[Góc chia sẻ] Cách gửi định vị qua Zalo cực nhanh

Zalo là mạng xã hội được sử dụng phổ biến với nhiều ưu điểm nổi trội trong đó có tính năng chia sẻ vị trí cực kỳ hữu ích. Thông qua vị trí chia sẻ thì bạn bè và người thân biết được vị trí của bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Vậy là một người dùng Zalo thì bạn đã biết cách gửi định vị qua zalo hay chưa? Nếu chưa thì hãy lưu lại ngay bài viết sau đây của Ngayhomdo.net để biết cách thực hiện nhé!

cách gửi định vị qua zalo

Tìm hiểu tính năng gửi định vị qua Zalo

Là trong số các ứng dụng liên lạc, nhắn tin hay gọi điện cùng chia sẻ hình ảnh, video miễn phí tốt nhất được sử dụng trên đa nền tảng đó chính là Zalo. Với nhiều tính năng nổi bật giúp mọi người có thể tìm kiếm nhau dễ dàng hơn thông qua tính năng gửi định vị để chia sẻ vị trí của người dùng.

Tính năng tiện ích này rất hữu dụng khi bạn cần gửi vị trí cho tài xế khi đặt xe taxi, xe ôm công nghệ. Qua việc chia sẻ định vị thì tài xế sẽ biết được vị trí giao nhận hàng hóa. Hoặc bạn bè và người thân có thể biết được điểm hẹn gặp mặt với bạn nhanh chóng giúp tiết kiệm được thời gian tìm đường. Trong một số trường hợp khẩn cấp thì việc gửi vị trí giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi di chuyển.

cách gửi định vị qua zalo

>>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đổi tên zalo siêu nhanh siêu đơn giản

Khi nào cần gửi định vị qua Zalo?

Tính năng gửi định vị trên Zalo mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Để tính năng này phát huy hiệu quả tối đa thì bạn hãy sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Nếu bạn muốn ai đó (bạn bè, người thân, đối tác, khách hàng) biết vị trí hiện tại của mình thì hãy gửi định vị chia sẻ vị trí.
  • Trong quá trình di chuyển để đảm bảo an toàn thì bạn nên cho bạn bè, người thân biết được vị trí của mình.
  • Hoặc bạn muốn chia sẻ hành trình đường đi tới điểm hẹn với bạn bè hoặc ai đó để họ không phải mất nhiều thời gian tìm đường.

Hướng dẫn cách gửi định vị qua zalo

Gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Iphone

Để có trải nghiệm dùng tốt nhất thì bạn nên cập nhật ứng dụng Zalo trên Iphone của mình lên phiên bản mới nhất. Sau đó thực hiện cách gửi định vị qua Zalo trên iPhone theo quy trình sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần cấp quyền truy cập vị trí của bạn trên Zalo ở Iphone. Ấn vào Cài đặt rồi chọn vào ứng dụng Zalo. Kế tiếp bạn chọn vào mục Vị trí rồi cho phép truy cập vị trí trên Zalo bằng cách chọn vào Luôn luôn.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 2: Lúc này thì bạn mở ứng dụng Zalo lên và bạn hãy vào cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Kế tiếp ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm trên thanh tin nhắn rồi chọn vào Vị trí.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 3: Khi đó bạn sẽ thấy dấu chấm trọn xanh hiển thị trên bản đồ đó chính là vị trí của bạn. Tại đây bạn có 2 sự lựa chọn về chia sẻ vị trí:

  • Chia sẻ vị trí hiện tại: Bạn ấn vào Gửi vị trí hiện tại của bạn rồi bấm vào Gửi để xác nhận.

cách gửi định vị qua zalo

  • Gửi định vị, cập nhật vị trí khi bạn di chuyển: Hãy ấn vào Chia sẻ hành trình trực tiếp => Bấm vào khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí. Trong trường bạn muốn dừng chia sẻ thì hãy chọn vào Dừng chia sẻ hành trình để kết thúc.

