Xem hướng dẫn cách live stream trên Facebook cực dễ hiểu

Tính năng Live Stream được ra đời đã mang đến rất nhiều lợi ích cho người kinh doanh và cả những cá nhân, tổ chức. Trong đó, chúng ta dễ dàng chia sẻ nội dung qua các video được phát trực tiếp. Để từ đấy tiếp cận nhiều đối tượng khán giả mục tiêu hơn và cũng đạt được hiệu quả quảng bá tốt hơn. Vậy bạn đã biết cách live stream trên Facebook như nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Ngayhomdo khám phá ngay bây giờ.

Lợi ích của việc Live Stream

Có thể bạn chưa biết nhưng Live Stream cũng phải trải qua một thời gian dài nghiên cứu và chuẩn bị để được có mặt trong thời đại số hóa như bây giờ. Khi thế hệ trẻ có nhận thức rõ ràng hơn về kỹ thuật số thì đây cũng là lúc các video Stream bắt đầu bùng nổ.

Không thể phủ nhận rằng cách tiếp cận này mang đến giải pháp tối ưu hơn cho người dùng. Bởi vì hầu hết mọi người đều thích nội dung trực quan hơn các bài viết hay hình ảnh tĩnh. Đó cũng là lý do giúp các video phát trực tiếp bao giờ cũng có đông đảo người xem.

Với một nền tảng mạng xã hội lớn và phổ biến như Facebook thì việc Live Stream sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều người. Đặc biệt là tạo cơ hội để mọi người giao tiếp với nhau trên chính luồng phát sóng đó. Điều này càng có ý nghĩa quan trọng hơn đối với những cá nhân, tổ chức đang kinh doanh trên Facebook.

Hướng dẫn cách live stream trên Facebook bằng điện thoại

Rõ ràng là Live stream mang đến rất nhiều lợi ích cho những ai đang có ý định kinh doanh online. Đó là lý do tại sao, người người, nhà nhà đổ xô đi tìm kiếm cách live stream trên Facebook. Và không để bạn phải chờ lâu thêm nữa vì dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết.

Để phát trực tiếp trên điện thoại, người dùng thực hiện 2 bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên và nhấn chọn phần “Phát trực tiếp” ngay tại giao diện chính.

Bước 2: Thiết lập nội dung chi tiết cho Live Stream với:

  • Điều chỉnh Camera, thêm hiệu ứng, filter.
  • Thêm mô tả cho Live Stream, check in địa điểm, thẻ (Tag), thêm cảm xúc.

Bước 3: Khi cảm thấy mọi thứ đều ổn, bạn nhấn vào Bắt đầu phát video trực tiếp để bắt đầu.

Bước 4: Nhấn Kết thúc để lưu lại video đã phát trực tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách live stream trên Facebook bằng máy tính

Cách live stream trên Facebook bằng máy tính cũng điơn giản chẳng kém. Để Live trực tiếp trên máy tính, bạn hãy làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Người dùng mở trình duyệt web lên và truy cập vào Facebook. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn Video trực tiếp để bắt đầu.

Bước 2: Thiết lập các thuộc tính cho live stream từ mô tả, tựa đề, check in, tag bạn bè,… Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh thêm các thiết bị đi kèm như ghi âm, ghi hình hoặc camera của máy tính. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng live.

Bước 3: Nhấn vào Phát trực tiếp để bắt đầu và chọn Kết thúc video trực tiếp khi muốn kết thúc.

Cách Live Stream trên Facebook qua ứng dụng

Ngoài việc sử dụng tính năng Live trực tiếp trên các thiết bị. Người dùng có thể sử dụng thêm các ứng dụng thứ 3 hỗ trợ. Đối với điện thoại, chúng ta có ManyCam, CameraFi Live, PRISM Live Studio… Ưu điểm của các ứng dụng này là có nhiều hiệu ứng hỗ trợ làm đẹp. Bên cạnh đó còn có thêm các tính năng mở rộng, mang đến chất lượng Live stream tốt hơn.

Cũng như trên điện thoại, máy tính cũng có phần mềm hỗ trợ Live trực tiếp. Trong đó, OBS Studio được nhiều người tin dùng và cũng là ứng dụng phổ biến nhất hiên nay. Khi sử dụng phần mềm này, người dùng cần tải về qua link tại đây. Sau đó bạn tiến hành cài đặt và làm theo chỉ dẫn của app.

Mẹo tăng tương tác khi Live Stream

Sau khi đã biết cách live stream trên Facebook thì việc bạn cần làm tiếp theo chính là tìm cách để tăng sự thu hút. Đúng vậy, một live stream kém thu hút sẽ chẳng giúp bạn kiếm ra được đơn hàng nào. Đó là lý do tại sao, bạn nên chú ý đến vài điểm như sau:

  • Trước khi live: Bạn nên có một vài bài đăng để thông báo thời gian live. Cùng với đó hãy viết nội dung mô tả Live thật thú vị, đánh đúng tâm lý người xem. Đặc biệt, bạn phải xác định rõ đối tương xem live sẽ gồm những ai. Họ có đặc điểm gì? Họ mong muốn điều gì? Từ đó lên kịch bản video cho phù hợp.
  • Trong lúc live: Đầu tiên, hãy chủ động chào người xem bằng việc đọc tên của họ. Nếu gây được thiện cảm ngay ban đầu, bạn sẽ có nhiều cơ hội để gợi mở được nhu cầu của khán giả xem live. Luôn chủ động tương tác với người xem bằng cách đặt câu hỏi, trả lời bình luận.
  • Sau live: Cuối buổi live stream, bạn cần có lời kêu gọi hành động đặt hàng đến từ phía người xem. Ở đây, bạn có thể dùng các chương trình giảm giá hay quà tặng đặt biệt để thu hút khách hàng mua hàng. Live Stream được coi là phương pháp bán hàng rất hiệu quả. 

>>>>>>Tham khảo ngay: Tổng hợp 9 phần mềm bán hàng Facebook tốt nhất dành cho chủ shop

Tạm kết

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách live stream trên Facebook cực đơn giản và dễ hiểu. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho các cá nhân, tổ chức đang có ý định kinh doanh trên Facebook. Vì vậy bạn hãy tận dụng tối đa để mang về thành quả như mong đợi nhé. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên theo dõi Ngayhomdo tại đây để học hỏi thêm các thủ thuật hay ho khác.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.