Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ siêu đơn giản

Mạng xã hội Facebook là một thế giới ảo nơi con người dễ dàng kết nối, chia sẻ thông tin. Trong đó, ai cũng có thể tự tạo tài khoản và được coi như tài sản riêng của mình. Và tất nhiên, người dùng sẽ phải tự biết cách bảo vệ tài sản đó trước các nguy cơ bị hack, ăn cắp thông tin. Vậy nếu chẳng may gặp đúng tình huống xấu nhất chúng ta sẽ phải làm gì? Khi ấy bạn có thể dùng cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ. Ngoài ra cũng có thêm các cách khác cho những bạn quên cả thông tin đăng ký như số điện thoại hay địa chỉ Email.

cách lấy lại mật khẩu facebook

Các trường hợp mất mật khẩu Facebook và lý do cần lấy lại mật khẩu

Việc bị mất mật khẩu Facebook không thường xuyên xảy ra nhưng cũng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Cụ thể, Ngayhomdo sẽ chia thành 2 trường hợp điển hình nhất.

  • Thứ nhất: Người dùng quên mật khẩu theo đúng nghĩa đen. Nguyên nhân có thể là do bạn hay dùng chế độ ghi nhớ tài khoản trên thiết bị. Đến khi đăng nhập ở một địa chỉ khác, bạn mới vò đầu bứt tai vì không nhớ ra mật khẩu. Bên cạnh đó, một số người có trí nhớ kém nên hay quên thông tin đăng nhập.
  • Thứ 2: Tài khoản của bạn bị hack và bị đổi thông tin đăng nhập. Đây là một tình huống không hề hiếm gặp, đặc biệt là khi có quá nhiều đối tượng xấu luôn ẩn nấp và rình rập trên không gian mạng Facebook.

Nếu chỉ đơn giản là rơi vào tình huống thứ nhất thì không có gì đáng lo ngại nhiều. Ngược lại, khi là nạn nhân ở tình huống 2, chúng ta cần nhanh chóng tìm cách lấy lại mật khẩu. Bởi vì nếu để các đối tượng xấu có được quyền kiểm soát chính với tài khoản Facebook, chúng sẽ lấy danh nghĩa bạn đi lừa đảo người thân, bạn bè. Thậm chí còn có nhiều hệ lụy khác cần phải quan tâm.  

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Vấn đề bảo mật thông tin đang được các nhà điều hành quan tâm chú trọng hơn cả. Nhất là khi vấn đề an ninh mạng đang dấy lên một hồi chuông cảnh báo. Do đó, có khá nhiều cách để giúp bạn ngay khi chẳng may quên hoặc bị hack thông tin đăng nhập. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ.

Bước 1: Nhập mật khẩu cũ vào ngay sau khi đã truy cập Facebook thành công trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Sau bước 1, cửa sổ báo lỗi sẽ được hiện ra chi tiết trên màn hình. Nhiệm vụ của bạn là nhấn vào trang đã được gán ở dòng chữ “Nhấp vào đây”.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Bước 3: Mở phần “Đặt lại mật khẩu của tôi” trong hộp thoại mới.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Bước 4: Nhấn chọn địa chỉ nhận mã xác minh, có thể qua điện hoại hay Email. Click vào “Tiếp tục” để dang ngay bước kế sau.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Bước 5: Mở Email lên để check mã xác minh và điền vào chỗ trống.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

Bước 6: Đặt lại tài khoản trong phần “Chọn mật khẩu mới”. Chọn “Tiếp tục” là hoàn thành việc lấy lại mật khẩu Facebook.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ

>>>> Xem thêm: 5 cách lấy lại mật khẩu Facebook cực nhanh và đơn giản

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email

Đối với cách lấy lại mật khẩu thông thường, người dùng hay sử dụng số điện thoại và Email. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp quên cả 2 yếu tố này. Lúc đó, bạn hãy tham khảo 3 cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email dưới đây.

Cách 1: Dùng trình duyệt web

Bước 1: Bật trình duyệt web đã sử dụng trong việc đăng nhập Facebook trước đó rồi nhấn vào dấu 3 chấm trên cùng, chọn “Setting”.

Bước 2: Vào mục mật khẩu và tìm đến link đã đăng nhập Facebook và nhấn vào ô hình “con mắt” để xem.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email

Cách 2: Báo cáo trang cá nhân

Bước 1: Đăng nhập một tài khoản Facebook mới trong ứng dụng hoặc trên web

Bước 2: Ở mục tìm kiếm, gõ tên Facebook của bạn và nhấn vào.

Bước 3: Tại trang cá nhân, người dùng tìm đến biểu tượng dấu 3 chấm ở cạnh ô nhắn tin. Sau đó nhấn tiếp vào “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân” => “Tôi không thể truy cập vào tài khoản của mình” => “Khôi phục tài khoản này”.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email

Bước 4: Ngay khi hoàn thành thao tác ở bước 3, sẽ có một trang mới hiện ra. Lúc này, bạn hãy nhấn tiếp vào “Không thể truy cập vào tài khoản”.

Bước 5: Điền số điện thoại hoặc Email mới vào và tiến hành đổi mật khẩu mới.

Cách 3: Xác minh danh tính qua trung tâm trợ giúp Facebook

Cách này khá tốn thời gian vì thủ tục tương đối phức tạp. Cụ thể:

Bước 1: Người dùng Facebook truy cập link trung tâm trợ giúp Tại đây.

Bước 2: Chụp đầy đủ giấy tờ theo quy đình rồi nhấn vào “Choose Files” để tải lên.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và Email

Bước 3: Điền số điện thoại hoặc Email mới để nhận mã xác nhận và thông báo từ Facebook. Thời gian chờ tối đa là 30 ngày được tính từ khi gửi giấy tờ.

Tạm kết

Vừa rồi là chia sẻ của Ngayhomdo về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ. Ngoài ra còn có 3 cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email. Với những gì vừa được tổng hợp bên trên, chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tìm lại được tài khoản, tránh những rắc rối không đáng có. Thêm nữa, đừng quên quay lại và cho Ngayhomdo biết kết quả nhé.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.