cách gửi định vị qua zalo

Gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android

Với cách gửi định vị trên Zalo Android được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở điện thoại rồi truy cập vào Cài đặt rồi kéo xuống dưới và chọn vào Vị trí. Kế tiếp bạn kích hoạt Truy cập vị trí cùng độ chính xác của vị trí trên Google bằng cách gạt từ thanh từ trái phải.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 2: Bạn truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại rồi vào cuộc trò chuyện với người bạn muốn gửi tin nhắn. Tiếp đó ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở khung tin nhắn rồi chọn vào Vị trí.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 3: Ở đây bạn cũng sẽ thấy chấm trọn xanh hiện thị trên bản đồ là vị trí của bạn. Khi đó bạn sẽ có 2 sự lựa chọn về chia sẻ vị trí gồm:

  • Chia sẻ vị trí hiện tại: Bạn ấn vào Gửi vị trí hiện tại của bạn rồi ấn vào Gửi để xác nhận.

cách gửi định vị qua zalo

  • Gửi định vị ví trí khi di chuyển: Chọn vào Chia sẻ hành trình trực tiếp => Chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ. Để kết thúc việc chia sẻ thì bạn bấm vào Dừng chia sẻ hành trình là xong.

cách gửi định vị qua zalo

Ngoài việc sử dụng tính năng định vị trên Zalo ở điện thoại thì bạn có thể Tải zenly: Định vị vị trí thông minh để biết được vị trí chính xác của bạn bè, người thân khi cần.

Gửi định vị qua Zalo trên máy tính

Vì Zalo PC chưa hỗ trợ tính năng chia sẻ vị trí chưa được hỗ trợ nên cách gửi vị trí qua Zalo trên máy tính cần sử dụng Google Maps. Quy trình thực hiện gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn vào trình duyệt trên máy tính rồi click vào link: https://www.google.com/maps/?hl=vi. Tiếp đó bạn chọn vào biểu tượng để Google Map xác định được vị trí hiện tại của mình.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 2: Khi định vị thành công thì chấm xanh xuất hiện trên màn hình chính là vị trí hiện tại của bạn. Kế tiếp bạn nhấp chuột trái vào chấm xanh. Tiếp theo bạn click chuột vào ô thông tin địa chỉ và thực hiện các bước để copy link vị trí hiện tại của bạn trên Zalo.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 3: Sau cùng bạn hay paste link vào khung tin nhắn của cuộc hội thoại với người bạn muốn gửi vị trí là xong.

cách gửi định vị qua zalo

Cách tắt chia sẻ vị trí trên Zalo

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại rồi gõ từ khóa Tìm quanh đây trên thanh tìm kiếm. Tiếp đó bạn chọn vào Tìm Quanh Đây.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 2: Kế tiếp bạn chọn vào Quan tâm => Bắt đầu ngay (xuất hiện ở lần đầu truy cập). Lúc này bạn bấm vào Cho phép truy cập rồi thực hiện xóa Vị trí để tránh bị làm phiền.

cách gửi định vị qua zalo

Bước 3: Lúc này bạn bấm vào Cho phép truy cập rồi thực hiện xóa Vị trí để tránh bị làm phiền.

cách gửi định vị qua zalo-

Bước 4: Sau đó bạn chọn vào mục Tìm bạn => Xóa vị trí để tránh bị làm phiền là hoàn tất việc tắt chia sẻ vị trí trên Zalo.

cách gửi định vị qua zalo

Với những hướng dẫn chi tiết về cách gửi định vị qua zalo thì bạn đọc đã có thêm nhiều hiểu biết. Từ đó biết cách chia sẻ vị trí với bạn bè, người thân khi cần. Chúc các bạn thành công. Hãy ghé thăm Ngayhomdo.net mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức và thủ thuật hay ho nhé!


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.