Cách ghim tin nhắn trên zalo nhanh gọn không thể bỏ qua

Mạng xã hội Zalo không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nó là phương tiện liên hệ, nhắn tin gọi điện cực hữu ích không chỉ đối với các cá nhân mà còn giúp tập thể trao đổi, làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt tính năng ghim, bỏ ghim tin nhắn trong nhóm Zalo giúp bạn lưu một tin nhắn, thông báo hay liên kết quan quan trọng để không bị trôi mất khi có quá nhiều tin nhắn trong nhóm. Vậy cách ghim tin nhắn trên zalo như thế nào bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp

1. Ghim tin nhắn trên zalo là gì? Dùng để làm gì?

Cách ghim tin nhắn trên Zalo là cách bạn lưu nội dung tin nhắn để nó xuất hiện ở vị trí trên cùng của màn hình chat. Việc này giúp cho các thành viên trong nhóm có thể chú ý tới nội dung được ghim và dễ dàng tìm đọc tin nhắn quan trọng đó bằng cách nhấn vào nó.

Điều đó rất hữu ích và thích hợp với những nhóm chat công ty, cộng đồng cư dân, hội nhóm bạn bè. Khi có những thông báo quan trọng cần phổ biến mà lượng tin nhắn mọi người trao đổi, bàn luận quá nhiều cùng một lúc và trôi mất tin nhắn đó. Dẫn đến người sau vào không cập nhật thông tin hoặc phải tìm lại rất xa. 

Các trường hợp nên ghim tin nhắn như: thông báo cần được mọi người chú ý và xem đầu tiên khi vào nhóm chat, nhắc lịch hẹn, sự kiện, nội quy nhóm, có thể là liên kết…

Việc ghim tin nhắn trên ứng dụng zalo chỉ được áp dụng cho cuộc trò chuyện trong nhóm và không áp dụng ghim tin nhắn cá nhân. Vì vậy khi bạn nhắn tin với 1 người nào đó việc ghim tin nhắn không thể thực hiện được.

2. Cách ghim tin nhắn trên zalo ở điện thoại như thế nào?

2.1. Hướng dẫn ghim tin nhắn trên điện thoại

Đa số người dùng điện thoại Smartphone đều sử dụng ứng dụng zalo để liên lạc. Để thực hiện cách ghim tin nhắn trên điện thoại thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng Zalo. Nếu chưa có ứng dung thì bạn cần tải zalo về máy điện thoại samsung, IPhone. Tiếp đó mở cuộc hội thoại trong nhóm. Sau đó tại giao diện tin nhắn bạn nhấn và giữ vào nội dung tin nhắn muốn ghim

Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị bảng biểu tượng cảm xúc và bảng thao tác. Bạn nhấn chọn “Ghim” để ghim nội dung quan trọng lên trên.

Cách ghim tin nhắn trên zalo ở điện thoại

Bạn có thể ghim nhiều tin nhắn trong cùng một cuộc hội thoại nhóm tối đa là 3 tin nhắn, tin nhắn cuối cùng sẽ được hiển thị mặc định và 2 tin nhắn còn lại sẽ ẩn trong danh sách mở rộng. Bạn nhấn vào “ Xem thêm” để hiển thị toàn bộ tin nhắn đang ghim

2.2. Bỏ ghim tin nhắn ở zalo trên điện thoại bằng nào?

Bên cạnh đó, nếu bạn lỡ tay thao tác ghim nhầm một tin nhắn không phải thông tin quan trọng, bạn muốn gỡ để ghim lại một tin nhắn khác. Hoặc nội dung muốn ghim, sự kiện đã hết thời hạn nên bạn muốn gỡ thông báo xuống. Vậy làm cách nào để bỏ ghim tin nhắn zalo trên điện thoại?

Bước 1: Mở nhóm chat zalo có tin nhắn cần bỏ ghim => chọn tin nhắn đang được ghim

Bước 2: Giữ vào tin nhắn cần bỏ ghim => Chọn Bỏ ghim

Để chỉnh sửa nhiều tin nhắn đang ghim bạn chọn danh sách các tin nhắn đang được ghim => Bấm Chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể gỡ các tin đang ghim

3. Hướng dẫn cách ghim tin nhắn trên zalo ở máy tính

3.1. Ghim tin nhắn trên máy tính bằng cách nào?

Đối với các công ty, hay các nhân viên văn phòng phải làm việc trên máy tính thì việc ghim tin nhắn zalo trên máy tính sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Trong nhóm chat có tin nhắn bạn cần ghim bạn di chuột đến tin nhắn đó. 

Bước 2: Khi xuất hiện một nhóm tác vụ bạn chọn biểu tượng dấu ba chấm. Sau đó chọn Ghim tin nhắn

Ghim tin nhắn trên zalo ở máy tính như thế nào?

3.2. Cách bỏ ghim tin nhắn zalo trên máy tính

Hướng dẫn cách bỏ ghim tin nhắn trên máy tính như sau:

Bước 1: Mở phần tin nhắn Zalo, chọn nhóm trao đổi có tin nhắn cần bỏ ghim bạn sẽ thấy phần tin nhắn đang được ghim hiện thị trên cùng đoạn chat.

Bước 2: Chọn dấu ba chấm bên phải tin nhắn đã ghim => Chọn Bỏ ghim tin nhắn

Như vậy bài viết trên ngayhomdo.net đã hướng dẫn đến bạn đọc cách ghim tin nhắn trên zalo cũng như cách bỏ ghim. Các thao tác rất đơn giản và dễ thực hiện hy vọng bạn không bị bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng khi biết đến tính năng này.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

✔ Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
✔ Sẽ hay hơn nếu dùng tên và địa chỉ email thật.
✔ Sử dụng tiếng Việt có dấu, để dễ đọc.