend”.

Cách 2: Dùng phần mềm FBVN

Bước 1: Người dùng thêm tiện ích này trên trình duyệt Chrome.

Lọc bạn bè trên máy tính

Bước 2: Mở ứng dụng Facebook lên rồi bắt đầu sử dụng FBVN để bắt đầu lọc bạn bè.

Lọc bạn bè trên máy tính

Bước 3: Khi một giao diện mới được hiện ra, người dùng nhấn vào “Lọc bạn bè” chọn các thông số để app bắt đầu lọc.

Lọc bạn bè trên máy tính

Bước 4: Tích vào những Id bạn bè ít tương tác rồi nhấn “Hủy kết bạn”.

Lọc bạn bè trên máy tính

Ngoài 2 cách vừa rồi, bạn còn có thể dùng thêm các phần mềm tiện ích khác như: Munltiple Tools for Facebook; Extention Friend Remover Free, Friend Remover Pro….

Các cách lọc bạn bè trên Facebook cơ bản và hiệu quả nhất đã được Ngayhomdo chia sẻ rất cụ thể ở bên trên. Vì vậy, bạn hãy chọn một trong số đó và thử thực hành ngay đi nhé. Chúc bạn thành công.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.